สาวก แฮร์รี่ พอตเตอร์ เตรียมกรี๊ด เพราะตอนนี้สามาถเดินทางสู่ ฮอกวอตส์ ได้แล้ว!!

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / สาวก แฮร์รี่ พอตเตอร์ เตรียมกรี๊ด เพราะตอนนี้สามาถเดินทางสู่ ฮอกวอตส์ ได้แล้ว!!

เมื่อวันที่? 26 พ.ย. 53 ต่อเนื่องจากภาพยนตร์ที่กำลังเป็นกระแสไปทั่วโลก แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเเครื่องรางยมทูติ ภาค 1 ซึ่งเข้าฉายอยู่ในขณะนี้ ทาง VisitBritain สำนักงานการท่องเที่ยวอังกฤษ สก๊อตแลนด์ และเวลส์ จึงเอาใจแฟนๆ พ่อมดน้อยแฮรรี่ พอตเตอร์ ด้วยการจัดเตรียมรายชื่อสถานที่ ?ที่ไม่ควรพลาด? ทั่วสหราชอาณาจักร และนี่เป็นเวลาที่ยอดเยี่ยมสำหรับพ่อมดและแม่มดทั้งหลาย เตรียมเก็บไม้กายสิทธิ์ และกระโดดขึ้นไม้กวาดของท่าน เพื่อเข้าสู่โลกของแฮร์รี่ พอตเตอร์

ไฮไลท์ ของการท่องเที่ยวแบบแฮร์รี่ พอตเตอร์นั้น จะรวมไปถึง แครี่ ออน ทัวร์ นำเสนอ แครี่ ออน แฮร์รี่ พอนเตอร์ แอดเวนเจอร์ 4 คืน ซึ่งเป็นการท่องเที่ยวที่ครอบคลุมสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์ 4 ภาคแรก ในชานเมืองของอังกฤษ โดยการท่องเที่ยวจะเริ่มต้นที่ อ๊อกซฟอร์ด (Oxford) เพื่อเยี่ยมชม คริสต์เชิร์ช คอลเลจ (Christchurch College) และห้องสมุดบอดเลียน (Bodleian Library) ซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำในฉาก Great Hall และฉากห้องสมุด จากนั้นจะเดินทางต่อไปที่ ยอร์คไชร์ (Yorkshire) เพื่อนั่งรถไฟด่วนสายฮอกวอตส์ เอ็กซ์เพรซ (Hogwarts Express) ตามด้วยการท่องเที่ยวสู่ฮอกวอตส์ โดยราคาจะอยู่ประมาณ 499 ปอนด์ต่อคน และรวมไปถึงการท่องเที่ยวสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์ ใน ลอนดอน (London), อ๊อกซฟอร์ด (Oxford), กลอสเตอร์ (Gloucester), ยอร์คไชร์ (Yorkshire) และ พีคดิสตริค (Peak District)

เดินทางสู่กรุงลอนดอน เป็นการท่องเที่ยวแบบ 2 วัน ในการเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ ของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ในประเทศอังกฤษ โดยราคานั้นจะขึ้นอยู่กับขนาดของกลุ่มทัวร์ ซึ่งการท่องเที่ยวจะประกอบไปด้วย การเยี่ยมชม Lacock ของหมู่บ้าน National Trust ที่สงบสุข, คริสต์เชิร์ช คอลเลจของมหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ด (Oxford University’s Christ Church College), มหาวิหารกลูเชสเตอร์ (Gloucester Cathedral), สโตนเฮนจ์ (Stonehenge), ปราสาทวอร์ริก (Warwick Castle), สแตรทฟอร์ด อัพพอน เอวอน (Stratford-upon-Avon) และเมืองบาท (Bath)

โดยระยะเวลา 8 ปีในการดำเนินการที่ผ่านมา แฮร์รี่ พอตเตอร์ แฟน ทริปป์ ; HP Fan Trips นำสาวกพอตเตอร์ทั้งหลายสู่การท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักรของพวก เขาในอดีต และเพิ่มเติมการท่องเที่ยวจุดหมายปลายทางใหม่ตลอดเส้นทาง ในฤดูร้อนของ ปี 2554 นี้ เหล่าบรรดาสาวกพอตเตอร์สามารถนั่งรถไฟไอน้ำสายฮอกวอร์ด เอ็กซ์เพรซ ซึ่งเป็นเส้นทางเดียวกับภาพยนต์ และนั่งรถโค๊ชเพื่อเดินทางไปยังสถานที่ถ่ายทำต่างๆ ในลอนดอน พร้อมทั้งร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานเลี้ยงสุดพิเศษที่จัดขึ้นในแบบฉบับของฮอกวอตส์ ?Hogwarts-style? ที่ปราสาท เอดินเบิร์ก (Edinburgh Castle)

