“ออง ซาน ซูจี” กับการเรียกร้องประชาธิปไตยบนแผ่นฟิล์ม

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / “ออง ซาน ซูจี” กับการเรียกร้องประชาธิปไตยบนแผ่นฟิล์ม

หลังจากถูกกักบริเวณมาเป็นเวลากว่า 20 ปี ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2553 อดีตเลขาธิการพรรค NLD นาง “ออง ซาน ซูจี” ได้ถูกปล่อยตัวเรียบร้อยแล้ว

หากพูดถึง “ออง ซาน ซูจี” คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ณ วันนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเธอ กับเรื่องราวการต่อสู้เรียกร้องประชาธิปไตยบนแผ่นดินเกิด แต่หากถามถึงความเป็นมาและเรื่องราวตลอด 20 ปีแห่งการถูกคุมขังของเธอ คงมีไม่กี่คนที่จะสามารถบอกเล่ามันได้อย่างถูกต้อง จากวันแรกที่ “ออง ซาน ซูจี” ถูกคุมขัง จนถึงวันนี้ เรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น กำลังจะถูกถ่ายทอดออกมาให้เราได้ชมกับภาพยนตร์ที่จะบอกเล่าเรื่องราวบนเส้นทางของการเรียกร้องประชาธิปไตย กว่า 20 ปี ที่เกิดขึ้นของเธอ

“มิเชลล์ โหย่ว” ดาราสาวชาวจีนผู้รับบท “ออง ซาน ซูจี” ได้เดินทางไปยังประเทศพม่า เพื่อร่วมพูดคุยและศึกษาตัวละครที่เธอจะต้องแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้?? โดย “นายเนียม วิน” ทนายความส่วนตัวของนางซูจี เปิดเผยว่า อดีตสาวบอนด์ ได้ใช้เวลาเมื่อวานนี้ร่วมกับนางซูจี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาลักษณะของตัวละคร? โดยเธอรับบทเป็นนางซูจี แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว

ณ ตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้เท่าใดนัก รู้เพียงแค่ว่า ดาราสาวชาวจีน “มิเชลล์ โหย่ว” จะมารับบทนำในครั้งนี้ ส่วนรายละเอียดว่าใครกำกับและเนื้อหาของภาพยนตร์จะนำเสนออกมาในรูปแบบใด คงต้องอดใจรอกันสักนิด หากมีเรื่องราวเพิ่มเติมจะรีบนำมาอัพเดทให้ชาว movie.mthai ก่อนใครคร้า

ที่มา : http://www.aceshowbiz.com/news/view/w0008737.html? /? วิกิพีเดีย