ซาก้า ผุดหนังเรื่องที่ 2 “บางคนแคร์ แคร์บางคน” ดึง “วุ้นเส้น” ประกบ “ฮาเวิร์ด หวัง”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ซาก้า ผุดหนังเรื่องที่ 2 “บางคนแคร์ แคร์บางคน” ดึง “วุ้นเส้น” ประกบ “ฮาเวิร์ด หวัง”

หลังจากที่ปล่อยผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก “8E88 แฟนลั้นลา” มาคราวนี้ ค่ายซาก้า สตูดิโอ เลยขอปล่อยผลงานภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ของค่ายที่ยังคงคอนเซ็ปต์เดิม คอเมดี้ น่ารักๆ กับ “บางคนแคร์ แคร์บางคน” โดยงานนี้ได้ผู้กำกับหนุ่มไฟแรง “ล้ง กุลชาติ” ซึ่งอยู่เบื้องภาพยนตร์มาแล้วมากมายหลายเรื่อง มาครั้งนี้เขาขอมานั่งแท่นกำกับเต็มตัวเป็นครั้งแรก โดยดึงพีธีกรสาวสวย “วุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์ “ มาประกบคู่ หนุ่มลูกครึ่งรสปูอัด “ฮาเวิร์ด หวัง” พร้อมด้วยนักแสดงแถวหน้าอีกมากมาย อาทิ “เคลลี่-รัฐพงศ์ ธนะพัฒน์,แจ๊ส ชวนชื่น,แจ๊กเกอลีน TV POOL,อิม อชิตะ,แจ็ค แฟนฉัน,มัม ลาโคนิค,ค่อม ชวนชื่น,แอนนา ชวนชื่น”

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้มีโปรแกรมเข้าฉายในวันที่ 13 มกราคม ปีหน้า เป็นเรื่องราวความน่ารักของ ลูกบิด (วุ้นเส้น)สาวสมัยใหม่เช่าคอนโดอยู่ตัวคนเดียวที่กรุงเทพ และที่สำคัญเธอไม่เคยศรัทธาในความรักเลย แม้กระทั่งงานที่เธอทำก็คือการ ?รับจ้างบอกเลิก? โดยที่บริษัทที่เธอทำงานอยู่จะมีพนักงานแค่ 2 คน คือ เธอกับเจ้านาย (พี่ติ) คติของบริษัทบอกเลิกแห่งนี้ คือ ?การบอกรักใครซักคนว่ายากแล้ว…แต่การบอกเลิกใครบางคนกลับยากยิ่งกว่า?? แต่สำหรับคนอย่างลูกบิดแล้วมันเป็นเรื่องง่ายแสนง่าย

แล้ววันหนึ่งเรื่องง่ายๆมันก็ไม่ง่ายอีกต่อไป เมื่อคนที่ไม่เคยเชื่อในความรักอย่างเธอต้องมาเจอกับ ?รักแรกพบ? เข้าอย่างจัง นี่เป็นชายคนแรกในชีวิตที่ทำให้หัวใจของเธอเต้น 150 ครั้ง/นาที? เหมือนโชคชะตาเล่นตลก เพราะเมื่อเธอเจอรักแรกพบ แต่กลับต้องแคล้วคลาดและคว้ามันไว้ไม่ทันเธอจึงใช้อินเตอร์เน็ทในการกระจายข่าวเพื่อตามหาชายในฝัน ไม่ว่าจะเป็น Fwd mail, Hi5 , Facebook , Twitter , web blog

จนกระทั่งหนุ่มรุ่นน้องข้างห้อง(หวัง) ได้เข้ามาในชีวิตลูกบิดจะเรียกว่า บุพเพอาละวาดก็ว่าได้ เพราะวันแรกที่ลูกบิดเจอหนุ่มรุ่นน้องนั้นกลับมีเหตุทำให้เธอเข้าใจผิดคิดว่าเค้าเป็นโจรซะอีก หลังจากนั้นลูกบิดกับหนุ่มรุ่นน้องข้างห้องก็กลายเป็นคู่ปรับกัน

