?โจเซฟ โคซินกี้? คว้าสุดยอดนักแสดงออสการ์ ปะทะ 2 ดาวรุ่งฮอลลีวู้ดใน ?ทรอน ล่าข้ามโลกอนาคต?

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ?โจเซฟ โคซินกี้? คว้าสุดยอดนักแสดงออสการ์ ปะทะ 2 ดาวรุ่งฮอลลีวู้ดใน ?ทรอน ล่าข้ามโลกอนาคต?

?โจเซฟ โคซินสกี้? ผู้กำกับฝีมือประณีตที่แต่ละงานของเขามีภาพที่แปลกใหม่ การผสมผสานไลฟ์แอ็กชั่นเข้ากับภาพดิจิตอล แสดงให้เห็นถึงทักษะที่เกิดจากความรู้ด้านสถาปัตยกรรม? การออกแบบงานสร้างวิศวกรรมและดนตรี? ที่ทำให้เขากลายเป็นผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณาที่เป็นที่ต้องการตัวอย่างสูงด้วยความรวดเร็ว? และเขาก็คือผู้กำกับ? TRON: Legacy ภาพยนตร์ผจญภัย 3D สุดไฮเทค? ที่ทั้งโลกกำลังจับตามอง

โคซินสกี้ จบการศึกษา สาขาวิศวกรรมเครื่องกล? จากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด? ระดับปริญญาโทสาขาสถาปัตยกรรมศาสตร์จากมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย? เขาได้กำกับโฆษณาที่ถูกกล่าวถึงหลายชิ้น? รวมถึงแคมเปญโฆษณาที่ได้รับรางวัลของเกม Gears of War และ Halo ของเครื่อง XBOX, เครื่องโซนี่ เพลย์สเตชัน, โฆษณาฮัมเมอร์ และ เชฟโรเล็ต

?ผมคิดว่า TRON: Legacy เป็นเรื่องราวที่นำมาประยุกต์ใช้ได้ในปัจจุบัน มันเป็นเรื่องราว ของการค้นพบความสัมพันธ์ของมนุษย์ในโลกดิจิตอล? มันเป็นเรื่องราวของ แซม ฟลินน์? ผู้ซึ่งพ่อของเขาหายตัวไปเมื่อ 20 ปีที่แล้ว และตอนนี้ แซมก็กำลังย้อนรอยเท้าพ่อของเขาและพยายามไขปริศนาให้ได้ว่าเขาหายตัวไปไหน เราได้เจฟฟ์ บริดเจส กลับมารับบทเควิน ฟลินน์ งานนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าไม่มีเจฟฟ์ และผมคงไม่สนใจหนังเรื่องนี้ถ้าไม่มีเขา? เขามีส่วนร่วมกับหนังเรื่องนี้ตั้งแต่เริ่มแรก ผมรวบรวมชิ้นงานทดลองที่ท้ายที่สุด เราก็ได้โชว์มันในงาน Comic-Con เมื่อ 2ปีก่อน? เขาเซ็นสัญญาเพียงเพราะพล็อตเรื่องที่ผมเล่าให้เขาฟัง เขาเป็น แกนกลางสำคัญ ทุกอย่างหมุนรอบตัวเขาครับ และเราก็โชคดีที่ได้เขามารับบทตัวละคร 2 ตัวในหนังเรื่องนี้ ดังนั้นเขาก็เป็นคนที่มีค่าอย่างมากสำหรับโปรเจ็กต์นี้ครับ

การ์เรตท์ เฮดลันด์? มีภาระใหญ่หลวงในการแบกรับหนังเรื่องนี้ทั้ง เรื่องไว้บนบ่าของเขา เขาอยู่ในทุกซีนจริงๆ ตั้งแต่เริ่มต้นจนจบเรื่อง และเขาก็ต้องเล่นเป็นลูกชายของ เควิน ฟลินน์ ตัวละครของ เจฟฟ์ บริดเจส อีกต่างหาก เจฟฟ์เป็นนักแสดงที่น่าสนใจ ที่มีคุณสมบัติพิเศษมากมาย และการหานักแสดงรุ่นเยาว์ที่มีคุณสมบัติทั้งหมดนั่นก็เป็นความท้าทายจริงๆ นอกเหนือจากนั้น นักแสดงคนนั้นก็จะต้องแบกรับหนังเรื่องนี้เอาไว้ด้วย เขาไม่เพียงจะต้องมีรูปร่างลักษณะที่สมบูรณ์พร้อม แต่เขายังจะต้องมีทักษะการแสดงมากพอ ที่จะเข้าฉากกับนักแสดงมากความสามารถ อย่าง เจฟฟ์ บริดเจส และไมเคิล ชีน ได้? การ์เรตท์เยี่ยมไปเลยครับ? เขาเป็นตัวเลือกที่น่าทึ่ง และเขาก็ทำงานได้อย่างเหลือเชื่อ ส่วน โอลิเวีย ไวลด์ มันเป็นเรื่องตลกมากครับ? ผู้กำกับฝ่ายคัดเลือกนักแสดงดิสนีย์?? ได้ส่งภาพของเธอมาให้ผมดู วันแรกที่เราเริ่มพิจารณากัน เธอเป็นนักแสดงคนแรกที่ผมพบ ซึ่งผมก็ได้พบนักแสดงหญิงคนอื่นๆ อีก 50-60 คน หลังจากการพบกันครั้งนั้นผมตระหนักได้ว่า เธอมีคุณสมบัติหลายอย่างผสมผสานกันอยู่ในตัว?? เธอเป็นนักแสดงที่ เก่ง ฉลาด ตลก และมีหน้าตาสะสวย ซึ่งนั่นเป็นคุณสมบัติทั้งหมดที่ผมอยากให้ ควอร่า มี ผมก็เลยรู้สึกโชคดีมากๆ ที่ได้ทั้งสามสุดยอดนักแสดงมาร่วมงานในหนังเรื่องนี้ครับ?

นับถอยหลัง …สู่การไล่ล่าเหนือจินตนาการ อภิมหาภาพยนตร์แอ็คชั่น ไซไฟ ฟอร์มยักษ์ จาก วอลท์ ดิสนีย์? ปิดท้ายปลายปี TRON: Legacy ทรอน ล่าข้ามโลกอนาคตพร้อมลงโรงใน ประเทศไทย? วันที่ 23 ธันวาคม ปี 2010ในระบบ Disney Digital 3D และ IMAX? 3D