“โคลอี เกรซ โมเรตซ์”สาวน้อยอัจฉริยะคนใหม่ของฮอลลีวู้ด กับบท ‘แอ็บบี้’ แวมไพร์วัยกระเตาะผู้แสนเลือดเย็น

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / “โคลอี เกรซ โมเรตซ์”สาวน้อยอัจฉริยะคนใหม่ของฮอลลีวู้ด กับบท ‘แอ็บบี้’ แวมไพร์วัยกระเตาะผู้แสนเลือดเย็น

?โคล อี เกรซ โมเรตซ์? กลายเป็นสาวน้อยอัจฉริยะคนใหม่ของฮอลลีวู้ดทันที หลังจากที่ภาพยนตร์แวมไพร์โรแมนติกทริลเลอร์ ?Let Me In? หรือชื่อไทย ?แวมไพร์..ร้ายเดียงสา? เข้าฉายและสร้างปรากฏการณ์เสียงชื่นชมอย่างล้นหลามจากทั้งนักวิจารณ์และผู้ชมทั่วโลกให้ตกตะลึงกับความสามารถจากเด็กผู้หญิงวัยเพียง 12 ปี ที่มารับบท แอ็บบี แวมไพร์สาวน้อยวัยกระเตาะที่แสนจะลึกลับ จากฝีมือการคุมบังเหียนของ แมตต์ รีฟส์ ผู้กำกับภาพยนตร์เขย่าขวัญสั่นประสาทที่ทำรายได้ถล่มทลายจาก Cloverfield ที่เฟ้นหานักแสดงเด็กมากมายจากสามทวีป ทั้งในนิวยอร์ก ลอสแองเจลิส ลอนดอน ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ โดยใช้เวลาทั้งสิ้นกว่า 8 เดือน

ถึงแม้จะอายุแค่ 12 ปี แต่ ?โคลอี เกรซ โมเรตซ์? ก็ปรากฏตัวในหนังประวัติดีมาแล้วหลายเรื่อง อาทิ (500) Days of Summer และ Kick-Ass (น้องหนู Hit Girl) นขณะที่ แมตต์ รีฟส์ ไม่เคยดูผลงานของเธอเลย ก่อนจะเลือกมาเป็นนักแสดง? “ผมรู้แค่ว่าเธอมีคุณสมบัติน่าสนใจอย่างไม่น่าเชื่อ”

โคลอี ลุยได้อย่างที่เคยเห็น ๆ กันใน Kick-Ass แต่ก็ดูบอบบางในคราวเดียวกัน นั่นคือส่วนผสมของชีวิตที่ดูเป็นมนุษย์มาก ๆ นอกจากนี้ยังฉายชัดความปรารถนาที่จะอยู่รอด แอ็บบีอายุ 12 ก็จริง แต่อายุ 12 มานานน่าจะประมาณ 250 ปีแล้ว แต่ภายในของแอ็บบีก็ยัง 12 ด้วย เธอมีความไร้เดียงสาเหมือนเด็กสาวธรรมดา มีด้านที่ดิบเถื่อนซึ่งหยุดยั้งไม่ได้ เป็นสถานการณ์ที่เข้าถึงยากมาก ๆ โคลอีแค่ปล่อยตัวปล่อยใจ ดูเธอมีความสุขกับตัวเองมาก แต่ก็ดิบเถื่อนได้อย่างไม่น่าเชื่อ”

สำหรับการแสดงบทนี้ ?โคลอี เกรซ โมเรตซ์? ต้องเจาะลึกมากกว่าเคย เนื่องจากไม่ใช่แค่ ?แสดง? เป็นแวมไพร์ง่าย ๆ แต่ยังต้องถ่ายทอดความจริงในชีวิตของเธอและทุกข์ยากต่าง ๆ ด้วย นักแสดงสาวน้อยจึงกระตือรือร้นที่จะเข้าถึงบทหินนี้ “สนุกมาก ๆ ตอนที่ตามหาตัวละครลึกล้ำดำมืด แต่ธาตุแท้นั้นหวานแหวว แอ็บบีดูเป็นเด็กสาวธรรมดา แต่ว่ามีอีกคนอยู่ในตัวและควบคุมไม่ได้ เธอต้องแบกรับความเป็นแวมไพร์”

แอ็บ บี (โคลอี เกรซ โมเรตซ์ – ฮิตเกิร์ล ใน Kick-Ass) เด็กสาวลึกลับวัย 12 ปี ซึ่งย้ายมาอยู่ข้าง ๆ ห้องของ โอเวน (โคดี สมิต-แม็คฟี จาก The Road) เด็กหนุ่มที่ถูกแกล้งในโรงเรียนเป็นประจำ จนมีปัญหาการเข้าสังคม ด้วยความเหงา เขาจึงผูกสัมพันธ์กับเพื่อนบ้านคนใหม่ และเริ่มสังเกตเห็นว่าแอ็บบีไม่เหมือนใคร ๆ ที่เคยรู้จัก ในขณะที่ฆาตกรรมต่อเนื่องกำลังคุกคามเมืองนิวเม็กซิโกอันหนาวเหน็บ โอเวนก็ต้องเผชิญความจริงที่ว่า สาวน้อยที่เหมือนไร้เดียงสา แท้ที่จริงคือแวมไพร์กระหายเลือด

?เอ็ม พิคเจอร์ส? ท้าให้สัมผัสปรากฎการณ์รักอมตะ ปรากฎการณ์แวมไพร์..ร้ายเดียงสา 25 พฤศจิกายน นี้ ทุกโรงภาพยนตร์