ชมภาพยนตร์ “คู่กรรม” เคล้าบรรยากาศริมน้ำ กับหนังไทยย้อนยุค

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ชมภาพยนตร์ “คู่กรรม” เคล้าบรรยากาศริมน้ำ กับหนังไทยย้อนยุค

ได้มีโอกาสไปเยี่ยม ๆ มอง ๆ งานหนังไทยย้อนยุค ในวันแรกกับภาพยนตร์คลาสสิค “คู่กรรม” ที่ทำเก๋จัดงานเป็นเตียงชายหาด ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในบริเวณโรงแรมแม่น้ำ รามาดา

เราเดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีตากสิน แล้วต่อรถเมล์สาย 1 มาลงฝั่งตรงข้ามโรงแรม และสิ่งที่เห็นสิ่งแรกเลย แต่ไม่ค่อยสะดุดตา ก็คือ ป้ายงานเทศกาล

และเมื่อเดินตรงไปยังตัวโรงแรม ยังไม่เห็นจุดสังเกตใดใดที่จะบอกว่ามีงานเทศกาลภาพยนตร์ไทยย้อนยุค จนกระทั่งเข้าไปในตัวโรงแรมพบกับพนักงานต้อนรับที่เป็นผู้นำส่งพวกเราให้เดินไปถึงบริเวณงาน

บรรยากาศในงานไม่ค่อยคึกคักเท่าที่ควร คาดหวังว่าจะเห็นนักพากย์มานั่งพากย์เสียงให้ชมกันเหมือนงานเปิดตัว ได้บัตรจากพนักงานแล้ว เดินเข้าไปบริเวณงานจะมีซุ้มอาหารให้เลือกรับประทาน โดยจะนั่งที่เตียงผ้าใบเลยก็ได้ เมื่อได้เวลาฉายหนัง เริ่มต้นด้วยเพลงสรรเสริญพระบารมี แล้วจึงเข้าัตัวหนังเลย


ด้านหลังบัตรเป็นรายการอาหารและเครื่องดื่ม (ซ้าย) ส่วนอีกด้าน (ขวา) จะเป็นโปรแกรมภาพยนตร์

ฉากเปิดเืรื่อง คู่กรรม สมัยสงครามโลก

ส่วนการเดินทางไม่ยากอย่างที่คิด ถ้าใครอยากจะไปชมภาพยนตร์ในดวงใจเรื่องอื่น ๆ เพราะทางโรงแรมมีเรือจอดรอรับที่ท่าเรือ สถานีรถไฟฟ้า ตากสิน ทุกครึ่งชั่วโมงออกที ใช้บริการจนถึง 5 ทุ่ม แต่ถ้าใครอยากมาทางรถยนต์ก็ได้เช่นกันจ้า แค่ระวังเรื่องการจราจรอัมพาตนิดหน่อย กะเวลาไปเผื่อ ๆ รถติดไว้ด้วยจะดีมาก

เรือของโรงแรมมีให้บริการทุกครึ่งชั่วโมง รับ-ส่ง โรงแรม-สถานีรถไฟฟ้าตากสิน

สำหรับ เทศกาล “ชมภาพยนตร์ไทยย้อนยุค ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา (Movies on the Beach)” มีไปจนถึงวันที่ 26 ธันวาคมนี้ โดยคลิกดูโปรแกรมได้ ที่นี่ เพื่อวางแผนว่าจะดูหนังไทยในดวงใจเรื่องไหนได้บ้าง ส่วนบริเวณงานมี ดีวีดี ภาพยนตร์เก่า ๆ มาจัดจำหน่ายในราคาพิเศษอีกด้วย

คลิปตัวอย่างหนัง คู่กรรม ที่ไปดูมา

ข่าวอื่นๆ เกี่ยวกับงานเทศกาล