ตลอดยามบ่าย นักท่องเที่ยวผู้เยือนลอนดอนสามารถเพลิดเพลินกับการเดินเยี่ยมชมโลเกชั่นใน การถ่ายทำแฮร์รีพอตเตอร์ได้ถึงกว่า 20 แห่งซึ่งปรากฏอยู่ในภาพยนต์ ตามโปรแกรมลอนดอน วอร์ค (London Walks) จัดขึ้นเฉพาะวันอาทิตย์ ค่าเดินเยี่ยมชมราคา 8 ปอนด์ต่อคน และเริ่มในเวลาที่แตกต่างกัน ออกเดินทางจาก เวสมินิสเตอร์ (Westminister) หรือ สถานณี แบงค์ ทูบ (Bank tube stations)

โลกแห่งเวทย์มนต์ในแฮร์รี่ พอตเตอร์ กลับมามีชีวิตอีกครั้งในลอนดอนในแฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาค ภาคีนกฟินิกซ์ ลอนดอน อาย (London Eye) หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ปรากฎอยู่ในภาพยนต์ วิวมุมสูงในการเหาะด้วยไม้กวาดของคุณ ในความสูง 135 เมตร ของชิงช้าสวรรค์ คุณสามารถเห็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รัฐสภา สะพานทาวเวอร์ บริดจ์ (Tower Bridge) พระราชวังบัคคิงแฮม (Buckingham Palace) และ หอนาฬิกาบิ๊กเบน (Big Ben) และถัดออกไปทางขวามือของหอนาฬิกา บิ๊กเบน (Big Ben) คุณจะได้พบกับทางเข้าของสถานีเวสมินิสเตอร์ ทูบ (Westminster tube station) ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่หลักที่ แฮร์รี่ ใช้ในการเดินทางในภาพยนตร์

ระหว่างที่อยู่ในกรุงลอนดอน แฟนของแฮร์รี่ พอตเตอร์จะพลาดไม่ได้กับรูปภาพที่ประเมินค่ามิได้ของ ชานชาลาที่ 9-3/4 ใน สถานี คิงครอส (Platform 9-3/4 at King?s Cross Station) ที่น่าหลงใหล โดยเหล่าบรรดาพ่อมดสามารถทดลองเข็นรถเข็นทะลุเข้าไปตรงกำแพง ระหว่างชานชาลาที่ 9 และ 10 ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าจะเป็นทางเข้าสู่โลกแห่งเวทย์มนต์

ในภาคใหม่นี้ เหล่าบรรดาแฟนๆ จะได้พบกับ อุโมงค์เมอร์ซี่ (Mersey Tunnels) ในเมืองลิเวอร์พูล (Liverpool) ซึ่งเป็นฉากที่ แฮกริด และแฮร์รี่หลบหนีจากการไล่ตามของผู้เสพความตาย โดยแฟนๆ สามารถเยี่ยมชม อุโมงค์ และสถานที่ที่ดีที่สุดอื่นๆ ในเมืองลิเวอร์พูลได้อีกด้วย

คริสต์เชิร์ช คอลเลจของมหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ดเป็นสถานที่ในอ๊อกซฟอร์ดที่คุณห้ามพลาด เนื่องจากเป็นสถานที่ถ่ายทำฉากโรงอาหารของฮอกวอตส์ที่สุดอลังการ รวมทั้งฉากบันไดวนที่มีชื่อเสียงของโรงเรียน

ในเมืองกลอสเตอร์เชอร์ (Gloucestershire) นักท่องเที่ยวจะได้รับความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ นกฮูกซึ่งเป็นนกฮูกที่นักเรียนฮอกวอตส์ใช้กัน ที่เนชั่นแนล เบิร์ด ออฟ เพร เซ็นเตอร์ (National Bird of Prey Center) โดยภายในศูนย์เปรียบเสมือนบ้านที่มีนกฮูกมากกว่า 60 สายพันธุ์ รวมไปถึงนกอินทรีย์ และ เหยี่ยว พรัอมกันนี้ยังมีการจัด ?วันแห่งการมีประสบการณ์กับเหล่านกฮูก (Owl Experience Day)? ซึ่งผู้ที่สนใจนกฮูกสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับการดูแลและการบินด้วยเวทย์มนต์

