ออม เขิน ติ๊นา ร้องเพลงจีบในหนัง Yes or No อยากรักก็รักเลย

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ออม เขิน ติ๊นา ร้องเพลงจีบในหนัง Yes or No อยากรักก็รักเลย

ในภาพยนตร์เรื่อง Yes or No อยากรักก็รักเลย มีฉากซึ้ง ๆ หวาน ๆ อยู่หลายฉาก แต่ที่ขอบอกว่าน่ารักจริง ๆ คือฉากที่ทั่งคู่เริ่มมีความรู้สึกดี ๆ ให้กัน โดยการแสดงของสองสาว ออม-สุชารัตน์ มานะยิ่ง ที่มารับบท ?พาย? ในเรื่องกับสาวมาดเท่ห์ ติ๊นา-ศุภนาฎ? จิตตลีลา ที่มารับบท ?คิม?? เรียกว่าจะฉากนี้จะสะกดคนดูให้นิ่งได้เลยทีเดียว

ตามไปดูฉากนี้ที่ได้เซ็ตให้เป็นหอพักนักศึกษาของทั้งคู่ เป็นหอพักจริง ๆ แห่งหนึ่งย่านรังสิต โดยฉากนี้ตามบทคือมีฝนฟ้าคะนองจนไฟในห้องดับ แต่เหตุที่ตามมาคือ ติ๊นา ดันกลัวความมืด กลัวผีซะนี่!! ผู้กำกับ นาย-สรัสวดี? วงศ์สมเพ็ชร ก็เลยขอเซ็ตฉากนี้ขึ้นแบบพิเศษ พอหลังจากที่ไฟดับวูบลงติ๊นาหรือ ?คิม? ต้องกระโดดเข้ากอด ?พาย? (ออม)? ก่อน แล้วตามด้วยฉากหวาน ๆ หน่อย? โดยให้ ?พาย? เริ่มจุดเทียนตั้งไปรอบ ๆ ห้อง พอที่จะทำให้แสงเทียนสว่างไสว 2 สาวก็จะต้องมาทำเล่นเงามือเป็นผีเสื้อบิน แต่แล้วก็บินเข้าหากัน เงาชิดกันแล้วก็ค่อย ๆ หันมาสบตากัน? ฉากนี้ตอนถ่ายไม่มีซึ้งมีแต่หลุดขำ กันเล็ก ๆ? ก่อนเจอฉากเด็ด เล่นกีต้าร์ร้องเพลงจีบ ?พาย? !!!

ออม เล่าให้ฟังว่า ?ฉากวันนั้น หลังจากที่ถ่ายฉากไฟดับ ติ๊นากระโดดเข้ามากอดออมแล้ว จากนั้นพี่นายให้จุดเทียนเล็ก ๆ แล้วตั้งไปรอบห้อง ใช้เทียนเยอะเหมือนกัน เพื่อให้ดูสวยแต่ตรงฉากที่เราจะต้องมาเล่นเงาผีเสื้อบนกำแพงนี่.. .ตัวออมทำไม่ค่อยเป็น คือทำท่าเงาผีเสื้อที่กระพือปีกได้ไม่เป็น ติ๊นาก็จะคอยสอนให้ว่า ทำมือยังไง ให้มันขยับ-หมุนมือยังไง? ซึ่งตอนถ่ายนี่ ร้อนมากค่ะ เพราะเทียนอยู่ใกล้มือเรามาก ไม่งั้นภาพเงาก็จะไม่ชัด พยายามเล่นแค่ 2-3 เทคให้ผ่านไปเลยค่ะ? ฉากนี้ก็ผ่านไปได้ด้วยเสียงหัวเราะกันเล็กๆ แต่ภาพนี้อินเลยทีเดียว…”

ส่วนฉากต่อมาคือ ?คิม? (ติ๊นา) จะต้องเล่นกีต้าร์ร้องเพลง จีบ ?พาย? โดยใช้กีต้าร์อูกูเลเล่ (ukulele) ตัวเล็กร้องเพลง ?สบตา? จีบ ?พาย? ซึ่งก่อนหน้านี้พี่นาย-ผู้กำกับฯให้ติ๊นาลองซ้อมเล่นก่อนว่าไหวไหม ติ๊นาเองยังไม่ชำนาญมากนัก (เพราะตัวจริงถนัดเล่นเปียนโนมากกว่า)? เพราะต้องแสดงไปสายตาก็ต้องมองตัวกีต้าร์พร้อม ๆ จับคอร์ดเพลงไปด้วย? ซึ่งเป็นเรื่องยากเพราะต้องทั้งแสดงทั้งเล่นกีต้าร์ อารมณ์ ฯลฯ?? ส่วนสาวออมมีหน้าที่ฟังเพลงอย่างเดียว แต่ฉากนี้ออมมาบอกตอนหลังว่า ?เขินค่ะ เรื่องจริง!! ไม่รู้ว่าทำไมถึงเขินได้ ไม่น่าเชื่อ? อาจจะเป็นเพราะตอนนั้นอินกับบทด้วย พี่คนที่หัดติ๊นาเล่นกีต้าร์เขามาดูตอนถ่ายทำฉากนี้ ปรากฎว่าเขาชอบเทคแรกที่สุด? เพราะดูเป็นธรรมชาติทั้งสองคน คือ พี่เขาบอกว่า ถ้าเป็นพี่ต้องเล่นกีต้าร์จีบผู้หญิงครั้งแรกในชีวิต…ก็ต้องมีเขินแบบนี้เหมือนกันแหละ!!” ออมเล่าให้ฟังอย่างขำๆ? ส่วนสาวติ๊นานั้นพี่เขาบอกว่าเป็นธรรมชาติดีอยู่แล้ว แบบมีประหม่า เขินอายนิดๆ ดูน่ารักดี

แน่นอนฉากทั้งหมดนี้ ถูกถ่ายทอดร้อยเรียงออกมาเป็นภาพยนตร์เรื่อง ?Yes or No อยากรักก็รักเลย? กับเรื่องราวของความรักที่ไม่มีข้อจำกัด อยู่ที่ใจจะเลือกว่า ?ใช่? หรือ ?ไม่? พบกันได้ 16 ธันวาคม นี้ทุกโรงภาพยนตร์