ตุ๊กกี้ ปาดเหงื่อ ต้องลดอายุแอ๊บเด็ก

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ตุ๊กกี้ ปาดเหงื่อ ต้องลดอายุแอ๊บเด็ก

?ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรหม? ผู้หญิงอารมณ์ดีที่รับหน้าที่แจกเสียงหัวเราะทั่วราชอาณาจักร บทเป็น ?กิ๊ฟซี่? สาวไม่ห่วงสวย (เพราะไม่มีสวยให้ห่วง) หนึ่งในสมาชิกชาวแก๊ง ผู้ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของ “มะยม” (ยิปโซ รมิตา) ที่มาครบทั้ง ขำ ฮา ซ่า ลูกบ้าเยอะ และกัดจิก ที่เข้ามาสร้างสีสันให้สดใสได้แบบสุด สุด ในภาพยนตร์ ?สุดเขต สเลดเป็ด? ภาพยนตร์ แนว แนว คอมเมอดี้ ผลงานของผู้กำกับเจ้าของพื้นที่ส่งความสุขปลายปี ?ยอร์ช ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร? ภายใต้การดูแลของค่าย ?M๓๙? (เอ็ม เทอร์ตี้ ไนน์) ซึ่ง ?ตุ๊กกี้? ก็ได้เปิดใจว่าเป็นบทที่เล่นเป็นตัวเองสุด ๆ เรียกว่ากี่เทค กี่ซีน ก็ผ่านฉลุย แต่ที่เห็นจะต้องปาดเหงื่อกันหน่อยก็ตรงที่ต้องลดอายุจริงลงมากว่าสิบปีต่างหาก

“ตุ๊กกี้เล่นเป็น กิ๊ฟซี่ อยู่ในแก๊งค์วัยรุ่น ก็ต้องปรับอายุให้เข้ากับน้อง ๆ เขาทั้งสี่คน เพราะว่าแต่ละคนทั้ง ยิปโซ การ์ตูน (มินท์ธิตา งามทรัพย์มณี), เซระ (โศรยา เพฑูรย์สิทธิชัย), คิตตี้ (ด.ญ.กัจนฐานียา ศรีโรจน์วัฒนะ) ก็แค่เลข 1 เลข 2? เท่านั้น แต่ว่าตอนนี้ ตุ๊กกี้แซงขึ้น ไปที่สะพานพระราม 3 แล้วค่ะ จะทำอย่างไรได้ ก็ทำใจต้องตัดอายุตัวเองออกไปซะ โดยใช้เสื้อผ้าเข้าช่วย

อย่างคาแรกเตอร์ในเรื่องนี้ ตุ๊กกี้ก็เป็นคนเสนอกับพี่ยอร์ชไปว่า ตุ๊กกี้ น่าจะเป็นมารุโกะในภาคมนุษย์ ผมหน้าม้าเต่อ สั้นแค่เห็นติ่งหู กระโปรง รองเท้า ต้องเป็นสีเดียวกัน พูดง่าย ๆ คือต้องแอ๊บเด็กลงมาให้มากเลยค่ะ แต่จริง ๆ ก็ไม่มากเท่าไหร่ เพราะเราหน้าเด็กอยู่แล้วด้วย แล้วพี่ยอร์ช ก็ทำให้สมใจมาก เข้าแก๊งค์แล้วดูไม่แตกต่างเลย (หัวเราะ)

กิ๊ฟซี่ ในเรื่องจะสนิทกับนางเอกที่สุด สนิทมาก รู้ทัน อ้าปากไม่กว้างฉันยังรู้ไปถึงลิ้นไก่ของเธอได้เลย รู้หมดทุกเม็ด ตามทันทุกแมทช์ แล้วกิ๊ฟซี่ก็จะเป็นคนฮา ๆ คอยเบรก คอยห้าม คอยยุยงส่งเสริม มีนางเอกเป็นแบ๊คอัพ เข้ากันได้อย่างดีมาก ๆ ถือว่าเรื่องนี้ก็ไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงความเป็นตุ๊กกี้ แต่จะเพิ่มสีสันมีมุกที่กัดจิกทำให้คนฟังขำ แล้วก็อ้าปากค้างว่า เออ..จริง ๆ ชั้นก็อยากพูดแบบนี้บ้าง ”

“สำหรับบางคนอาจจะยังไม่เคยเห็นตุ๊กกี้ใส่ผมหน้าม้ามาเล่นหนัง หรืออาจจะเคยเห็นเล็ก ๆ น้อย ๆ จากรายการชิงร้อยชิงล้านมาบ้าง แต่อันนี้เล่นทั้งเรื่อง เป็นคนที่กวน ๆ แต่ก็น่ารัก แล้วเขาก็มีมุมความรักแบบแปลก ๆ ฮา ๆ เข้าข้างตัวเองประหลาด ๆ ก็อยากให้ลองติดตามชมกันดูนะคะ”

“สุดเขต สเลดเป็ด” 30 ธันวาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