ถ้ายังไม่จุใจกับฮอกวอตส์ คุณยังสามารถเยี่ยมชม ปราสาทแอนวิค (Alnwick Castle) ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของอังกฤษ ซึ่งใช้ในการถ่ายทำทั้งภายใน และภายนอกของฮอกวอตส์ ใน 2 ภาคแรกของภาพยนต์แฮร์รี่ พอตเตอร์

โดยฉากทิวทัศน์ที่น่าตื่นเต้นส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ได้ถูกถ่ายทำที่ ที่ราบสูงสก๊อตติช (Scottish Highlands) รวมไปถึงภาคล่าสุดด้วย ซึ่งนักแสดงได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ในฉากที่ราบสูงในฮอกวอตส์ และหมู่บ้านฮอกส์มิ้ด (Hogsmeade village) พื้นที่ส่วนใหญ่ทางตะวักตกเฉียงเหนือของบริเตน ที่ Cape Wrath เป็นฉากที่วอลเดอมอร์แสดงความโมโห ในภาค แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเจ้าชายเลือดผสม ด้วยหน้าผาที่น่าตื่นเต้นที่สุดของบริเตนซึ่งเป็นฉากไคลเมกซ์ของภาคใหม่ในภาพยนตร์ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยัง Cape Wrath ด้วยรถบัสเท่านั้น ซึ่งมีระยะทาง 11 ไมล์ผ่านทิวทัศน์ที่เป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง

ในการถ่ายทำฉากพื้นที่สูงอื่นๆ นั้น ยังประกอบไปด้วย ชะง่อนหินผา ที่ลาดเขาของภูเขาเกล็นโคล โคลส (Glencoe Close) ซึ่งประกอบไปด้วยฉาก หลังบ้านกระท่อมของ แฮกริด (Hagrid?s Hut), สวนซันไดอัล (Sundial Garden) และ บริดจ์ ทู โนแวร์ (Bridge to Nowhere) สำหรับนักโทษแห่ง อัซคาบัน ทะเลสาบล๊อคเนส (Loch Eilt) เป็นสถานที่ที่ แฮกริดพบหินข้ามแม่น้ำ และ แบลค ร๊อค จอร์จ (Black Rock Gorge) ใกล้อีวันตัน (Evanton) ใน อีสเทิ้น โรส (Eastern Ross) คือ สถานที่ถ่ายทำ ภาค แฮร์รี่ พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด สำหรับคำบรรยายของ เจ.เค.โรลลิ่ง ที่ว่า ?สถานที่แห่งความเปล่าเปลี่ยวและสวยงาม? หาดเฟรชวอลเตอร์ เวส (Freshwater West) และทางเดินใกล้ชายฝั่งเพมโบรคเชียร์ (Pembrokeshire Coast) ใน เวลส์ (Wales) จะอยู่ในบทสรุปส่วนแรกในหนังแฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาค แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูติ ภาค 1 ซึ่งเป็นสถานที่ในฉาก ?Shell Cottage? ลมพัดที่สวยงาม ชายหาด เฟรชวอลเตอร์ เวส (Freshwater West) เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับ ชาดหาดสำหรับโต้คลื่นของเพมโบรคเชียร์ (Pembrokeshire) เฟรชวอลเตอร์ เวส (Freshwater West) เป็นสถานที่ที่วิเศษที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวผู้ค้นหาหาดทรายที่มีความเป็นส่วนตัวและไม่มีภาพของการค้ามากนัก เนื่องจากด้านหลังยังมีเนินทรายพร้อมด้วยวิวของหน้าผาอันน่าดึงดูดใจ ทำให้ชายหาดแห่งนี้มีหินสวยงามมากมายให้ได้สำรวจพร้อมด้วยกระท่อมของผู้เก็บสาหร่ายที่ได้รับการฟื้นฟูเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับสาวกแฮร์รี่ พอตเตอร์ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ทริป แฮร์รี่ พอตเตอร์ ได้ที่ www.visitbritain.com