?ส้ม? นิ่งนุ่งสไบใส่ผ้าแถบย้อนยุครับ ปรับเยอะขัดบุคลิกหญิงโบราณ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?ส้ม? นิ่งนุ่งสไบใส่ผ้าแถบย้อนยุครับ ปรับเยอะขัดบุคลิกหญิงโบราณ

ส้ม-ธรรมรส (กรนกร) ใจชื่น อีกหนึ่งนักแสดงสาวในภาพยนตร์ ?ซามูไรอโยธยา? ที่มาสร้างสีสันให้กับเรื่องราวความรักระหว่างเพื่อนและชาติ โดยเรื่องนี้ ?ส้ม? ออกรับว่าหนักใจมากที่ต้องปรับตัวเองจากสาวยุคดิจิตอลเป็นสาวสมัยอโยธยา

?ยอมรับว่าตอนแรก ๆ หนักใจมาก เพราะทราบตัวเองว่าเป็นสาวยุคใหม่ที่ไม่ค่อยจะได้สัมผัสกับเรื่องราวโบราณสักเท่าไร พอได้รับโอกาสมาแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่านอกจากจะได้รับเรียนรู้วัฒนธรรมและศึกษาขนบธรรมเนียมประเพณีของไทยแล้ว ยังทำให้รู้สึกภาคภูมิใจในความเป็นคนไทย มีพื้นแผ่นดินมีอู่ข้าวอู่น้ำด้วย

อย่างในเรื่อง ส้มจะรับบทเป็น จำปา สาวไทยในหมู่บ้านที่มีแต่ผู้ชายมีแต่กระถินเป็นเพื่อนเล่น แล้วต้องมาเจอกับยามาดะ เพราะท่านพระครูให้ช่วยคอยดูแล ซึ่งตัวบทถือว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ส้มตั้งใจเต็มร้อย และยังต้องใช้สมาธิสูง ๆ ในการแสดงแม้จะขัดกับตัวเองที่กระโดกกระเดกมาก ๆ แถมยังมีทั้งบทเศร้าร้องไห้น้ำตาไหล หรือที่ต้องทำการบ้านมากกว่าคนอื่นคือ กิริยามารยาทของตัวเองที่ไม่ค่อยได้สัมผัสความเป็นไทย เพราะตัวส้มเองเป็นหญิงยุคใหม่มาก เลยต้องศึกษาบทมาก ถามผู้รู้ให้เยอะ เพื่อนำมาประกอบการแสดง กว่าจะเข้าที่เข้าทางก็ใช้เวลานานมาก ๆ ยิ่งเรื่องนี้ใช้เวลาในการทำงานกว่า? 3 ปีและปีนี้ได้พร้อมฉายถือว่าคุ้มค่ากับการรอคอยที่ทีมงานทุกคนทุ่มเทกันมาเต็มที่อย่างไงก็อยากให้ฝากผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของส้มไว้ด้วย?

คอยพบกับอีกหนึ่งภาพยนตร์ “ซามูไร อโยธยา” ที่นำเสนอวัฒนธรรม 2 แผ่นดิน 2 ธ.ค. นี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น