ว้าว!! “อึนฮเย” กลับมาเล่นหนังอีกแล้วใน “My Black Mini Dress”

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ว้าว!! “อึนฮเย” กลับมาเล่นหนังอีกแล้วใน “My Black Mini Dress”

ห่างหายจากจอเงินไปหลายปีนับจาก “The Legend of Seven Cutter” (2005) ในที่สุดก็ได้ฤกษ์ที่สาว “ยุนอึนฮเย” จะกลับสู่จอเงินเสียที…


หลังจากโด่งดังจนหยุดไม่อยู่จากผลงานจอแก้วหลายเรื่อง อาทิ “Princess Hour”(เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา) , “Coffee Prince๐” (รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ) และเรื่องล่าสุดคือ “Lady Castle” (คุณหนูครับ มีรักมาเสิร์ฟ) ล่าสุดตอนนี้ ตบปากรับคำเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า สาวน้อยตาโตคนนี้จะกลับมาสู่จอเงินอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง “My Black Mini Dress”


“My Black Mini Dress” สร้างจากนิยายแนว chick lit ที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล “International Literary Award ครั้งที่ 5” นำเสนอเรื่องราวชีวิตในแง่มุมต่างๆของหญิงสาวในยุคทศวรรษ 1920 ผ่านตัวละครหญิงวัย 24 ปีที่ชื่อ “โยมิน” โดยนิยายเรื่องนี้ได้รับการยกย่องอย่างมากในแง่ของการเสียดสีวัฒนธรรมและแนว โน้มของกระแสต่างๆในช่วงต้นจนถึงกลางยุค 20

ในเรื่องนี้ “อึนฮเย” จะต้องประชันฝีมือร่วมกับอีกสามนักแสดงหญิง คือ “ปักฮันพยอล” , “ชาเยรยอน” และ “ยูอินนา” ร่วมด้วยหนุ่มน้อย “ดงโฮ” สมาชิกวง U-Kiss และ “ลียังวู” ซึ่งขณะนี้ หนังกำลังอยู่ในช่วงถ่ายทำ และมีกำหนดฉายราวเดือนมีนาคมในเกาหลีจ้าาาาา…

ปักฮันพยอล

ชาเยรยอน

ยูอินนา


ดงโฮ


ลียังวู

แถมพิเศษ แฟชั่นวาบหวามของ 2 พระนางจา ก “My Black Mini Dress” จร้า


ที่มา : www.astamag.com

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย

Chick Lit คือนิยายรักกุ๊กกิ๊ก ถ้าเปรียบกับหนังก็คงจะเหมือนกับหนังประเภท Romantic Comedy ที่มีตัวเดินเรื่องเป็นหญิงสาววัยทำงานใช้วันว่าง hang out อยู่กับแก๊งเพื่อนๆ และที่สำคัญเธอคนนั้นกำลังไขว่คว้าหาความรักจากชายที่จะเข้ามาเติมเต็มชีวิตสาวโสดให้อบอุ่นหัวใจ

จุดเริ่มต้นของความโด่งดังของ Chick Lit ว่ากันว่าเริ่มมาจากนี่เลย Brigit Jones’ Diary ที่ประสบความสำเร็จแบบถล่มทลายทั้งหนังสือและภาพยนตร์ สาวโก๊ะวัยเข้าสู่เลขสามนามว่า Brigit กะหนุ่ม Mark ผู้เลอเลิศ ขายดิบขายดีเป็น Best Seller กันไปทั่วโลก

เมื่อ Chick Lit ได้รับความนิยมอย่างมากมายในฝั่งอังกฤษและอเมริกา แน่นอนว่าในที่สุดชิคลิทก็เดินทางมาถึงแวดวงหนังสือแปลในประเทศไทย และได้รับความนิยมมากมายไม่แพ้หนังสือรักกุ๊กกิ๊กในบ้านเรา