ประเดิมครั้งแรกกับค่ายใบโพธิ์ ของ ก้องเกียรติ โขมศิริ ใน หลุดสี่หลุด

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ประเดิมครั้งแรกกับค่ายใบโพธิ์ ของ ก้องเกียรติ โขมศิริ ใน หลุดสี่หลุด

?ก้องเกียรติ โขมศิริ? ข้ามค่าย ประเดิมโปรเจ็คต์ใหญ่ ?หลุดสี่หลุด? กับค่ายใบโพธิ์ ?สหมงคลฟิล์ม?

เป็นผู้กำกับฝีมือดีที่ได้รับการยอมรับในเรื่องความสามารถอีกคนหนึ่งของวงการหนังไทยเลยทีเดียว สำหรับ ?โขม-ก้องเกียรติ โขมศิริ? ที่ฝากผลงานคุณภาพให้คอหนัง และเหล่านักวิจารณ์ได้ชื่นชมในหลาย ๆ เรื่องไม่ว่าจะเป็น ?ลองของ?, ?ไชยา? และ ?เฉือน?

ล่าสุดในต้นปี 54 นี้ เขาขอมาประเดิมกำกับโปรเจ็กต์ภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่เรื่อง ?หลุดสี่หลุด? ให้กับ ?สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล? (พร้อมการรวมตัวผู้กำกับมากฝีมืออีกหลายรายไม่ว่าจะเป็น ?มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล?, ?ใหม่ ภวัต พนังคศิริ? และ ?เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์?) โดยกำกับในตอนที่ชื่อว่า ?ร้านของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด? ซึ่งได้นักแสดงชั้นนำอย่าง ?บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์? และ ?โจ๊ก อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ? มารับบทนำ โดยเขาเปิดใจถึงการมาร่วมงานกับค่ายใบโพธิ์ในครั้งนี้ว่า

?คือจริง ๆ จะว่าไปมันก็ไม่ได้ข้ามค่ายอะไรนะ เพราะก่อนที่ผมจะเป็นผู้กำกับ ก็เคยเขียนบทให้กับทางสหมงคลฟิล์มมาก่อนแล้ว อย่างเรื่อง องค์บาก, 7 ประจัญบาน ก่อนที่จะไปเป็นผู้กำกับซักพัก แล้วบังเอิญมีช่วงจังหวะเวลาพอดีได้คุยกับพี่ปรัชญา ปิ่นแก้ว ซึ่งเขากำลังจะเริ่มทำโปรเจ็คต์หนังใหม่กันอยู่ ก็เลยได้ร่วมงานกันในโปรเจ็คต์ ?หลุดสี่หลุด? นี้ก่อน

ก็เป็นอะไรค่อนข้างใหม่สำหรับผมนะ เพราะผมเองไม่ค่อยกำกับจากบทของคนอื่นเท่าไหร่ ที่ผ่านมาจะเขียนเอง แต่โดยส่วนตัวผมก็ชอบงานของคุณเอกสิทธิ์อยู่แล้ว บทของเอกสิทธิ์จะออกมาดาร์คๆ หน่อย ซึ่งมันก็เป็นแนวทางที่เราทำอยู่บ่อย ๆ แต่ของเอกสิทธิ์จะมีความเป็นการ์ตูนอยู่มากกว่า เราก็เอามาตีความต่อ แต่ว่าเราจะไม่ไปแตะต้องไอเดียเริ่มต้น คือเราก็ให้เกียรติงานของเอกสิทธิ์ จะพยายามไม่ปรับเปลี่ยนบทอะไรมากมาย แต่ก็มีการพูดคุยกับคุณเอกสิทธิ์นะ เช่น เราจะทำในมุมนี้นะ จะมีการเพิ่มตรงนี้ไปหน่อยนะ เช่นตอนของผมมันชื่อ ?ร้านของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด? เราก็มาตีความกันว่าร้านของขวัญมันควรจะเป็นอย่างไร ร้านอย่างนี้มันไม่น่าที่จะอยู่กับที่ มันอาจจะโดนตำรวจเล่นงานได้ มันก็น่าจะเป็นร้านที่เคลื่อนที่ได้ ก็จะเป็นรถคอนเทนเนอร์ทรงกล่องของขวัญ แล้วค่อย ๆ เคลื่อนที่ไปพร้อมกับเพลงน่ารัก ๆ แต่ชวนหลอน ๆ เราก็จะต่อยอดความคิดกันไปแต่เนื้อหาใจความหลักยังคงเป็นบทที่เอกสิทธิ์ เขียนไว้อย่างเดิมครับ

โปรเจ็คต์นี้ผมว่ามันน่าสนใจ มันมีความแปลก มันเหมือนอัลบั้มเฉพาะกิจที่นักดนตรีมาร่วมแจมกันในอัลบั้มหนึ่ง มาร่วมแจมอะไรสนุก ๆ ซักครั้งหนึ่งดีมั้ย ผมว่าผู้กำกับแต่ละคนก็จะมีแนวทางของตัวเอง แต่ละคนมาทำอะไรที่มันหลุด ๆ แล้วมันจะเป็นยังไง ผมก็ว่ามันน่าจะสนุกนะครับ ก็อยากให้ติดตามชมกันครับ?

เป็นอีกเรื่องที่น่าจับตาสำหรับการร่วมงานของผู้กำกับคนเก่ง ?ก้องเกียรติ โขมศิริ? กับค่ายหนังยักษ์ใหญ่ในโปรเจ็คต์ที่รวมเหล่าผู้กำกับฝีมือพระกาฬไว้มากมาย ?หลุดสี่หลุด? พร้อมเข้าฉายให้ทุกคนได้ร่วมพิสูจน์คุณภาพ 20 มกราคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์