ยอร์ช ฤกษ์ชัย กับความจริงของชื่อหนัง สุดเขต สเลดเป็ด

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ยอร์ช ฤกษ์ชัย กับความจริงของชื่อหนัง สุดเขต สเลดเป็ด

กระแสเริ่มหนาหูแล้วสำหรับภาพยนตร์ชื่อแปลก ?สุดเขต สเลดเป็ด? นำแสดงโดย ?เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ?, ?ยิปโซ รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์?, ?โก๊ะตี๋ เจริญพร อ่อนละม้าย? และ ?ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรหม? ของผู้กำกับอารมณ์ดี ?ยอร์ช ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร? ที่จะผกผันมาเป็นกวนโอ๊ยกันที่เรื่องนี้ ภายใต้การดูแลของค่าย ?M๓๙? (เอ็ม เทอร์ตี้ ไนน์) แค่ได้ยินชื่อ ก็ทำเอาหลายคนก็นั่งอมยิ้ม และ สนุกสนานกับการคาดเดาว่าอะไรกันนะที่เป็นที่มาของคำว่า ?สเลดเป็ด?

ผู้กำกับ ?ยอร์ช? เลยขอมาเฉลยข้อข้องใจให้กับคนที่ถามไถ่กันมา ?ถ้าพูดถึง ‘เป็ด’ อันหมายถึง ‘เป็ด’ จริง ๆ ไม่ใช่ ‘เสียงเหมือนเป็ด‘, ‘เซ็งเป็ด’ หรือ ‘สับให้เป็ดกิน’ (อูย….) ทุกคนก็คงพอจะทราบกันว่า เป็ดเป็นสิ่งมีชิวิตที่ทำอะไรได้ทุกอย่าง แต่มีข้อเสียคือ ‘ไม่ได้เรื่องสักอย่าง’ (แป่ววววว) คือ คนเขาจะเปรียบคนที่โดดเด่นว่าเป็นหงส์ มั่งอะไรงี้ เป็ดมันก็โดนเทียบกับหงส์ตลอด คือ มันเป็นด้านตรงข้ามของด้านเลิศ คือ ห่วย

สุดเขต (เป้ อารักษ์) ก็เช่นกัน สุดเขตเป็นคนจำพวกถ้าคิดจะทำอะไรก็จะทำได้ทุกอย่าง เป็นนักประดิษฐ์, เป็นนักบิด หรือว่าเป็นนักร้อง แต่ทุกเรื่องที่ว่ามาอยู่บนระดับฝีมือที่ ‘น้อยมากกก’ ทั้งสิ้น (แต่มีความจริงใจอยู่ในระดับ ?สูงมาก? ) แต่ไม่ได้มีกฎห้ามนะว่า ต้องเฉพาะคนที่มีฝีมือเท่านั้นจึงจะมีความฝันได้ คนที่ฝืมือห่วย ๆ มีความฝันได้เหมือนกัน อย่าง สุดเขต เนี่ยเขาทำได้ทุกอย่างนะถ้าเขาคิดจะทำ เป็นคนพูดจริงจากใจ ใช้หัวใจพูด แล้วจะทะลุกลางเรื่องตลอดไม่ต้องปูทางอะไรมาก่อน คือถ้ามันเกลียด มันก็จะบอกตรง ๆ จากใจเลยว่า ผมเกลียดคุณ แต่คนอื่นจะพูดประโยครอบข้างเต็มไปหมดเลย แต่ไม่ยอมพูดประโยคที่อยากจะพูดซักที แต่สุดเขตมันพูดในสิ่งที่มันคิด เพราะฉะนั้นหัวใจของมันจะหล่อมาก

ส่วนความหมายของเป็ดที่ไม่ได้เรื่องสักอย่างว่าแย่แล้ว ก็ยังเป็น สเลดของเป็ด อีกที คิดดูสิว่าจะน่ารักน่าสงสารขนาดไหน สุดเขต เป็นสเลดของเป็ด มันแย่กว่าเป็ดอีกนะ แต่จริง ๆ แล้วเป็ดที่ชื่อสุดเขตเนี่ยมันยังไม่รู้จักตัวตนของมันว่าเป็ดตัวนี้สามารถเป็นหงส์ได้ เพราะเมื่อทำอะไรมันจะตั้งใจทำทุกอย่าง?

ปริศนาที่มาของ ?สุดเขต สเลดเป็ด? ก็เป็นฉะนี้แล ติดตาม หัวใจหล่อ ๆ ของคนที่มีดีเทียบเท่าได้กับสเลดของเป็ดในภาพยนตร์ แนว แนว คอมเมอดี้ เรื่อง ?สุดเขต สเลดเป็ด? หนังอารมณ์ดี สไตล์ยอร์ช ยอร์ช ได้ทุกโรงภาพยนตร์ 30 ธันวาคมนี้


…แล้วจะรู้ว่าบางที หัวใจของคุณอาจจะหล่อมาก สวยมากกว่าที่คุณคิด
เมื่อโลกเหวี่ยงคนเข้าใจยากมาเจอคุณ!!!? อาทิ คนที่มีความคิดเช่นนี้…
?ผมเป็นอินดี้ครับ ผมทำตามใจตัวเอง ไม่ชอบทำตามใจใคร?
พวกเค้าอาจจะไม่ได้แปลก แค่คุณไม่ชิน!?!
30 ธันวาคมนี้
เตรียมรับความสุขแบบสุดขอบ… กับคนแบบ ?สุดเขต สเลดเป็ด? ทุกโรงภาพยนตร์