อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย: ผจญภัยโพ้นทะเล กลับมาสร้างปรากฏการณ์ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย: ผจญภัยโพ้นทะเล กลับมาสร้างปรากฏการณ์ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

หวนคืนสู่โลกแห่งความหวังและความน่าพิศวงของ ซี.เอส.ลูอิส ? ผ่านเรือใบแห่งจินตนการของชาวนาร์เนียที่มีชื่อว่า ดอว์น เทรดเดอร์ ในรูปแบบ 3 มิติ ในภาพยนตร์เรื่อง อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย : ผจญภัยโพ้นทะเล มหกรรมภาพยนตร์ สำหรับฤดูกาลวันหยุด

เอ็ดมันด์ และลูซี่ พรีเวนซี่ พร้อมกับยูซตาส ลูกพี่ลูกน้องของพวกเขาถูกดูดกลืนเข้าไปยังภาพวาด ถูกส่งกลับไปยังนาร์เนีย และเรือดอว์น เทรดเดอร์อันงดงาม พวกเขาร่วมมือกับกษัตริย์แคสเปี้ยน และหนูนักรบผู้มีนามว่า รีพิชีป เพื่อภารกิจที่กุมชะตาแห่งนาร์เนียเอาไว้ เหล่านักเดินทางผู้กล้าผ่านพ้นสิ่งล่อตาล่อใจอันยิ่งใหญ่ เมื่อพวกเขาเดินทางไปยังเกาะลึกลับต่าง ๆ ; มีการเผชิญหน้าอย่างเอาเป็นเอาตายกับสิ่งมีชีวิตแห่งเวทมนตร์ และเหล่าศัตรูผู้ชั่วร้าย; รวมไปถึงการกลับมารวมตัวกับเพื่อนและผู้คุ้มกันของพวกเขาอย่าง ?ราชสีห์ผู้ยิ่งใหญ่? อัสลาน

ภาพยนตร์ภาคใหม่นี้สร้างขึ้นจากหนังสือเล่มที่ 3 จากหนังสือทั้ง 7 เล่มของลูอิสในชุด ?อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย? ถูกตีพิมพ์ระหว่างปี 1950 และ 1956 ซึ่งถูกยอมรับมาเป็นเวลานาน ในฐานะที่เป็นผลงานวรรณกรรมที่เป็นอมตะและมีจินตนาการมากที่สุด

หนังสือของลูอิส มียอดขายมากกว่า 100,000,000 เล่ม ด้วยภาษาต่าง ๆ ที่มากกว่า 50 ภาษา ภาพยนตร์สร้างขึ้นจากหนังสือ ?นาร์เนีย? เล่มแรกของลูอิสที่มีชื่อว่า ?อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย: ราชสีห์, แม่มดกับตู้พิศวง? กลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์แห่งปี 2005 ที่มีรายรับมากที่สุด ในปี 2008 เป็นภาพยนตร์ภาคที่สอง ?อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย: เจ้าชายแคสเปี้ยน? ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมอย่างยิ่งใหญ่แห่งปีนั้น

มาถึงตอนนี้สำหรับภาพยนตร์เรื่อง อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย: ผจญภัยโพ้นทะเล Fox 2000 Pictures และ Walden Media ได้ร่วมกันนำภาพยนตร์ซีรี่ย์กลับมาสู่รากฐานแห่งความมีชื่อเสียง พร้อมกับทุกสิ่งที่น่าประทับใจสำหรับแฟน ๆ ภาพยนตร์และหนังสือจำนวนมาก

ผู้สร้างภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ไมเคิล แอ็ปเท็ด เจ้าของภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงต่าง ๆ รวมไปถึงภาพยนตร์ชุด James Bond ตอน ?The World Is Not Enough? เช่นเดียวกับภาพยนตร์สุดฮิตที่ได้รับรางวัลเรื่อง ?Gorillas in the Mist? และ ?Coal Miner?s Daughter? เขาเป็นผู้ควบคุมภาพยนตร์ตอนใหม่

เหล่านักแสดงที่หวนกลับมาจากภาพยนตร์ 2 ภาคแรกอย่าง จอร์จีย์ เฮนลีย์ ที่รับบทแสดงเป็น ลูซี่ พรีเวนเซี่ และ สแกนเดอร์ เคนส์ ที่รับบทแสดงเป็น เอ็ดมันด์ พรีเวนซี่ และ ทิลด้า สวินตัน ก็กลับมารับบทที่ตราตรึงอยู่ในความทรงจำอย่างแม่มดขาว จากภาพยนตร์ตอนที่ 2 เบ็น บาร์นส รับบทแสดงเป็นเจ้าชายแคสเปี้ยนอีกครั้ง นักแสดงวัยรุ่นที่มาจากลอนดอนอย่าง วิล โพลเตอร์ รับบทแสดงเป็นยูซตาส ลูกพี่ลูกน้องจอมน่ารำคาญของลูซี่และเอ็ดมันด์ นักแสดงตลกชาวอังกฤษ ไซมอน เพ็กก์ ให้เสียงพากย์เป็นรีพิชีป หนูนักรบผู้กล้าหาญ และเลียม นีสัน กลับมาให้เสียงของผู้ปกครองอันทรงพลังอย่างสิงโตอัสลาน

