‘ออม’ ออกอการเขิน ‘ติ๊นา’

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ‘ออม’ ออกอการเขิน ‘ติ๊นา’

ในภาพยนตร์เรื่อง ?Yes or No อยากรักก็รักเลย? มีฉากซึ้ง ๆ หวาน ๆ อยู่หลายฉาก แต่ที่ขอบอกว่าน่ารักจริง ๆ คือฉากที่ทั่งคู่เริ่มมีความรู้สึกดี ๆ ให้กัน โดยการแสดงของสองสาว ออม-สุชารัตน์ มานะยิ่ง ที่มารับบท ?พาย? ในเรื่องกับสาวมาดเท่ ติ๊นา-ศุภนาฎ จิตตลีลา ที่มารับบท ?คิม? เรียกว่าฉากนี้จะสะกดคนดูให้นิ่งได้เลยทีเดียว

ตามไปดูฉากนี้ที่ได้เซตให้เป็นหอพักนักศึกษาของทั้งคู่ เป็นหอพักจริง ๆ แห่งหนึ่งย่านรังสิต โดยฉากนี้ตามบทคือมีฝนฟ้าคะนองจนไฟในห้องดับ แต่เหตุที่ตามมาคือ ติ๊นา ดันกลัวความมืด กลัวผีซะนี่!! ผู้กำกับ นาย-สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร ก็เลยขอเซตฉากนี้ขึ้นแบบพิเศษกัน พอหลังจากที่ไฟดับวูบลงติ๊นาหรือ ?คิม? ต้องกระโดดเข้ากอด ?พาย? (ออม)? ก่อน แล้วตามด้วยฉากหวาน ๆ หน่อย? โดยให้ ?พาย? เริ่มจุดเทียนตั้งไปรอบ ๆ ห้อง พอที่จะทำให้แสงเทียนสว่างไสว 2 สาวก็จะต้องมาทำเล่นเงามือเป็นผีเสื้อบิน แต่แล้วก็บินเข้าหากันเงาชิดกันแล้วก็ค่อย ๆ หันมาสบตา กัน ฉากนี้ตอนถ่ายไม่มีซึ้ง มีแต่หลุดขำกันเล็ก ๆ ก่อนเจอฉาก เด็ด เล่นกีตาร์ร้องเพลงจีบ ?พาย? (ออม) !!!

แต่ฉากนี้ออมมาบอกตอนหลังว่า ?เขินค่ะ เรื่องจริง!! ไม่รู้ว่าทำไมถึงเขินได้ ไม่น่าเชื่อ อาจจะเป็นเพราะตอนนั้นอินกับบทด้วย พี่คนที่หัด ติ๊นาเล่นกีตาร์เขามาดูตอนถ่ายทำฉากนี้ ปรากฏว่าเขาชอบเทคแรกที่สุด เพราะดูเป็นธรรมชาติทั้งสองคน คือ พี่เขาบอก ว่า ถ้าเป็นพี่ต้องเล่นกีตาร์จีบผู้หญิงครั้งแรกในชีวิต…ก็ต้องมีเขินแบบนี้ เหมือนกันแหละ!! ออมเล่าให้ฟังอย่างขำ ๆ ส่วนสาวติ๊นานั้นพี่เขาบอกว่าเป็นธรรมชาติดีอยู่แล้ว แบบมีประหม่า เขินอายนิด ๆ ดูน่ารักดี? ติดตามความน่ารักของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แล้วในโรงภาพยนตร์จ้า.

ที่มา/เดลินิวส์