ดิว ไม่หวั่น อินจัดกับหนังหญิงรักหญิงเรื่อง Yes or No อยากรักก็รักเลย

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ดิว ไม่หวั่น อินจัดกับหนังหญิงรักหญิงเรื่อง Yes or No อยากรักก็รักเลย

ไม่กลัวคนมองภาพว่าเคยถูกมองว่าเป็น ?ดี้? หรือหญิงแอบรักหญิงมาก่อน พอถูกผู้กำกับ นาย-สรัสวดี? วงศ์สมเพ็ชร ชักชวนให้เล่นภาพยนตร์ ?Yes or No อยากรักก็รักเลย” ของค่าย คัมออน สวีท สาว ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์ เลยตกปากรับคำทันที แถมยังอินกับบทหญิงรักหญิง แบบไม่กลัวภาพลักษณ์กันเลยทีเดียว โดย ?ดิว? เล่าถึงถึงการทำงานในเรื่องนี้ว่า

ดิว

?ในเรื่องนี้ดิว เล่นเป็น ?เจน? เป็นสาวนิเทศฯโฆษณา ดาวมหา’ลัย คาแรคเตอร์ก็จะสวย เปรี้ยว มั่นใจในตัวเอง? เวลารักใครรักจริง มีแฟนเป็นทอมมาตลอด ชัดเจนในเรื่องความรัก คือทุ่มเทกับความรักแบบเต็มร้อย หรือเกินร้อยด้วยซ้ำ ซึ่งเหตุผลที่ดิวรับบทนี้ เพราะสนิทกับพี่นาย ผกก. ตั้งแต่ตอนถ่ายละคร แล้วพี่นายเขาเคยพูดไว้ ถ้ามีหนังเรื่องแรกของตัวเองจะให้ดิวเล่น ก็เหมือนเราตอบรับตั้งแต่ตอนนั้น แล้วพอมาเล่นเรื่องนี้ได้ร่วมงานกับพี่นาย และทีมงานที่คุ้นเคย รู้สึกสนิทใจกันเหมือนเป็นพี่น้อง

ครั้งแรกที่รู้ก็หนักใจกับบทที่ได้รับนะ เพราะก่อนหน้านี้ตั้งแต่มีข่าว ใคร ๆ ก็มองเราแบบนั้นอยู่แล้ว ซึ่งตรงนี้เราคงจะไปห้ามความคิดของใครไม่ได้ แต่สําหรับดิวแล้วมองว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังรักที่มีหลากหลายรูปแบบ เป็นมุมมองความรักที่สวยงาม ตอนดิวแสดง เรายังอินไปกับบทเลย อย่างติ๊นาที่มาเล่นบท ?คิม? เขาก็น่ารัก อัธยาศัยดี ก็ดีใจนะที่เราได้ทำงานนี้ เพราะมันเป็นอีกบทบาทดี ๆ ต่างไปจากที่เคยผ่านมา ได้พัฒนาฝีมือการแสดงของเราด้วย

ดิวอยากบอกว่า..หนัง Yes or No อยากรักก็รักเลย มันสะท้อนสังคมปัจจุบัน ดิวไม่อยากให้คนมองว่าการที่เป็นทอมหรือดี้ เป็นสิ่งผิดปกติอะไร แต่มันเป็นสิ่งที่มีอยู่จริง เราเดินออกไปนอกบ้านเราก็เห็น ซึ่งเราเองอาจต้องเปิดใจยอมรับได้แล้ว ไม่ใช่แบบว่ามานั่งมองว่ามันเป็นเรื่องแปลกความรัก มันไม่มีอะไรแปลกหรอก อยากให้มองไปมุมนั้นมากกว่าที่จะมาสนใจว่าจริงๆ แล้วเราเป็นยังไง ดิวอยากให้ทุกคนเข้าใจในสิ่งที่เราต้องการสื่อถึงในหนังเรื่องนี้ค่ะ?

นับว่าเป็นอีกบทบาทหนึ่งที่? ดิว-อริสรา ตั้งใจถ่ายทอดออกมาเป็นอย่างมาก ติดตามผลงานล่าสุดของเธอได้ใน ?Yes or No อยากรักก็รักเลย” ภาพยนตร์ของคนที่มีหัวใจไว้เพื่อรัก 16 ธันวามคม นี้ ในโรงภาพยนตร์