เสี่ยเจียง ย้ำเป็นศักดิ์ศรี มองข้ามเรื่องคุ้มทุน ทำช็อคโกแลต 2 ระบบ 3 มิติ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เสี่ยเจียง ย้ำเป็นศักดิ์ศรี มองข้ามเรื่องคุ้มทุน ทำช็อคโกแลต 2 ระบบ 3 มิติ

วางแผนทำหนัง “ช็อคโกแลต 2” ในรูปแบบ 3 มิติ เป็นจุดขายของหนัง ที่สำคัญเป็นศักดิ์ศรีของบริษัท ในเรื่องนี้ ‘เสี่ยเจียง’ สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ บิ๊กบอสค่ายสหมงคลฟิล์ม เผยว่า

“ในปีหน้าหนัง เรื่อง ช็อคโกแลต ภาค 2 จะทำเป็นแบบ 3 มิติ ที่เรามองเป็น 3 มิติก็เพราะว่า เราก็ต้องมองหาจุดขายของหนัง ซึ่งหนังแนวนี้มันเหมาะเป็นบู๊แอ๊กชั่นทะลุจอ ความจริงถ้าเทียบกันกับโรงฉาย 3 มิติ ที่ในเมืองไทยตอนนี้จะมีอยู่จำกัดไม่กี่โรง และก็จะอยู่ในกรุงเทพฯ การลงทุนทำ 3 มิติ ซึ่งต้องใช้เงินลงทุนเพิ่มอีก เพราะว่าจะต้องเป็นกล้องถ่าย 3 มิติ มันจะเป็นทางเลือกให้กับคนดู หนังฝรั่งเขาก็ทำกันเยอะแยะ และเราก็ยังมีระบบ 2 มิติด้วย เพิ่มความหลากหลาย ผมว่าคุ้มไม่คุ้มไม่ใช่เรื่องสำคัญ มันสำคัญว่าเป็นศักดิ์ศรีของบริษัทเราด้วย แต่ผมคิดว่าถึงอย่างไรหนังเรื่องนี้ก็ขายได้ เรื่องนี้เราจะต้องไปถ่ายที่ญี่ปุ่น ทุนสร้าง 100 กว่าล้านบาทแน่นอน”

ผู้บริหารค่ายสหฯ กล่าวอีกว่า
“ปีหน้านี้จะมีหนังในทุกรูปแบบ บู๊ ตลก ผี ชีวิต เพราะเราคือบริษัททำหนัง อย่างไรก็ต้องทำหนัง เราทำอย่างอื่นไม่เป็น ปีหน้าเราก็จะมีเรื่อง หย่าเพราะมีชู้ ซึ่งจะไม่ใช่ มานพ อุดมเดช ทำแล้ว แต่จะเป็น อุ๋ย-นนทรีย์ ภาพจะไม่เหมือนกัน และตอนนี้เราก็มีโครงการที่จะปั้นพระเอกใหม่ขึ้นมาแทน จา พนม เพราะจาแก่แล้ว อีกอย่างคนใหม่พูดง่ายกว่า เก่งกว่าด้วย เราฝึกเขามาตั้งนานแล้ว ตอนนี้เขาอายุ 18 ปีแล้ว เรื่องที่จะสร้างให้เขาเล่นจะเป็นหนังแอ๊กชั่น ที่จะลงทุนเป็น 100 ล้านบาททีเดียว”

ที่มา : Nangdee