“แพนด้า ฟีเว่อร์” จีนอยากสร้างหนัง “หมีแพนด้า 3 มิติ” บ้างไรบ้าง

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / “แพนด้า ฟีเว่อร์” จีนอยากสร้างหนัง “หมีแพนด้า 3 มิติ” บ้างไรบ้าง

“Little Big Panda” (3-D) เป็นหนังอนิเมชั่น 3มิติ จากแผ่นดินใหญ่ ที่อยากจะอนุรักษ์สัตว์คู่บุญ หลังจากที่ฮอลลีวูดสร้าง “Kung Fu Panda” จนเอาชนะใจคนทั่วโลกมาแล้ว

เรื่องราวของอนิเมชั่นเรื่องนี้ “แพนด้า” เป็นสัตว์คู่บุญของประเทศจีน ที่นับวันใกล้จะสูญพันธ์ แต่ในช่วงที่ผ่านมา แพนด้าที่เกิดใหม่ขึ้น ล้วนแต่มีความเสี่ยงต่อหลาย ๆ อย่าง และเพื่อชีวิตของมัน จะต้องได้รับการช่วยเหลือและเพื่อการทดลอง

หนังเรื่องนี้ เป็นการร่วมทุนสร้างระหว่างยุโรป และจีน ด้วยงบประมาณมากกว่า 50 ล้านเหรียญสหรัฐ? จากจีน เบลเลี่ยม ฝรั่งเศส และเยอรมัน ซึ่งแตกต่าง จากภาพยนตร์ 3 มิติแบบดั้งเดิม

“Little Big Panda” ในความเป็นจริงคือวาดด้วยมือ แต่ใช้แบรนด์ซอฟแวร์ใหม่เพื่อให้ “มุมมอง 3D” หนังเรื่องนี้ส่วนมากบุคลากรผู้ผลิตเป็นชาวยุโรป และข้อมูลทั่วไป เพิ่มเติมองค์ประกอบจะใช้บุคลากรจากจีน นอกจากนี้ พื้นหลังที่เป็นภาพเคลื่อนไหว รวมทั้งรูปแบบของภาพวาดจะใช้หมึกจีน และตัวละครจะถูกตั้งชื่อเหมือนบุคคลที่มีชื่อเสียงของจีน เช่น ขงจื้อ

( Storyboard ก่อนจะสำเร็จเป็นอนิเมชั่น 3D คร้า)

การผลิตของลิตเติ้ลบิ๊กแพนด้าใช้เวลายาวนาน ถึง 5 ปี และขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของ postproduction และขั้นตอนของข้อตกลงกับประเทศและภูมิภาคในเรื่องการจัดจำหน่ายและลิขสิทธิ์ ซึ่งคาดกันว่าน่าจะออกมาให้ได้ชมกันในช่วงฤดูใบไม้ผลิหน้า

มาดูโฉมหน้าบรรดานักแสดงจากแผ่นดินใหญ่ที่ร่วมพากษ์ภาพยนตร์เรื่องนี้กัน

ที่มา : www.kornang.com