ครั้งแรกกับการรวมตัวกันของ 3 ผู้กำกับคุณภาพแห่งยุคกับหนัง “หลุดสี่หลุด”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ครั้งแรกกับการรวมตัวกันของ 3 ผู้กำกับคุณภาพแห่งยุคกับหนัง “หลุดสี่หลุด”

สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ภูมิใจนำเสนอครั้งแรกกับการรวมตัวของ 3 ผู้กำกับคุณภาพแห่งยุค และ 1? มือเขียนบทหัวกะทิ พร้อมถ่ายทอดอารมณ์หลอนระทึกโดย อนันดา เอเวอริงแฮม, บอย ปกรณ์? ฉัตรบริรักษ์, อเล็กซ์ เรนเดลล์, โจ๊ก อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ, ดีเจอิ๊คคิว พีระพล เสนาคุณ และทัพนักแสดงรุ่นใหม่อีกมากมาย? มาร่วมสร้างปรากฏการณ์หลอนระทึกครั้งใหม่? ในโปรเจ็คต์เหนือจินตนาการแห่งปี? ?หลุดสี่หลุด? ภาพยนตร์แนวจิตหลุดกับสี่เรื่องราวกระตุกขวัญ ที่พร้อมสะบั้นทุกโสตประสาทให้ฉีกขาดโดยไม่รู้ตัว

สติแตกสุดขั้วกับความตลกร้ายของผู้กำกับ ?ก้องเกียรติ โขมศิริ? (เฉือน, ลองของ) ที่จะมาเปิดบริการชำระแค้นฝังลึกตลอด 24 ชั่วโมงใน ?ร้านของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด?

หลอนจิตให้หลุดสุดแรงเกิดใน ?คืนจิตหลุด? โดย? ?ภวัต พนังคศิริ? (นาคปรก,? Six หกตายท้าตาย)

ขีดสุดเหนือจินตนาการ สั่นประสาทเกินคาดใน ?เกรียนล้างโลก? กับการนั่งแท่นผู้กำกับครั้งแรกของกับการนั่งแท่นผู้กำกับครั้งแรกของ ?เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์? ผู้ให้กำเนิดตำนาน ?จิตหลุด? ผู้เขียนบทมือฉมังจาก ?13 เกมสยอง?, ?บอดี้ ศพ#19?, ?ฮู อาร์? ยู…ใครในห้อง? และ ?หลุดสี่หลุด?

นำขบวนโดย ?มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล? จาก ?13 เกมสยอง?? และ ?รักแห่งสยาม? ครั้งนี้ขอมาปล่อยความเฮี้ยนหฤหรรษ์ใน ?ฮู อา กง?

20 มกราคม 2554? ร่วมกระจายอาการจิตหลุด ทุกโรงภาพยนตร์

เกร็ดภาพยนตร์

1. จุดกำเนิดโปรเจ็คต์ ?หลุดสี่หลุด? นี้ เกิดมาจากไอเดียและความสร้างสรรค์ของ ?เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์? นักเขียนบทมือฉมังคนหนึ่งของวงการหนังไทย และเป็นผู้ก่อตำนานการ์ตูน ?จิตหลุด? อันลือลั่นนั่นเอง

2. โดยเอกสิทธิ์เป็นผู้เขียนบททั้ง 4 เรื่องจิตหลุดนี้ และมีส่วนร่วมเสนอแนะรวมถึงเลือกผู้กำกับร่วมกับโปรดิวเซอร์ ?ปรัชญา ปิ่นแก้ว? ผู้ชื่นชอบบทภาพยนตร์เรื่องต่าง ๆ และไอเดียเรื่องจิตหลุดของเอกสิทธิ์เป็นอย่างมาก และเปิดโอกาสให้เอกสิทธิ์นั่งแท่นกำกับ 1 ใน 4 เรื่องของโปรเจ็คต์นี้เป็นครั้งแรก (รวมถึงใช้บริการเขียนบทของเอกสิทธิ์ในโปรเจ็คต์หนังภาคต่อเรื่อง ?ช็อคโกแลต 2? ด้วย)

3. ภาพยนตร์ที่สร้างจากผลงานการ์ตูน ?จิตหลุด? ของเอกสิทธิ์ก็คือ ?13 เกมสยอง? (2549 ? กำกับโดย ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล) และ ?สี่แพร่ง ตอน ยันต์สั่งตาย? (2551 ? ปวีณ ภูริจิตปัญญา) ซึ่งเอกสิทธิ์เป็นผู้ร่วมเขียนบททั้งสองเรื่อง

4. ทั้งสี่เรื่องสี่แนวใน ?หลุดสี่หลุด? เป็นเรื่องที่เขียนขึ้นมาใหม่ทั้งหมดเพื่อโปรเจ็คต์นี้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ?จิตหลุด? อันหมายถึง ความหลอนระทึกที่เล่นกับจิตของมนุษย์โดยตรง นั่นคือ

?เกรียนล้างโลก? กำกับโดย ?เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์? เป็นตอนเปิดเรื่องเรียกน้ำย่อยอาการสั่นประสาทเล็ก ๆ และจบลงอย่างพลิกความคาดหมาย ก่อนส่งไม้ผลัดให้เรื่องต่อ ๆ ไปที่หนักข้อความหลอนขึ้นเรื่อย ๆ

?ฮู อา กง? กำกับโดย ?มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล? ที่ยกขบวนคาแร็คเตอร์เด็ด ๆ ที่อุดมด้วยความเพี้ยนมาปะทะความเฮี้ยนของเรื่องราว ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือความสนุกเหนือชั้น

?ร้านของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด? กำกับโดย ?ก้องเกียรติ โขมศิริ? ซึ่งเป็นครั้งแรกของเขาที่ได้มาร่วมงานกับสหมงคลฟิล์ม โดยความตลกร้ายของเรื่องนี้ ก็ยังคงกลิ่นอายและสไตล์ของผู้กำกับคุณภาพคนนี้เช่นเคย

?คืนจิตหลุด? กำกับโดย ?ภวัต พนังคศิริ? ด้วยความจริงจังของเนื้อเรื่อง, ตัวละคร และการกำกับในเรื่องนี้ จะทำให้คุณหลอนลึกระทึกขวัญกับบทสรุปที่ไม่อาจคาดเดาอะไรได้ทั้งสิ้น

5. รวมนักแสดงมากฝีมืออย่าง อนันดา เอเวอริงแฮม, บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, อเล็กซ์ เรนเดลล์, โจ๊ก อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ และทีมนักแสดงรุ่นใหม่กับการพลิกบทบาทอย่างคาดไม่ถึง ซึ่งจะทำให้คุณ ?จิตหลุด? โดยไม่รู้ตัว

ที่มา : thaicinema.org