ขณะที่มีการสละเก้าอี้ตำแหน่งผู้กำกับครั้งนี้, ผู้สร้างภาพยนตร์ แอนดรูว์ อดัมสัน (?Shrek,? ?Shrek 2?) กลับมารับหน้าที่เป็นหนึ่งในสามของผู้อำนวยการการสร้างภาพยนตร์ กลับมาร่วมทีมอีกครั้งกับเพื่อนร่วมทีมจากภาพยนตร์มหากาพย์ ?นาร์เนีย? สองภาคแรก ? มาร์ค จอห์นสัน ผู้คว้ารางวัล Academy Award (?Rain Man?) และฟิลลิป สติวเออร์ ผู้เชี่ยวชาญแห่งวงการ (?The Rookie,? ?The Alamo?) ยังกลับมาสู่การผจญภัยของชาวนาร์เนียครั้งที่สาม โดยมีผู้อำนวยการสร้างบริหาร แพร์รี่ มัวร์ และลูกเลี้ยงของ ซี.เอส.ลูอิส อย่างดักลาส กรีแชม ผู้เขียนบทภาพยนตร์คือ คริสโตเฟอร์ มาร์คัส และ สตีเฟ่น แมคฟีลี่ (?อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย: ราชสีห์, แม่มดกับตู้พิศวง? ?อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย: เจ้าชายแคสเปี้ยน?) และ ไมเคิล เพโทรนี่

เรื่องราวของเหล่านักแสดงมนุษย์ที่กลับมาสร้างความสมบูรณ์อีกครั้ง โดยแกลอรี่ของต้นฉบับของสิ่งมีชีวิตต่างๆ? ที่นำมาสร้างให้มีชีวิตขึ้นมา ผ่านการผสมผสานด้วยความพยายามทางไลฟ์-แอคชั่น และแอนิเมชั่น CGI ถัดมาที่ผู้ควบคุมวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ อังกัส บิคเคอร์ตัน (?The Da Vinci Code,? ?Angels and Demons?) ฮาเวิร์ด เบอร์เกอร์ ผู้คว้ารางวัล Oscar และ เทมี่ เลน ที่กลับมาในภาพยนตร์เรื่อง ?นาร์เนีย? ครั้งที่สามของพวกเขา ควบคุมเอ็ฟเฟ็กต์การแต่งหน้าเทียมมากมายของตัวละครใหม่ ๆ รวมไปถึงสิ่งมีชีวิตในอีกโลกหนึ่งที่เรียกกันว่า ดัฟเฟิลพัดส์

ขั้นตอนการถ่ายทำในภาพยนตร์เรื่อง อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย: ผจญภัยโพ้นทะเล เริ่มต้นในสถานที่ควีนส์แลนด์, ประเทศออสเตรเลีย ในวันที่ 27 กรกฎาคม 2009 ซึ่งใช้เวลาของการถ่ายทำทั้งหมด 90 วัน การทำงานที่สตูดิโอยังรวมถึงเวทีการถ่ายทำมากมาย ที่โรงถ่าย Warner Roadshow ใน Gold Coast (เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 6 ของประเทศ) ซึ่งเป็นที่ตั้งของแท็งก์น้ำขนาดใหญ่ที่อยู่ภายนอกของครึ่งวงกลมทางตอนใต้ ? องค์ประกอบหนึ่งที่สำคัญของการสร้างภาพยนตร์

ถัดมาสำหรับการทำงานด้านสตูดิโอ สถานที่สำคัญต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงคาบสมุทรที่อยู่ชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของสตูดิโอ เรียกว่า Cleveland Point ซึ่งตัวละครนำของภาพยนตร์อย่างเรือดอว์น เทรดเดอร์อันยิ่งใหญ่ ถูกสร้างขึ้นด้วยเวลากว่า 3 อาทิตย์ที่ถ่ายทำนอกสถานที่ มีความสูง 140 ฟุต น้ำหนัก 125 ตัน การสร้างสรรค์จากนั้น มากกว่า 50 ส่วน และเข็นกลับไปยังสตูดิโออยู่หลายอาทิตย์สำหรับการทำงานภายในกองถ่าย การถ่ายทำภาพยนตร์ปิดกล้องเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2009 พร้อมด้วยขั้นโพสต์-โพสดักชั่นตลอดทั้งปี ที่มีการฉายภาพยนตร์ทั่วโลกวันที่ 10 ธันวาคม 2010