ท่านมุ้ยยกนิ้วให้ต๊อก ?อึดได้ใจ? กับสารพัดบทโหด

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ท่านมุ้ยยกนิ้วให้ต๊อก ?อึดได้ใจ? กับสารพัดบทโหด

รับบท ?ไอ้ขาม? ในภาพยนตร์ ?ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช? ภาค 3 ? 4 ต๊อก-ศุภกร กิจสุวรรณ บอกว่ารู้สึกดีใจที่ได้กลับมาร่วมงานกับท่านมุ้ยอีกครั้ง

หลังจากเรื่องสุริโยไท โดยในครั้งนี้ได้แสดงในบทที่แปลกเป็นพิเศษแบบไม่ต้องห่วงหล่อ เพราะ ?ไอ้ขาม? เป็นทาสบ้าใบ้ของขุนพลอย-เจ้าของคณะละครสัตว์ ซึ่งเลี้ยงแบบกึ่งคนกึ่งสัตว์ มีชีวิตลำบากลำบนถูกทรมานต่าง ๆ นานา ฟังรู้เรื่อง พูดไม่ได้ แต่มีความสามารถพิเศษสามารถสื่อสารกับสัตว์ได้

ภายหลังมีโอกาสช่วยพระราชมนูแล้วขอเป็นทหารจนได้ ด้วยความมุ่งมั่นจึงได้รับแต่งตั้งเป็น ?นายมหินทรา? และมีความสำคัญในฉากยุทธหัตถีที่อยู่เคียงข้างพระนเรศวรตลอด เป็นคนที่ไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว จึงพร้อมที่จะไปตายเพื่อชาติ

?คาแรกเตอร์แบบนี้ท้าทายดีครับ น่าเล่น เป็นอีกสีสันหนึ่งของเรื่อง แต่ก็เป็นบทที่สมบุกสมบันน่าดูเหมือนกัน โดยที่อายุและน้ำหนักก็เริ่มเยอะขึ้น ต้องกระโดดโลดเต้น มีฉากโลดโผนมากมาย บางครั้งก็ต้องฉีดยาระงับปวดพวกน้อง ๆ มอร์ฟีนช่วยบ้าง แต่ก็พร้อมลุยเต็มที่ครับ อยากให้ทุกอย่างออกมาดี อยากให้มีคนมาดูกันเยอะ ๆ ครับ? ต๊อกกล่าว

ด้าน ?ท่านมุ้ย?? ม.จ. ชาตรีเฉลิม ยุคล ผู้กำกับ ก็แสดงความชื่นชมถึงกับยกนิ้วให้ต๊อก ?เขาอึดได้ใจเลย…มีความพยายามมาก ทุ่มเทเต็มร้อย แล้วก็ทรหดเหนือความคาดหมาย การแสดงร่วมกับสัตว์ไม่ใช่เรื่องง่าย ถ่ายทำก็ยาก แต่เขาทำเต็มที่…นี่ยังอยากให้เขาตีลังกาด้วยเลย…ไม่รู้จะยอมมั้ย? ท่านมุ้ย กล่าวยิ้มๆ

ในขณะที่ ปีเตอร์ ? นพชัย ชัยนาม หรือ พระราชมนู ซึ่งรับ ?ไอ้ขาม? มาเป็นผู้ช่วย กล่าวว่า ?พี่ต๊อกรับบทโหดครับ…แต่ละฉากเหนื่อยทั้งนั้น แถมเจ็บตัวเรื่อย ๆ ด้วย อย่างฉากแรกที่เจอผม เขาอยากขอมาเป็นทหาร ต้องวิ่งตัดทุ่งมาอย่างไกลเลย ในขณะที่ผมขี่ม้าสบาย..แล้วก็มีฉากหนึ่งที่พี่ต๊อกต้องลอดใต้ท้องม้าของผม ซึ่งปกติใครเข้าใกล้มันจะเตะ แถมยังโดนตั้งหลายเทค ถ้าพี่เขารู้กิตติศัพท์จอมเตะของมัน คงหนาว แต่ก็ผ่านไปด้วยดี

บางฉากก็ถูกขุนพลอยกระตุกเชือกที่ผูกคอให้ล้ม เพราะเขาถูกเลี้ยงแบบสัตว์ พูดก็ไม่ได้ ต้องใช้ภาษาท่าทางกับน้ำเสียงเท่านั้น ฉากโลดโผนก็เยอะ ประเภทกระโดดลงจากเกวียนแล้วปีนขึ้นต้นไม้ ซึ่งพี่ต๊อกปรับเปลี่ยนวิธีการและสร้างสรรค์ท่าทางไปเรื่อย ๆ แบบที่พวกเราเรียกว่า ?มีของ มาขาย? เยอะมากเลย เหมือนคนไฮเปอร์ แต่ก็สร้างสีสันได้น่าทึ่งจริง ๆ ครับ?

คงต้องรอพิสูจน์ความอึดของ “ต๊อก-ศุภกร” ในตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 3 และ 4 ว่าจะเป็นอย่างไร