“ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก” สู้ตาย!!! ไม่หวั่นดีกรีความโหด “พันนา”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก” สู้ตาย!!! ไม่หวั่นดีกรีความโหด “พันนา”

ใบเฟิร์น

ถึงตัวจะเล็กกระจิ๊ดริด แต่หัวใจช่างใหญ่เกินตัวเหลือเกิน สำหรับสาวน้อย ?ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์? เพราะต้องพลิกบทบาทจากสาวน้อยตัวแทนของความรักใน ?สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก? มาบู๊ระห่ำแบบไม่กลัวตาย ในหนังแอ๊คชั่นเสี่ยงตาย ทุกเสี้ยววินาทีเดิมพันด้วยชีวิต ?โคตรสู้ โคตรโส? ผลงานการกำกับของปรมาจารย์คิวบู๊อันดับหนึ่งของเมืองไทย ?พันนา ฤทธิไกร? และมือขวา ?มรกต แก้วธานี? ซึ่งเรื่องนี้สาวใบเฟิร์นต้องมาบู๊สุดตัวชนิดที่หนุ่มๆต้องตะลึง

ใบเฟิร์น

ในเรื่องนี้สาวเฟิร์นต้องมาร่วมบู๊ระห่ำกับ 9 แอ๊คชั่นฮีโร่พันธ์ใหม่ซึ่งเป็นสุดยอดสตั้นท์แมนอันดับหนึ่งของเมืองไทยในนาม ?FIGHTING CLUB? และกับการพลิกบทบาทมามันส์ระห่ำครั้งนี้ของเธอ ก็ต้องมีการเตรียมตัวอย่างเข้มข้นจากผู้กำกับพันนา ที่เรียกมาซุ่มซ้อมคิวบู๊กับเหล่าทีมสตั้นท์นานกว่า 6 เดือน ซึ่งสาวเฟิร์นก็ออกมายอมรับว่าการปรับอารมณ์จากการแสดงหนังรักจากสิ่งเล็กเล็ก มาเป็นหนังแอ๊คชั่นในโคตรสู้ฯ นั้นถือเป็นงานหินสำหรับเธอเลยทีเดียว เพราะต้องถ่ายหนังสองเรื่องนี้ควบคู่ไปด้วยกัน ซึ่งสาวเฟิร์นมองว่าเป็นความท้าทายในฐานะการเป็นนักแสดงของเธอ และกับการต้องมาร่วมงานกับผู้กำกับคิวบู๊ ?พันนา ฤทธิไกร? เธอเองก็ไม่มีหวั่นขอบู๊จริงแบบเต็มพิกัด ชนิดที่ผู้ชายอกสามศอกยังต้องยกนิ้วให้ ซึ่งสาว ?ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก? พูดถึงการพลิกการแสดงจากหนังรักมาบู๊ระห่ำในหนังเรื่องนี้ว่า

ใบเฟิร์น

?ถือว่าโหดมากกกกก เพราะช่วงตอนที่เฟิร์นถ่ายหนังเรื่องสิ่งเล็กเล็กฯ ก็ต้องมีบางวันที่ต้องสลับมาถ่ายหนังเรื่องโคตรสู้โคตรโสด้วย ซึ่งคนละอารมณ์กันเลย ก็ยากแล้วก็ต้องใช้สมาธิในการแสดงแต่ละบทบาทค่อนข้างมากค่ะ บางวันไปถ่ายโคตรสู้ฯ ก็ได้รอยฟกช้ำติดตัวไปถึงตอนที่ไปกองสิ่งเล็กเล็กด้วย ก็สนุกดีค่ะช่วงนั้นสลับอารมณ์ไปมา ถ้าถามว่าเล่นหนังรักกับหนังแอ๊คชั่นแบบไหนยากกว่ากัน เฟิร์นว่ายากกันคนละแบบ อย่างหนังรักเราต้องแสดงสีหน้าแววตาคำพูดให้คนดูอินและเชื่อกับสิ่งที่เราเล่น ส่วนหนังแอ๊คชั่นต้องมีการเตรียมตัวซ้อมคิวต่อสู้ค่อนข้างมาก ตอนถ่ายก็ต้องใช้พลังกายสูงมาก แล้วก็ใช้เวลาในการถ่ายนานมากด้วย โชคดีที่ตัวเฟิร์นเคยมีพื้นฐานเทควันโดสมัยตอนที่เล่นหนังห้าหัวใจฮีโร่มาก่อน ก็เลยไม่ต้องเริ่มใหม่ทั้งหมด ส่วนอาพันนาจริงๆ แล้วเป็นคนใจดีมากค่ะ แล้วก็ให้ใจในการทำงานร้อยเปอร์เซนต์ตลอด?

โคตรสู้ โคตรโส

นอกจากนี้สาวน้อย ?ใบเฟิร์น? ยังพูดถึงการได้มาร่วมงานกับเหล่าสุดยอดสตั้นท์แมนอันดับหนึ่งของเมืองไทย ?ไฟท์ติ้งคลับ? ที่สาวเฟิร์นถึงกับยกนิ้วให้ในความสามารถและหัวใจที่ทุ่มเทให้กับการแสดงในเรื่องนี้

?ทำงานกับพวกพี่ไฟท์ติ้งคลับสนุกมากค่ะ แล้วแต่ละคนก็มีความมุ่งมั่นกันแบบสุดๆ ยอมเจ็บ ยอมเสี่ยง แล้วแต่ละฉากเนี่ยมันมีความอันตรายสูงมาก แต่พวกพี่เขาก็กล้าที่จะแสดงออกมา แต่ทุกคนไม่มีกลัวเลย ลุยกันสุดๆ คือหนังเรื่องนี้เป็นเหมือนกับความฝันของพวกพี่เขาทุกคน ก็อยากให้ทุกคนลองมาพิสูจน์ฝีมือของพวกพี่เค้าดูค่ะ?

ใบเฟิร์น

ใครที่ชื่นชอบฝีมือและเสน่ห์ความน่ารักของสาวน้อย ?ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก? ต้องไม่พลาดไปดูลีลาบู๊แบบไม่กลัวตายของเธอ ในหนัง ?โคตรสู้ โคตรโส? 16 ธันวาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์