ซึ่งหนุ่มรุ่นน้องเป็นเด็กวิศวะปี 4 ที่ทำงานพิเศษเป็นคนคอยหาสิ่งของต่าง ๆ ส่งให้? ?ร้านส้มจีน? โดยมีอาม่าแก่ๆแต่เก๋าๆเป็นเจ้าของร้าน และสโลแกนของร้านนี้คือ ?ใครมาหาอะไรมีหมด? ไม่ว่าจะเป็น แปรงสีฟัน , น้ำอัดลม, น้ำยาล้างห้องน้ำ ,ชุดกิโมโน หรือแม้กระทั่ง ตั๋วเครื่องบิน

วันเวลาผ่านไป จากคู่ปรับค่อยๆกลายเป็นปรับความเข้าใจกัน ลูกบิดกับหนุ่มรุ่นน้องต่างช่วยเหลืองานของกันและกัน และจากเหตุการณ์เหล่านี้ได้ทำให้ลูกบิดกับรุ่นน้องสนิทกันมากขึ้น จนกระทั่งความรู้สึกของหนุ่มรุ่นน้องสุกงอม หนุ่มรุ่นน้องจะสารภาพรักกับลูกบิด /แต่ลูกบิดก็เห็นหนุ่มรุ่นน้องเป็นแค่น้องชายเสมอมาและเสมอไป /ดังนั้นทางเดียวที่หนุ่มรุ่นน้องจะได้อยู่ใกล้ชิดกับลูกบิดนั้นก็คือจะต้องช่วยลูกบิดตามหาชายในฝัน

แต่ลูกบิดก็ยังตามหาชายในฝันไม่เจออยู่ดี จนลูกบิดท้อใจและคิดว่าถึงเวลาแล้วล่ะที่จะต้องเลือกว่า ?จะอยู่กับความฝันหรือจะอยู่กับความจริง? ในที่สุดเธอเลือกที่จะอยู่กับความจริง ลูกบิดคิดที่จะเปิดใจกับหนุ่มรุ่นน้อง แต่ในเสี้ยววินาทีเดียวกันนั่นเองชายในฝันก็ได้ติดต่อกลับเข้ามา!ลูกบิดดีใจมากจึงได้รีบนัดวันเวลาที่จะเจอกับชายในฝัน จนลูกบิดลืมหนุ่มรุ่นน้องไป

เมื่อถึงวันเวลานัด ลูกบิดได้พบกับชายในฝัน ที่เธอตามหามาตลอดทั้งชีวิต แต่เมื่อลูกบิดเจอกับเค้าคนนั้นแล้วเธอกลับบอกกับตัวเองว่า ?เจอแล้วแต่ไม่ใช่? (หัวใจลูกบิดเต้นด้วยอัตราปกติ72ครั้ง/นาที)แต่เมื่อลูกบิดคิดถึงหนุ่มน้องที่หายไปจากชีวิตเธอต่างหากล่ะถึงทำให้หัวใจของเธอเต้น 150ครั้ง/นาที ซึ่งตอนนี้ลูกบิดรู้แล้วว่า?เวลามีความรักหัวใจเต้นกี่ครั้งต่อนาที?

คนที่ใช่สำหรับลูกบิดคือหนุ่มรุ่นน้องแต่เธอกลับมองข้ามคนใกล้ตัวไปหาคนไกลตัว แล้วในตอนนี้ลูกบิดจะไปตามหาหนุ่มรุ่นน้องที่ได้ไหน เพราะหนุ่มรุ่นน้องได้หนีหายจากเธอแล้ว จะเหลือก็แต่รูปถ่ายที่หนุ่มรุ่นน้องทิ้งไว้ให้ดู ซึ่งรูปใบนั้นได้ทำให้ลูกบิดรู้ว่า เธอเองก็เป็นหญิงในฝันของรุ่นน้องเช่นเดียวกัน เพราะในวัน-เวลา-สถานที่ ที่ลูกบิดเจอชายในฝัน..ในวันนั้น หนุ่มรุ่นน้องก็เจอเธอ!

ลูกบิดจะต้องออกตามหาหนุ่มรุ่นน้องอีกครั้ง ซึ่งในครั้งนี้มันจะแตกต่างจากครั้งแรกที่เธอออกตามหาชายในฝันเพราะครั้งนี้มันคือการตามหาหัวใจของเธอเอง ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป…ความรักของเธอจะไขว่คว้าไว้ได้ทันหรือจะแคล้วคลาดกันตลอดไป

จอโรงเตรียมเข้าฉาย 13 มกราคนนี้ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ.