มาดู MTV จัดอันดับให้ “หนังตัวอย่างยอดเยี่ยม” ชวนให้เสียเงินที่สุดในรอบปี 2010

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / มาดู MTV จัดอันดับให้ “หนังตัวอย่างยอดเยี่ยม” ชวนให้เสียเงินที่สุดในรอบปี 2010

หนังตัวอย่างที่ดีไม่จำเป็นว่าจะทำให้หนังได้เงินเสมอไป แต่เราคงปฏิเสธไม่ได้ ว่าหนังตัวอย่างนั้นมีบทบาทสำคัญต่อการตัดสินใจไปชมหนังซักเรื่องอย่างแน่นอน (หลายๆ ครั้งที่เราในฐานะคนดู อยากจะเดินเอาตั๋วหนังไปขว้างใส่คนตัดหนังตัวอย่าง แล้วพูดว่า “คุณหลอกดาว”)

MTV ได้รวบรวมความเห็นจาก MTV Movies Blog ตลอดปี 2010 ว่าภาพยนตร์เรื่องไหนที่ได้ชมกันภายในปีหน้า (บางเรื่องอาจฉายปีหน้า) ที่มันโดนใจ ชวนให้เสียเงินไปชมมากที่สุด 10 อันดับ ไล่เรียงกันไป ดังนี้

10. “Thor”

จุดนี้เค้าว่าคะแนนสูสีกับ Cowboys & Aliens ที่ได้เดเนียล เคร็ก พระเอก 007 มาเล่น แต่ Thor เฉือนชนะไปเพราะการหยิบตำนานเทพมาเล่าในแบบซุปเปอร์ฮีโร่การ์ตูนมาร์เวลที่วัยรุ่น “ปลื้ม” มาก

9. “Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides”

หลังจากรับทรัพย์ชื่นใจไปแล้ว 3 ภาค และดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่ออันเป็นปฐมบทที่มาที่ไปของกัปตันเจ้าเสน่ห์ แจ็ค สแปร์โรว์ รับบทโดย จอห์นนี่ เด็ปป์ ทำให้หนังตัวอย่างภาคต่อตอนที่ 4 ในตระกูลโจรสลัด สร้างความตื่นเต้นอย่างแรงให้กับเหล่าสาวก

8. “True Grit”

ฉากสวยๆ นักแสดงระดับแถวหน้าคับคั่ง ไล่มาตั้งแต่ Jeff Bridges, Hailee Steinfeld และ Matt Damon ปะยี่ห้อคนกำกับอย่าง พี่น้องโคเอน และเรื่องราวการแก้แค้นในยุคคาวบอย

7. “Scott Pilgrim vs. The World”

ว่ากันว่านี่เป็นหนังตัวอย่างที่ “ล้ำกว่าหนัง” และ “รวมทุกส่วนที่ดีที่สุดของหนัง” อืม… นะ แต่ก็ต้องถือว่าเป็นหนังตัวอย่างที่น่าตื่นเต้นแบบเนิร์ดๆ และสร้างสไตล์ในแบบที่นักวิจารณ์เรียกว่า เนิร์ดวานา (Nerdvana) ได้อย่างน่าชมเชย

6. “I Love You Phillip Morris”

หนังตลกในแบบจิม แคร์รีย์ กับบทเกย์น่ารัก ที่ว่ากันว่าเป็นบทที่ “น่ารักที่สุดของจิม แคร์รีย์”? เมื่อเขาพบรักกับ ฟิลลิป มอร์ริส ที่รับบทโดย ยวน แม็คเกรเกอร์ ขณะติดคุกอยู่ด้วยกัน หนังเข้าฉายต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส ใครอยากมีคริสต์มาสที่แตกต่าง เชิญไปชมกันได้

5. “Sucker Punch”

แซค สไนเดอร์ ทำสำเร็จอีกครั้งกับหนังตัวอย่าง Sucker Punch ที่รวบรวมปืนกล, โสเภณี, ซามูไรยักษ์, หุ่นยนต์, ซอมบี้, ทหาร และมังกร และสาวๆ ในชุดนักเรียน จบข่าว!

4. “Inception”

หนังตัวอย่างที่ทำให้ลืมหายใจไปกับภาพหมู่อาคารที่พับลงมาตรงหน้า สร้างปริศนามากมายให้คนดูอยากเข้าไปค้นหาว่า เรื่องราวแบบไหนกันที่ทำให้เกิดภาพมหัศจรรย์แบบนี้

3. “Black Swan”

หนังตัวอย่างประเภทที่ทำให้เรางุงงงสงสัยว่าไหนจริง ไหนไม่จริง ปิดท้ายด้วยฉากที่นาตาลี พอร์ตแมน ตาแดงก่ำ กำลังดึงขนนกสีดำออกจากหลัง และจ้องมองมันด้วยความตื่นตระหนก ที่ได้ใจเราไปเต็มๆ

2. “The Social Network”

หนังตัวอย่างเริ่มด้วยภาพต่างๆ จากเฟซบุ้ค ก่อนเริ่มด้วยเรื่องราวจากภาพยนตร์ ซึ่งมันยอดเยี่ยมมาก และบอกเล่าแก่นสารของภาพยนตร์ครบถ้วน แล้วทำไมหนังตัวอย่างเรื่องนี้ไม่ได้ที่ 1 เค้าให้ไปหาคำตอบจากภาพยนตร์ที่ “ดีกว่า” จริงๆ

1. “Harry Potter and the Deathly Hallows”

อาจเป็นเพราะ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เป็นภาพยนตร์ที่สร้างปรากฏการณ์ในทุกด้าน แต่ความเห็นตรงกันว่า ฉากเปิดที่เป็นการเผชิญหน้าระหว่าง แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับคุณที่คุณก็รู้ว่าใคร ชวนให้เสียวสันหลังวาบ และเมื่อชมตัวอย่างนี้จบ ก็ยิ่งทำให้อยากไปค้น 6 ภาคแรกมาดูเพื่อระงับความฟุ้งซ่านอยากชมภาค 7 ใจจะขาด