มงคลเมเจอร์ เข้าชิงลูกโลกทองคำ นำชาย-นำหญิง และ หนังเยี่ยม

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / มงคลเมเจอร์ เข้าชิงลูกโลกทองคำ นำชาย-นำหญิง และ หนังเยี่ยม

มงคลเมเจอร์เตรียมเปิดศักราช 2011 ด้วยความบันเทิงแบบครบรส? เมื่อทั้งหนังรักแนวโรแมนติกลิสซึ่ม Blue Valentine และดราม่าชั้นดีแบบขายฝีมือการแสดง Rabbit Hole มีชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำประจำปี 2010 ที่จะประกาศผลวันที่ 16 มกราคม ปี 2011 โดย Blue Valentine เข้าชิงในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จาก ไรอัน กอสลิ่ง แห่ง The Notebook (เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จาก Half Nelson) และ นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จาก มิเชล วิลเลี่ยมส์ (เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก Brokeback Mountain) ในขณะที่ Rabbit Hole (เข้าชิงในสาขา นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จาก นิโคล คิดแมน) และ Red หนังแอ็คชั่น-คอมเมดี้ของคนอึด บรูซ วิลลิส ที่เพิ่งเข้าฉายโรงไป ก็มีชื่อเข้าชิงในสาขา ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประเภทเพลงหรือตลก

Rabbit hole เล่าถึงคู่สามี-ภรรยาที่รับมือกับความเศร้าหลังการสูญเสีย นำแสดงโดย นิโคล คิดแมน และเธอยังเป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย โดยเธอเพิ่งมีชื่อเข้าชิงรางวัล Independent Spirit Award ถึง 4 รางวัล ในปีที่ผ่านมา? คิดแมน ก็มีชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ ซึ่งบรรดานักวิจารณ์ต่างลงความเห็นว่านี่คือการแสดงที่ดีที่สุดของเธอ โดย สก็อตต์ ไวนเบิร์ค จาก moviefone พูดถึงเธอว่า “ผมคิดว่านี่คือบทบาทที่ คิดแมน ทำได้ดีกว่า The Hours เสียอีก เธอสามารถสร้างสมดุลของความเด็ดเดี่ยวและความน่าเห็นใจ และถ่ายทอดความสูญเสียและการก้าวต่อไปได้อย่างสมจริงที่สุด”

ในขณะที่ Blue Valentine หนังรักแนวโรแมนติกลิสซึ่ม? เรื่องราวความรักของคู่รักคู่หนึ่ง ที่ให้ผู้ชมได้รู้ว่ารักเริ่มต้นอย่างไร และทำอย่างไรจึงจะรักษาความรักครั้งนี้เอาไว้ได้? หนังได้สองนักแสดงที่ว่ากันว่าฝีมือดีที่สุดในรุ่นอย่าง ไรอัน กอสลิ่ง และ มิเชล วิลเลี่ยมส์ มารับบทนำ ซึ่งทั้งคู่ต่างถูกเสนอชื่อเข้าชิงลูกโลกทองคำในสาขานักแสดงนำชายและหญิงตามลำดับ โดย เดฟ ครูเกอร์ นักวิจารณ์จากนิตยสารดัง Entertainment Weekly กล่าวถึงการแสดงทั้งคู่เอาไว้ว่า “ถ้าโลกนี้มีความยุติธรรม ไรอัน กอสลิ่ง และ มิเชล วิลเลี่ยมส์ สมควรที่จะถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ จากการแสดงที่จริงใจและไม่มีการประนีประนอม”

เตรียมพิสูจน์ความยอดเยี่ยมรับศักราช 2011ได้ โดย Blue Valentine มีกำหนดเข้าฉายวันที่ 10 กุมภาพันธ์ และ Rabbit Hole มีกำหนดเข้าฉายวันที่ 24 กุมภาพันธ์.