?เสี่ยเจียง? ชื่นใจแอ๊คชั่นพันธุ์ไทย ?โคตรสู้ โคตรโส? ผงาดฮอลลีวู้ด

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?เสี่ยเจียง? ชื่นใจแอ๊คชั่นพันธุ์ไทย ?โคตรสู้ โคตรโส? ผงาดฮอลลีวู้ด

ถือเป็นเรื่องน่ายินดีของวงการหนังแอ๊คชั่นของเมืองไทย เมื่อภาพยนตร์แอ๊คชั่นเสี่ยงตายทุกเสี้ยววินาที ?โคตรสู้ โคตรโส? ของค่ายใบใพธิ์ ?สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล? และ ?บริษัท นาฟิล์ม? ผลงานการกำกับของสุดยอดปรมาจารย์คิวบู๊ ?พันนา ฤทธิไกร? และ ?มรกต แก้วธานี? ซึ่งล่าสุดค่ายหนังยักษ์ใหญ่ของประเทศอเมริกา ?แม๊กโนเลีย รีลิสซิ่ง? ได้ทุ่มเงินไม่อั้นในการเอาชนะคู่แข่งค่ายหนังจากทั่วโลกในการคว้าลิขสิทธิ์ไปฉาย หลังจากที่ได้นำตัวอย่างไปฉายในเทศกาล ?American Film Market? จนเกิดกระแสตอบรับดีเกินคาด จากบรรดาค่ายหนังหลากหลายชาติ ที่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ฉากแอ๊คชั่นในหนังเรื่องนี้ทำให้พวกเขาแทบหยุดหายใจ หรือบางเสียงถึงกับบอกว่า นี่คือองค์บากภาคแรกที่ไม่ใช่ ?จา พนม? แสดง แต่มันให้ความรู้สึกว่าเหมือนมี ?จา พนม? อยู่ในหนังเรื่องนี้ถึง 9 คน

งานนี้หัวเรือใหญ่ของค่ายใบโพธิ์ ?เสี่ยเจียง-สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ? ก็ยิ้มแก้มปริกับผลตอบรับและกระแสเสียงชื่นชมจากชาวต่างชาติที่มีต่อหนังแอ๊คชั่นพันธุ์ไทยเรื่องนี้ ที่กลับมาประกาศศักดาและสร้างปรากฏการณ์ในตลาดฮอลลีวู้ดเหมือนที่องค์บากภาคแรกเคยทำได้อีกครั้ง โดยเสี่ยเจียงพูดถึงเรื่องนี้ว่า

?ถือเป็นเรื่องน่ายินดีมากสำหรับหนังแอ๊คชั่นของไทยเรื่องนี้ ที่กลับมาทำให้พวกฝรั่งฮอลลีวู้ดเห็นถึงความสามารถของคนไทยอีกครั้ง เหมือนกับตอนที่องค์บาก กับ ต้มยำกุ้งเคยทำได้ เราได้รับความสนใจจากค่ายหนังอย่างยิ่งจากโคตรสู้ โคตรโส คนซื้อได้เห็นตัวอย่างแล้วตื่นเต้นกับฉากแอ๊คชั่น พวกเขารู้สึกเหมือนได้ดูองค์บากที่ไม่ใช่จาแสดง มีหลายบริษัททั้งจากฝั่ง ยุโรป อเมริกา เอเชีย แย่งกันซื้อหนังเรื่องนี้กันยกใหญ่ ซึ่งปรากฏการณ์แบบนี้ทำให้นึกถึงตอนองค์บากเคยทำได้แบบนี้มาแล้ว?

นอกจากนี้ทางฝั่งของผู้อำนวยการฝ่ายหนังต่างประเทศของค่ายใบโพธิ์ ?กิลเบิร์ต ลิม? ยังพูดถึงทิศทางของหนังแอ๊คชั่นของบ้านเรากับตลาดโลก ว่ายังคงได้รับความสนใจและการยอมรับจากต่างชาติเป็นอย่างดี จากการที่มีแนวทางที่เป็นเอกลักษณ์ ชนิดที่ฝรั่งเห็นยังไม่มีใครคิดกล้าที่จะทำออกมา

“ตอนที่ค่ายแม็กโนเลียฯ ดูตัวอย่างหนังเรื่องนี้ เขาทั้งชมทั้งทึ่ง และรีบจบการซื้อขายกับทางเรา ก่อนที่จะได้คุยกับค่ายหนังจากประเทศอื่นเสียอีก สำหรับตลาดหนังโลก ผู้ซื้อรู้ว่าทางเราทำหนังไม่เหมือนเจ้าอื่น พวกเราสามารถทำฉากแอ๊คชั่นที่ฮอลลีวู้ดไม่สามารถทำได้ นั่นคือเหตุผลที่เรายังเป็นที่สนใจของพวกฝรั่ง เขาเห็นฉากแอ๊คชั่นก็ต้องคิดแล้วว่ากล้าทำออกมาได้ยังไง แล้วมันก็มีแนวทาง และความชัดเจน อยู่ในฉากแอ๊คชั่นของเรา?

งานนี้หนังแอ๊คชั่นพันธุ์ไทยก็ได้พิสูจน์ฝีมือ และความสามรถให้คนทั่วโลกต้องยกนิ้วให้อีกครั้ง ซึ่ง ?โคตรสู้ โคตรโส? เตรียมเข้าฉายให้พิสูจน์ความมันส์ระดับเดิมพันด้วยชีวิต 16 ธันวาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์