รวมผลงานที่ผ่านมาของ “จางจื่ออี๋” กับรางวัล “นักแสดงแห่งทศวรรษ”

Home / ข่าวหนัง / รวมผลงานที่ผ่านมาของ “จางจื่ออี๋” กับรางวัล “นักแสดงแห่งทศวรรษ”

นักแสดงสาวชื่อดัง “จางจื่ออี๋” และผู้กำกับ “เฝิงเสี่ยวกัง” ได้รับรางวัลจากเว็บไซต์ CineAsia ยกย่องให้เป็นนักแสดงแห่งทศวรรษ และผู้กำกับแห่งทศวรรษในงานที่มีการมอบรางวัลกันไปเมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา

CineAsia ได้จัดให้มีการมอบรางวัลผู้ประสบความสำเร็จในรอบ 10 ที่ผ่านมา ณ ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้าฮ่องกง เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. โดย “จางจื่ออี๋” นักแสดงหญิงชื่อดังจากภาพยนตร์เรื่อง “Crouching Tiger, Hidden Dragon” ได้รับรางวัลในฐานะนักแสดงแห่งทศวรรษ และผู้กำกับชื่อดัง “เฝิงเสี่ยวกัง” เจ้าของหนังทำเงินมหาศาลในประเทศจีน อาทิ “AfterShock” , “The Assembly” และ “If You Are The One” เป็นผู้กำกับแห่งทศวรรษ

“จางจื่ออี๋” กล่าวขอบคุณผู้กำกับที่เคยร่วมงานกับเธอทุกคน ตั้งแต่ “จางอี้โหม่ว”, “เฝิงเสี่ยวกัง” และ “อังลี” ที่มีบทบาทสำคัญต่ออาชีพของเธอ และยังเปิดใจที่ตนเองเริ่มขยายบทบาทไปถึงการเป็นผู้สร้างภาพยนตร์ในปัจจุบัน ว่า “มันยากเหมือนกันนะคะ กับการทำงานเป็นผู้อำนวยการสร้าง มีความเปลี่ยนแปลงมากมายในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา แต่ฉันเชื่อค่ะว่าทั้งในฐานะนักแสดงมืออาชีพ และคนทำหนัง ความหลงใหลในภาพยนตร์ และความสงสัยในตัวละครที่ได้รับบทบาทของฉันไม่เคยเปลี่ยนแปลงไปเลย”

โดยล่าสุด “จางจื่ออี๋” เพิ่งเสร็จสิ้นจากการรับบทเป็นผู้ติดเชื้อเอชไอวีในภาพยนตร์ของ “กูฉางเหว่ย” เรื่อง “A Tale of Magic” และถูกวางตัวให้รับบทนำในหนังที่สร้างจากเรื่องราวอมตะ “มู่หลาน” ฉบับที่จะถ่ายทำกันเป็นภาษาอังกฤษซึ่งอยู่ระหว่างเตรียมงานสร้าง

สำหรับ “เฝิงเสี่ยวกัง” ผู้กำกับชื่อดังที่สร้างสถิติหนังทำเงินมากมายตลอดช่วง 10 ปีที่ผ่านมาก็เดินทางมารับรางวัลดังกล่าวด้วยตัวเองด้วย โดยนักแสดงและผู้กำกับดังทั้งสองคนเคยร่วมงานกันมาแล้วในภาพยนตร์เรื่อง The Banquet เมื่อปี 2006

มาดูผลงานที่ผ่านมาของสาวคนนี้ดีกว่า

The Road Home

Crouching Tiger, Hidden Dragon

Rush Hour 2

Musa

Hero

Memoirs of a Geisha


2046

House of Flying Daggers

The Banquet

Sophie’s Revenge

The Grand Master (มีกำหนดเข้าฉายปีหน้า)

ที่มา : ผู้จัดการ