“บลู วาเลนไทน์” ร้อน ฉาว แรง! หนังรักซึมลึกที่บาดอารมณ์..

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / “บลู วาเลนไทน์” ร้อน ฉาว แรง! หนังรักซึมลึกที่บาดอารมณ์..

blue valentine

ต่ำกว่า 17 ห้ามดู! คือคำจำกัดความของระบบเรตติ้งที่สูงที่สุดในอเมริกา (เรต NC-17) และเป็นเหตุให้หนังรักซึมลึกที่บาดลึกอารมณ์คนมีรักอย่าง บลูวาเลนไทน์ กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมา จนถึงกับต้องยื่นประท้วงฟ้องกรรมการ จัดเรตติ้งที่ให้เรต Nc-17 เนื่องจากฉากเลิฟซีนสุดร้อนแรงของคู่พระนาง ที่ผู้กำกับมองว่าเป็นศิลปะมากกว่าอนาจาร? จนทำให้หนังได้เข้าชิงรางวัลนักแสดงนำชาย และนำหญิงยอดเยี่ยมเกือบจะทุกเวที

blue valentine

?ฉากที่ทำให้เรา ได้เรตสูงสุดคือฉากที่? ไรอัน กอสลิง ให้ความสุขกับ มิเชล วิลเลียมส์ ถ้ากรรมการมองว่าการที่สามีให้ความสุขภรรยาเป็นเรื่องรับไม่ได้ ผมว่ามันเป็นการโกหกตัวเองเกินไปหน่อยนะ ยังไงผมก็ไม่ยอมตัดฉากไหนออกเพื่อให้หนังเรื่องนี้ได้เรตต่ำลง? เดเร็ค เซียนฟรานซ์ ผู้กำกับกล่าวแบบใส่อารมณ์

blue valentine

และนอกจากตัวผู้กำกับที่ออกมาประท้วงการตัดสินเรตครั้ง นี้แล้ว? ไรอัน กอสลิง และ มิเชล วิลเลียมส์? พระเอกและนางเอกของเรื่องก็รวมตัวกับเพื่อนนักแสดงประท้วงอีกด้วย จนในที่สุด บลูวาเลนไทน์ ก็ได้ เรต R (อาร์) แทน

blue valentine

blue valentine

บลู วาเลนไทน์ หนังรักแนวโรแมนติกลิสซึ่ม เรื่องราวความรักของคู่รักคู่หนึ่ง ที่ให้ผู้ชมได้รู้ว่ารักเริ่มต้นอย่างไร และทำอย่างไรจึงจะรักษาความรักครั้งนี้เอาไว้ได้ หนังได้สองนักแสดง ที่ว่ากันว่าฝีมือดีที่สุดในรุ่นอย่าง ไรอัน กอสลิง และ มิเชล วิลเลียมส์ มารับบทนำ ซึ่งทั้งคู่ต่างถูกเสนอชื่อเข้าชิงลูกโลกทองคำในสาขานักแสดงนำชายและหญิงตาม ลำดับ โดย เดฟ ครูเกอร์ นักวิจารณ์จากนิตยสารดัง เอนเตอร์เทน วีคลี่ กล่าวถึงการแสดงทั้งคู่เอาไว้ว่า ?ถ้าโลกนี้มีความยุติธรรม ไรอัน กอส ลิง และ มิเชล วิลเลียมส์ สม ควรที่จะถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ จากการแสดง ที่จริงใจและไม่มีการประนี ประนอม?