?ปรัชญา ปิ่นแก้ว? เตรียมทาบ 2 นักกีฬาเทควันโดเหรียญทอง ลงภาพยนตร์ ?The Kick?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?ปรัชญา ปิ่นแก้ว? เตรียมทาบ 2 นักกีฬาเทควันโดเหรียญทอง ลงภาพยนตร์ ?The Kick?

ผู้กำกับหนังแอ๊คชั่นมือหนึ่งของไทย ?ปรัชญา ปิ่นแก้ว? ลั่น เตรียมทาบ 2 นักกีฬาเทควันโดเหรียญทอง จาก เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 16 “กวางโจวเกมส์” “น้องหยิน” สริตา ผ่องศรี และ ?ชัชวาล ขาวละออ? ลงจอเงิน ประชันนางเอกนักบู๊? ?จีจ้า ญาณิน? และตลกแถวหน้าของเมืองไทย ?หม่ำ จ๊กม๊ก? กับภาพยนตร์แอ๊คชั่นสุดยิ่งใหญ่ ?The Kick? ที่ผสมผสานศิลปะการต่อสู้ในรูปแบบ Action Martial Art Comedy ที่ไม่เคยปรากฎมาก่อน ซึ่งเป็นการจับมือร่วมทุนกันระหว่างไทย-เกาหลี พร้อมกับได้เห็นลีลาการต่อสู่ของนักแสดงระดับซุปเปอร์สตาร์เกาหลี ?CHO Jae Hyun? และ ?YE Ji Won? พร้อมนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง โดยผู้กำกับ ?ปรัชญา ปิ่นแก้ว?เล่าถึงเรื่องนี้ให้ฟังว่า

?ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นการเอาศาสตร์และศิลป์ของกีฬาเทควันโดมาใช้ในเรื่อง โดยจะมีนักแสดงฝีมือดีจากเกาหลีมาร่วมแสดงด้วย ซึ่งก็จะได้ จีจ้า มาแสดงนำในบทหว่าหวา หลานสาวหม่ำ ก็น่าจะป็นแอ๊คชั่นอีกรูปแบบหนึ่งที่ไม่เคยปรากฎที่ไหนมาก่อน?

ความเข้มข้นของภาพยนตร์เรื่องนี้
?เราจะเน้นเรื่องความจริงจังครับ เราต้องทำให้เข้มข้นเหมือนองค์บาก เพราะว่าเป็นส่วนที่เขาสนใจให้ผมมากำกับ เทควันโดเนี่ยเป็นกีฬาที่ออกหมัดหรือเตะเร็วและแรง เพราะฉะนั้นตรงนั้นผมก็ต้องถ่ายทอดให้มันดูจริงจังมากขึ้น?

เรื่องนี้จะมีการรผสมให้เข้ากับมวยไทยด้วยรึเปล่า
?ไม่ครับ เรื่องนี้เราจะเน้นด้านเทควันโดล้วนๆ เลย ส่วนทางจีจ้าจะเป็นตัวแทนของศิลปะการต่อสู้แบบไทย เป็นศิลปะไม้ง่าม เป็นการต่อสู้ที่จีจ้าจะใช้ในเรื่องนี้ ไม่เคยใช้ที่ไหนมาก่อน ซึ่งมีการออกแบบแล้วก็ทำงานมาแล้วสวยงามดี แต่ยังไม่ได้ถ่ายฉากนี้แต่เห็นเลยว่าสวยมากครับ?

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าจะมีการทาบนักกีฬาเทควันโดเหรียญทอง มาร่วมแสดงด้วยรึเปล่า ผู้กำกับฯ กล่าวต่อว่า
?พอถ่ายหนังอยู่ แล้วพอทราบว่าเค้าได้เหรียญทอง เอ้ย!สนใจ เหมาะกับหนังของเราพอดี ก็น่าจะเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก ตอนนี้ก็กำลังทาบทามอยู่ อยากให้มาอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้เหมือนกัน?

วางบทไว้แล้วรึยัง
?จริงๆบทมันหมด แต่ก็กำลังคิดอยู่ว่าส่วนไหนจะเป็นไปได้บ้าง ก็อาจจะมีการเพิ่มเติมบทขึ้นมา ให้มามาร่วมแจมเป็นสีสัน แต่ก็ต้องรอดูที่ความลงตัวหลายๆอย่างอีกที แต่คิดไว้แล้วครับ?

แหมถ้าเป็นอย่างที่ผู้กำกับตั้งใจจริงๆ อีกไม่นานคงจะได้เห็นนักฬาเทควันโดเหรียญทอง ออกมาวาดรวดลายบู๊กันบนจอภาพยนตร์อย่างแน่นอน โดยภาพยนตร์ Action Martial Art Comedy? ?The Kick? ได้ฤกษ์เข้าฉายกลางปีหน้า ซึ่งผู้กำกับฝากบอกมาว่าคอหนังแอ๊คชั่นไทยไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน.