“นาร์เนีย3″สยบ”เดปป์-โจลี่” ขึ้นแท่น แชมป์ทำเงิน

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “นาร์เนีย3″สยบ”เดปป์-โจลี่” ขึ้นแท่น แชมป์ทำเงิน

เอเอฟพีรายงานอันดับหนังทำเงินฝั่ง อเมริกาเหนือ สุดสัปดาห์ที่ 10-12 ธ.ค. หนังภาคต่อของเทพนิยาย นาร์เนีย ภาค 3 “The Chronicles of Narnia” ในชื่อภาคว่า “Voyage of the Dawn Treader” ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งด้วยยอดทำเงิน 24.5 ล้านดอลลาร์ แม้ห่างไกลจากการเปิดตัวของสองภาคแรก แต่ก็แรงพอที่จะสยบหนังของสองซูเปอร์สตาร์ จอห์นนี่ เดปป์ และแองเจลิน่า โจลี่ ที่ตามมาอันดับสอง ทำได้ 17 ล้านดอลลาร์ ต่ำกว่าที่ประเมินไว้ว่าน่าจะถึง 20 ล้านดอลลาร์ และเมื่อนับรายได้จากตลาดทั่วโลกแล้ว ค่ายฟอกซ์ที่จัดจำหน่ายนาร์เนีย อาจสบายใจขึ้น เพราะกวาดไปแล้ว 81 ล้านดอลลาร์

อันดับ 3 เป็นแชมป์เก่า “Tangled” หนังการ์ตูนเจ้าหญิงผมยาวของค่ายดิสนีย์ ทำได้อีก 14.5 ล้านดอลลาร์ ตามด้วยพ่อมด “Harry Potter and the Deathly Hallows: Part One” โกยได้อีก 8.5 ล้านดอลลาร์ รวมยอดแล้ว 257 ล้านดอลาร์

อันดับ 5 หนังของคู่หูต่างสี “Unstoppable” เดนเซล วอชิงตัน พบคริส ไพน์ ทำได้ 3.7 ล้านดอลลาร์ ตามมาด้วยหนังขวัญใจนักวิจารณ์ “Black Swan” เรื่องราวนักบัลเลต์สาวเขย่าขวัญ ที่นาตาลี พอร์ตแมน อวดโฉมมากกว่าเรื่องอื่นๆ ทำได้ 3.3 ล้านดอลลาร์ แม้จะฉายจำกัดแค่ 90 โรง เทียบกับนาร์เนียที่ออกฉาย 3,500 โรงในสหรัฐและแคนาดา

อันดับ 7 “Burlesque” หนังเพลงหรูเริดของแชร์และคริสติน่า อากีเลร่า เก็บได้อีก 3.2 ล้านดอลลาร์ ตามด้วยคอมเมอดี้ “Love and Other Drugs” ระหว่างแอนน์ แฮตธาเวย์ กับเจก จิลเลนฮาล 3.0 ล้านดอลลาร์ และหนังฮา “Due Date” ทำได้ 2.5 ล้านดอลลาร์ ปิดท้ายท็อปเทนด้วยการ์ตูน Megamind mewfh 2.5 ล้านดอลลาร์

ที่มา/ข่าวสด