“Nintama Rantaro” ฉบับภาพยนตร์ผลงานผู้กำกับ “Thirteen Assassins”

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / “Nintama Rantaro” ฉบับภาพยนตร์ผลงานผู้กำกับ “Thirteen Assassins”

การ์ตูนสุดฮิตอีกเรื่องแห่งแดนปลาดิบ “นินจารันทาโร่” ที่เคยเข้าฉายในบ้านเราเมื่อนานมาแล้ว ตอนนี้จะกลับมาอีกครั้งในแบบฉบับภาพยนตร์ โดยบริษัท Warner Bros. ประจำญี่ปุ่นมอบหมายให้? นั่งเก้าอี้ผู้กำกับ พร้อมวางโปรแกรมฉายในช่วงต้นปีหน้า


“นินจารันทาโร่” หรือ “Nintama Rantaro” การ์ตูนแนวตลกขบขันของ “โซเบ อามาโกะ” ซึ่งเขียนขึ้นตั้งแต่ปี 1986 จนถึงปัจจุบัน และถูกดัดแปลงเป็นอนิเมชั่นออกฉายที่สถานีโทรทัศน์ NHK ตั้งแต่ปี 1993 จนถึงปัจจุบัน รวมออกอากาศทั้งหมดกว่า 1,400 ตอน นอกจากนี้ยังถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์การ์ตูนออกฉายถึง 3 เรื่อง

“นินจารันทาโร่” เล่าเรื่องราวในสมัยเซนโกคุ ตัวละครเอกคือ “รันทาโร่” เด็กน้อยวัย 8 ขวบ ที่เกิดและเติบโตมาในครอบครัวนินจาและได้เริ่มต้นเข้าไปศึกษาในชั้นปีที่ 1 ของโรงเรียนนินจา ซึ่งทั้ง รันทาโร่ และสองเพื่อนซี้อย่าง “ชินเบ” และ “คิริมารุ” ต้องใช้ชีวิตในโรงเรียนนินจา ร่วมกับเหล่าเพื่อนๆ, รุ่นพี่จอมแสบและคุณครูในโรงเรียน

เป็นเวลาเกือบ 20 ปีแล้วที่ นินจารันทาโร่ เป็นส่วนหนึ่งของสังคมญี่ปุ่น เช่นเดียวกับ อังบังแมน หรือ โดราเอมอน กลายเป็นเรื่องราวที่สร้างความประทับใจสนุกสนานให้กับเด็กชาวอาทิตย์อุทัย รุ่นแล้วรุ่นเล่า ขณะเดียวกันตัวละครของ “นินจารันทาโร่” ยังเป็นที่ชื่นชอบของผู้ใหญ่ โดยเฉพาะบรรดาสาว ๆ ที่หลงเสน่ห์ความน่ารักของตัวละครจากการ์ตูนชุดนี้ด้วย และล่าสุด “นินจารันทาโร่” หรือ “Nintama Rantaro” กำลังจะถูกดัดแปลงมาเป็นภาพยนตร์ ที่ใช้คนแสดงแล้ว

ในการสร้างฉบับภาพยนตร์ดาราเด็กชื่อดัง “เซอิชิโร่ คาโตะ” มาสวมบทบาทเป็น “รันทาโร่” แม้นักแสดงหนุ่มน้อยรายนี้จะมีอายุเพียง 8 ขวบเท่านั้น แต่เขาก็เคยผ่านงานมาแล้วมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโฆษณารถยนต์โตโยต้า และซีรีส์เรื่อง “Tenchijin”

สำหรับ “ทาเคชิ มิอิเกะ” ผู้กุมบังเหียนงานภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นผู้กำกับชาวญี่ปุ่นที่โด่งดังอย่างกว้างขวางในหมู่ผู้ชมภาพยนตร์หลาก หลายกลุ่มมากที่สุดคนหนึ่ง เขาเป็นผู้กำกับหนังแนวคัลท์ที่โด่งดังในระดับนานาชาติ ด้วยผลงานอย่าง “Ichii The Killer” หรือ “Visitor Q” ขณะเดียวกันล่าสุดยังประสบความสำเร็จอย่างสูงกับการนำหนังซามูไรคลาสสิค “Thirteen Assassins” ของ โตโฮ กลับมาสร้างใหม่จนกวาดรายได้อย่างมหาศาล

นอกจากนั้น มิอิเกะ ยังเคยสร้างหนังที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนชื่อดังมาแล้วก่อนหน้านี้ทั้ง “Crow Zero” และ “Yatterman” จนได้ชื่อว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญในการสร้างหนังที่สามารถดึงดูดได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งหลายฝ่ายก็เชื่อว่าเขาจะทำสำเร็จอีกครั้งกับหนังนินจาสำหรับเด็กเรื่อง นี้

“Nintama Rantaro” จะเข้าโรงฉายที่ประเทศญี่ปุ่น ในเดือน มี.ค. 2011 ซึ่งคาดว่าหนังน่าจะทำเงินมหาศาล และได้มีโอกาสเข้าโรงฉายในอีก ๆ หลายประเทศ

ไม่แน่เหมือนกันว่าหนังเรื่องนี้จะเข้าฉายในบ้านเรารึป่าว ใครที่ชอบการ์ตูนเรื่องนี้ คงต้องรอลุ้นกันในปีหน้า ฝั่งอังกฤษเข้ามีโรงเรียนพ่อมดได้ ญี่ปุ่นก็มีโรงเรียนนินจาได้เหมือนกันนน^^

ที่มา : http://board.nickcs.com/index.php?topic=12713.0