?ทีมนักแสดงสาระแนเห็นผี? เข้าพบนายกฯ เพื่อร่วมพิธีเปิดโครงการรณรงค์ลดอุบัติเหตุปีใหม่ไปให้ถึง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?ทีมนักแสดงสาระแนเห็นผี? เข้าพบนายกฯ เพื่อร่วมพิธีเปิดโครงการรณรงค์ลดอุบัติเหตุปีใหม่ไปให้ถึง

ทีมนักแสดงนำจากภาพยนตร์เรื่อง ?สาระแนเห็นผี? นำโดย เปิ้ล นาคร ศิลาชัย, หอย เกียรติศักดิ์ อุดมนาค, มาริโอ้ เมาเร่อ , สตาร์บัคส์ – พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล ขอเป็นตัวแทนของดารา นักแสดง และวัยรุ่นไทยในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์ลดอุบัติเหตุปีใหม่ไปให้ถึง หรือ Arrive Alive พร้อมร่วมพิธีเปิดโครงการ และปล่อยขบวนคาราวานรณรงค์ ในวันพุธที่ 22 ธันวาคม 2553 ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล โดยงานนี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี มาร่วมเป็นประธานในพิธี ซึ่งจัดโดย มูลนิธิเมาไม่ขับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส)

บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยสื่อมวลชน รวมทั้งภาครัฐ และเอกชนกว่า 200 หน่วยงานมาร่วมในพิธี ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ได้มอบเสื้อโครงการรณรงค์ลดอุบัติเหตุปีใหม่ ไปให้ถึง ARRIVE ALIVE กับ สาระแนเห็นผี ให้กับ นักแสดงจากภาพยนตร์ ได้แก่ มาริโอ้ , หอย เกียรติศักดิ์ , เปิ้ล นาคร และ สตาร์บัคส์ เพื่อให้เป็นตัวแทนในการช่วยกันร่วมรณรงค์ลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่กำลังจะมาถึงนี้ และนอกจากนี้นักแสดงจาก สาระแนเห็นผี ยังได้มอบสติกเกอร์รณรงค์กิจกรรม ให้กับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี และ นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ เพื่อใช้เป็นสื่อช่วยในการประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่อไป

จากนั้นทีมนักแสดงภ.สาระแนเห็นผีได้จัดกิจกรรม เดินรณรงค์กลางสี่แยกปทุมวัน พร้อมกับอาสาสมัครจำนวนกว่า 30 คน แจกสติกเกอร์สื่อประชาสัมพันธ์โครงการรณรงค์ลดอุบัติเหตุปีใหม่ ไปให้ถึง ARRIVE ALIVE กับ สาระแนเห็นผี ให้กับผู้ที่ขับขียวดยานบริเวณเส้นทางการเดิน เริ่มจาก สกาล่า ? ป้อมตำรวจตรงสี่แยกปทุมวัน ? ข้ามไปฝั่งมาบุญครอง – ไปทางฝั่งหอศิลป์กรุงเทพฯ- สยามเซ็นเตอร์ และกลับมา ณ ป้อมตำรวจตรงสี่แยกปทุมวัน ซึ่งมาริโอ้และเปิ้ล นาครได้เล่าถึงความรู้สึกที่ได้มาร่วมกิจกรรมในวันนี้ว่า

?วันนี้ที่เรามารวมตัวกันที่สี่แยกปทุมวัน ก็อาจจะทำให้เกิดการจราจรติดขัดบ้างเล็กน้อย ก็ต้องขอโทษไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับ แต่ทีมสาระแนเห็นผีของเราตั้งใจอยากจะเชิญชวน และร่วมรณรงค์ให้ทุกคนหลีกเลี่ยงการเมาแล้วขับ เมาแล้วหยุดขับกันไปเลย เพราะว่าช่วงเทศกาลปีใหม่แบบนี้มีจำนวนผู้เสียชีวิตจากการเกิดอุบัติเหตุ เยอะมาก เพราะฉะนั้นเพื่อเป็นการช่วยลดปัญหาเรื่องอุบัติเหตุเราก็ควรทานแต่พอสมควร หรือหากคุณตั้งใจไปปาร์ตี้แล้วคุณก็ไม่ต้องขับรถไป หรือ ไปฉลองปีใหม่กับการไปชมภาพยนตร์เรื่อง สาระแนเห็นผี ของเราก็ได้ ไม่ต้องเมาก็สนุกได้แน่นอน 30 ธ.ค.นี้? เปิ้ล นาคร กล่าว

ซึ่งหนุ่มมาริโอ้รีบเสริมโดยทันทีว่า “ใช่ ครับ ช่วงเทศกาลดี ๆ แบบนี้ โอ้อยากให้ทุกคนมีความสุข สนุกและแฮปปี้มาก ๆ นะครับ ถ้าดูสาระแนเห็นผีของเรารับรองว่าคุณจะฮา เฮี้ยน เหียก แน่นอน สุดท้ายโอ้ก็อยากขอ แฮปปี้นิวเยียร์ทุกคนนะครับ ขอให้ทุกคนมีความสุขมาก ๆ และระมัดระวังการขับรถ หากจะไปดื่มเราควรไปแท๊กซี่ดีกว่าครับ ปลอดภัยกว่า โอ้ขอฝากทุกคนด้วยนะครับ”