ชมรมคนกลัวหนอน..แอบขยาด! “ฮาย-อาภาพร” เขวี้ยงหนอนใส่หน้า “ไข่มุก”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ชมรมคนกลัวหนอน..แอบขยาด! “ฮาย-อาภาพร” เขวี้ยงหนอนใส่หน้า “ไข่มุก”

และนี่ก็เป็นอีก หนึ่งฉากใหญ่ที่เราลัดเลาะไปดูเบื้องหลังกองถ่าย ?หอแต๋วแตกแหวกชิมิ? ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ พจน์ อานนท์ ผู้กำกับหนังฮาที่มีนักแสดง เกือบครบเซต ไม่ว่าจะเป็น ฮาย-อาภาพร, แทค-ภรัณยู, โจอี้, บอล เชิญยิ้ม, มดดำ, ไข่มุก และ ประกายแก้ว โดยแขกรับเชิญที่ต้องนำเข้าฉากนี้คือ ?หนอน? สัตว์ตัวเล็ก ๆ ที่หลายคนไม่กล้าเข้าใกล้ ซึ่งวันนี้จะต้องมาอยู่ใกล้มืออาภาพร และใกล้หน้าไข่มุกมากที่สุด

เมื่อนักแสดงทุกคนมาถึงกองถ่ายก็รีบแต่งหน้าทำผมกัน เพราะต้องใช้เวลามากเป็นพิเศษ กว่าที่จะแปลงโฉมออกมาให้ได้ดูสวยแบบยุโรปไฮโซสมใจผู้กำกับ จากนั้นพจน์ก็เรียก ฮาย-อาภาพร กับ ไข่มุก มาซักซ้อมคิว เพราะฉากใหญ่ที่ว่านี้ ฮาย จะต้องโยนหนอนใส่หน้าไข่มุกแบบเต็ม ๆ โดยเนื้อเรื่องจริง ๆ แล้ว คุณนายสายสวาท (ฮา ย-อาภาพร) จะโยนกระเทียมใส่ผี แท่งทอง (แทค-ภรัณยู) แต่ผีแท่งทองหลบทัน กระเทียมจึงกระเด็นไปถูกหน้าไข่มุกซึ่งเป็นลูกน้องคนสนิทของคุณนายสายสวาท และจากกระเทียมก็กลายร่างเป็นหนอนซะอย่างนั้น

งานนี้ต้องใช้ทีมเอฟเฟกต์เข้ามาช่วยเป็นการใหญ่ เพราะผู้กำกับต้องการให้บนหน้าของไข่มุกเต็มไปด้วยหนอนยั้วเยี้ยแบบเต็ม ๆ ซึ่งทีมงานจัดเตรียมหนอนมาแบบเป็นร้อย ๆ ตัว ทำเอาชมรมคนเกลียดหนอนรู้สึกขยะแขยงกันยกใหญ่

ฉากนี้ถ่ายทำอยู่ หลายเทคมาก ๆ โดยใช้ตัวหนอนเข้าฉากเยอะสุด ๆ เพราะต้องเขวี้ยงหนอนใส่หน้าไข่มุกอยู่หลายรอบกว่าจะผ่าน แถมผู้กำกับยังอยากได้ภาพหลายมุม ทั้งกว้างทั้งแคบ แถมยังต้องมาโคลสอัพที่หน้าไข่ มุกให้เห็นว่าหนอนกำลังไต่กันยั้วเยี้ยอยู่บนหน้า งานนี้ไข่มุกเลยรับบทหนักกว่าทุกคน เพราะทีมงานเอฟเฟกต์จะต้องใช้กาวตราช้างทาที่หน้าไข่มุก และนำหนอนมาโรยแปะเอาไว้จนทั่วหน้า ชนิดที่ไม่ให้เห็นผิวหน้ากันเลยทีเดียว ซึ่งไข่มุกอดบ่นไม่ได้ว่าทรมานมาก นอกจากจะต้องอยู่กับหนอนแล้วยังเหม็นกาวมาก ๆ แถมเวลาจะลอกออกเพื่อล้างหน้าก็เล่นเอาแสบแสน แสบทรมานสุด ๆ

ส่วนคนที่สนุกที่สุดในกองถ่ายเห็นจะเป็น ฮาย-อาภาพร เพราะหยิบหนอนมาเล่นได้แบบสบายอุรา แต่กว่าจะถ่ายฉากนี้เสร็จ ก็เล่นเอานักแสดงเหนื่อยไปตาม ๆ กัน จากฮายที่ตอนแรกดูคึกคักตอนหลังก็เริ่มรู้สึกขยาดน้องหนอนไปบ้างเหมือนกัน เพราะใช้เวลาอยู่ด้วยกันนานไปหน่อย แถมยังเหยียบตายคาเท้าไปหลายตัว แต่สุดท้ายทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี

6 มกราคมนี้ พบกันแน่นอนทุกโรงภาพยนตร์ ?หอ แต๋วแตกแหวกชิมิ? ภาพยนตร์ตลกต้อนรับปีใหม่จากค่ายพระนครฟิลม์ ผลงานการกำกับโดย พจน์ อานนท์ นำ แสดงโดย จาตุรงค์ มกจ๊ก, โก๊ะตี๋ อารามบอย, เอกชัย ศรีวิชัย, อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์, แทค-ภรัณยู, อาภาพร นครสวรรค์, กัส วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย และนักแสดงอีก คับคั่ง.

ที่มา/เดลินิวส์