เฉินหลงถึงกับหลั่งน้ำตา เมื่อฉากวัดเส้าหลินถูกไฟไหม้โหมกระหน่ำ

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / เฉินหลงถึงกับหลั่งน้ำตา เมื่อฉากวัดเส้าหลินถูกไฟไหม้โหมกระหน่ำ

เริ่มต้นศักราช 2011 ด้วยหนังฟอร์มยักษ์ ที่อลังทั้งฉากแอ็คชั่นขั้นเทพ และสุดยอดด้วยความเข้มข้นของเนื้อหาและบทภาพยนตร์ กับ ภาพยนตร์เรื่อง Shaolin? ที่แค่ชื่อเรื่องหลายคนก็ให้ความสนใจแล้ว เพราะเป็นเรื่องราวของวัดเส้าหลิน และวิชากังฟู แต่ที่พิเศษไปกว่านั้น นั่นคือการโคจรมาเจอกัน ของนักแสดงระดับเทพของฮ่องกง อย่าง เฉินหลง ซูเปอร์สตาร์แอ็คชั่นอันดับ 1 และ หลิวเต๋อหัว พระเอกตลอดกาล เสริมกำลังความแข็งแกร่งของภาพยนตร์ด้วยผู้กำกับ เบนนี่ ชาน ที่เคยฝากผลงานให้แฟนๆได้ประทับมาแล้วจาก วิ่งสู้ฟัด 5 และ Rob b hood (วิ่งกระเตงฟัด) เป็นต้น ซึ่งผลงานของ เบนนี่ ชาน ได้รับการกล่าวขานว่า เข้มข้นทั้งฉากแอ็คชั่นสุดมันส์และบทภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม

Shaolin ใช้ทุนสร้างกว่า 29 ล้านเหรียญ อีกทั้งเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี ที่วัดเส้าหลินให้เข้าไปถ่ายทำในสถานที่จริง พร้อมมีพระลูกวัดส่วนหนึ่งมาร่วมเข้าฉากเป็นตัวประกอบด้วย อย่างไรก็ตามด้วยมาตราการป้องกันความเสียหายที่จะเกิดกับวัดเส้าหลิน แหล่งโบราณสถานสำคัญของจีน

ผู้สร้างถึงกับลงทุนด้วยเงินกว่า 10 ล้านหยวน เนรมิตวัดเส้าหลินจำลองขึ้นมา สำหรับการถ่ายทำฉากไฟไหม้ ซึ่งถือเป็นฉากใหญ่ของภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเฉพาะ และในฉากดังกล่าวนี้เองที่ทำให้ ?เฉินหลง? ถึงกับหลั่งน้ำตาลูกผู้ชายออกมา โดยเขาเผยว่า “ผมเชื่อว่าชาวจีนแทบทุกคน ต้องรู้สึกผูกพันกับวัดเส้าหลินเป็นอย่างมาก เพราะเป็นมรดกคู่ชาติและมีตำนานมาอย่างยาวนาน ในเรื่องผมรับบทเป็น อู๋เต่า พระพ่อครัวในวัดเส้าหลิน เมื่อกองทัพมีคำสั่งให้เผาวัดเส้าหลิน ถึงแม้ในฉากจะเป็นฉากที่เซ็ทใหม่ทั้งหมด และไม่ได้เป็นสถานที่จริง แต่ก็จำลองออกมาได้เหมือนมาก และมันสะเทือนใจมาก ที่ต้องเห็นภาพเหล่านี้ ผมถึงขั้นน้ำตาไหลออกมาโดยไม่รู้ตัว เลยไม่อยากให้ผู้ชมพลาดฉากนี้”

ซึ่งนอกจากพระเอกระดับตำนานอย่างเฉินหลง และ หลิวเต๋อหัวแล้ว หนังยังจะมี ฟั่นปิงปิง, เซียะถิงฟง, อู๋จิง, หยูเชาฉุน ร่วมแสดงด้วย โดยนักแสดงหนุ่มที่จะรับบทเป็นหลวงจีนต้องลงทุนโกนศีรษะกันจริง ๆ ทุกคนเพื่อหนังเรื่องนี้ และที่ถือเป็นอีก 1 สุดยอดทีมงานก็คือ โครี่ หยวน ที่มารับหน้าที่ผู้กำกับคิวบู๊ เขาเคยฝากผลงานระดับมาสเตอร์ พีซไว้มากมายเช่น Red Cliff I-II, Transporter 3 และ So Close เป็นต้น ซึ่งเฉินหลงเอง เคยให้สัมภาษณ์ว่า โครี่ หยวนถือเป็นผู้ออกแบบคิวบู๊ที่เก่งที่สุดของวงการ

ที่มา : www.sahamongkolfilm.com