‘เป็ด’ ปลื้ม “ผู้ชายลัลล้าฯ” ผลรับดี ใช้เทคนิคขยี้มุขไม่ตลกคาเฟ่-กดดันภาค2

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ‘เป็ด’ ปลื้ม “ผู้ชายลัลล้าฯ” ผลรับดี ใช้เทคนิคขยี้มุขไม่ตลกคาเฟ่-กดดันภาค2

ประเดิมกำกับฯ ภาพยนตร์ตลกเรื่อง “ผู้ชายลัลล้า สูตร 3G ซ่าส์ ซ่าส์หากิ๊ก” ให้กับค่ายเอ็ม พิคเจอร์ ผู้กำกับฯ ‘เป็ด เชิญยิ้ม‘ ถึงกับยิ้มร่า เพราะเข้าฉายแค่ 2 วันแรก ก็ทำรายได้เกือบ 10 ล้านบาท ซึ่งเรื่องนี้ผู้กำกับฯ คนดังออกปากไม่ขายความตลกแบบตลกคาเฟ่ แต่เน้นขายความเป็นนักแสดงของ 3 หนุ่ม ‘ชาคริต แย้มนาม’, ‘เกลือ’กิตติ เชี่ยววงศ์สกุล และ ‘เจี๊ยบ เชิญยิ้ม’ แง้มเตรียมภาค 2 ต่อทันที โดยเจ้าตัวกล่าวว่า

“รายได้หนัง ‘ผู้ชายลัลล้าฯ’ ถือว่าดีมากๆ 2 วันแรกที่เข้าฉายได้เกือบ 10 ล้าน ที่คนดูให้การตอบรับดีเพราะเป็นหนังตลกที่ใช้แก๊กเดินเรื่อง ที่ไม่ใช่ตลกแบบไม่มีเหตุผลเพราะทุกมุขที่เราเล่นจะขยี้ย้ำไป 2-3 ครั้ง คือเอาให้ชัดเจนและสุดๆ เราเคยทำหนัง ‘ก่อนบ่ายเดอะ มูฟวี่ฯ’ มาตอนนั้นยังไม่มีประสบการณ์ มุขที่ใช้ยังเล่นกันแค่ชั้นเดียว”

“พอมาเรื่องนี้เราได้นำประสบการณ์จากเรื่องก่อนมาแก้ไข และได้มีการทำรีเสิร์ชก่อน เพื่อให้รู้ว่าคนอยากจะดูอะไร หรืออยากให้หนังเป็นแบบไหน และที่เราใช้เวลาในการเตรียมการกับเรื่องนี้ร่วมปี ซึ่งหนังตลกในแบบ พล นิกร กิมหงวน ที่เป็นผู้ชายเจ้าชู้แบบนี้ ไม่มีในตลาด รวมถึงเราอยากได้คนดูที่เป็นคนกลุ่มใหม่ๆ ด้วย เราเลยทำเป็นหนังตลกแนวนี้ออกมา”

ผู้กำกับฯ อารมณ์ดีกล่าวอีกว่า “อย่างโปสเตอร์ก็จะไม่ขายตลกแบบวิลล่า ดาราคาเฟ่ แต่จะขายความเป็น ชาคริต, เจี๊ยบ และ เกลือ ซึ่ง 3 คนนี้คนรู้จักพวกเขาดีในซิทคอมเรื่อง ‘เป็นต่อ’ อยู่แล้ว เลยทำให้ได้รับความสนใจมากขึ้น”

“ส่วนเรื่องต่อไปทางคุณเผด็จ หงษ์ฟ้า (บอสใหญ่ เอ็ม พิคเจอร์ฯ) จะให้ทำภาค 2 ต่อ ซึ่งก็จะมีมุขต่างๆ อีกเยอะที่เอามาใช้ไม่หมดน่าจะเป็นปีหน้าถึงได้เริ่มงานกัน ซึ่งต้องทำงานหนักมากขึ้นกว่าเดิมอีก เพราะมีเรื่องแรกการันตีไว้คนก็ต้องคาดหวังมากขึ้น” ผู้กำกับฯ รุ่นใหญ่กล่าว

ที่มา/ข่าวสด