ปิดกล้องหนัง’แม่นาค 3 มิติ’ ‘ตั๊ก-เอก’ ถ่ายฉากรักสุดซึ้ง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ปิดกล้องหนัง’แม่นาค 3 มิติ’ ‘ตั๊ก-เอก’ ถ่ายฉากรักสุดซึ้ง

เป็นหนังฟอร์มใหญ่ที่น่าจับตามองอีกเรื่องหนึ่งในปี 54 สำหรับ ?แม่นาค 3 มิติ? ของ บางกอก อินเตอร์กรุ๊ป ฟิล์ม หน่วยกล้าตายของวงการหนังไทยที่กล้านำเอาระบบ 3 มิติ มาใช้ในการถ่ายทำหนังไทยอย่าง ?แม่นาค 3 มิติ? ซึ่งถือเป็นครั้งแรก โดยได้พันธมิตรอย่างบริษัท อิเมจิแม็กซ์ ผู้คร่ำหวอดในวงการด้านเทคนิค และ พานาโซนิค ร่วมกันขับเคลื่อนหนังไทยให้กระหึ่มไปทั่วโลก เรียกว่าไม่น้อยหน้า ชาติใดในโลก

หลังจากที่เปิดกล้องมากว่า 6 เดือน ก็ได้เดินหน้าถ่ายทำมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้ฤกษ์ปิดกล้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในวันนั้นมีการถ่ายฉากใหญ่อีกฉากหนึ่งของเรื่อง ณ บ้านฟาย อำเภอสามชุก จ.สุพรรณบุรี เป็นฉากรักหวานซึ้ง ระหว่าง แม่นาค แสดงโดย (ตั๊ก-บงกช คงมาลัย) กับ พ่อมาก แสดงโดย (เอก-รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง) ฟังดูอาจจะใช้เวลาถ่ายทำไม่มากนัก แต่จริง ๆ แล้วใช้เวลาถ่ายทำถึง 3 ชั่วโมง เพราะ 2 ผู้กำกับมือทอง ?พิชัย น้อยรอด? และ ?โชติพันธ์ นิธิวัตร? พิถีพิถันกับการ?? แสดงของพระ-นางคู่นี้เป็นพิเศษ โดยต้องการให้สื่อถึงความรักที่มีต่อกันแบบซึ้งสุด ๆ ซึ่งทั้ง ตั๊ก และ เอก ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เล่นได้ดีจนทีมงานอินไป?? ตาม ๆ กัน

โดยเฉพาะ ?เอก-รังสิโรจน์? พระเอกขวัญใจแฟนละครช่อง 7 สี ที่เพิ่งได้มาเป็นพระเอกในจอเงินครั้งแรก ก็ตั้งใจอย่างเต็มที่กับบทบาทของ พ่อมาก คนรักของแม่นาค ประกอบกับบุคลิกและรูปร่างหน้าตาเป็นผู้ชายไทยแท้ ๆ ซึ่งหายากในสังคมของคนรุ่นใหม่ ก็ยิ่งทำให้ ?เอก? ดูเหมาะสมกับบทนี้มากทีเดียว ด้าน ?ตั๊ก-บงกช? เรื่องการแสดงแทบไม่ต้องพูดถึง เล่นบทไหนก็ฉลุยทุกครั้ง ในเรื่องนี้เธอถ่ายทอดจิตวิญญาณรักของแม่นาค ที่คนไทยถือเป็นตำนานรักอมตะซาบซึ้งได้อย่างไม่มีที่ติ โดยไม่คำนึงว่าเป็นหนังผีที่น่ากลัวแต่เพียงอย่างเดียว แต่สามารถสื่อสารเรื่องราวของความรักได้อย่างน่าทึ่ง เพื่อให้สมกับเป็นตำนานรักแม่นาค ที่ถือว่าเป็นรักข้ามภพข้ามชาติ

ทั้งนี้สองผู้กำกับ พิชัย และ โชติพันธ์ มั่นใจว่า หนังแม่นาค 3 มิติ จะทำให้คนดูยิ่งรู้สึกประทับใจมากกว่าการฉายระบบธรรมดา ขณะนี้อยู่ในระหว่างการตัดต่อ และจะส่งไปทำเทคนิค 3 มิติที่ญี่ปุ่น เพื่อให้ทันตามกำหนดเวลาที่จะเข้าฉายในช่วงต้นปี 54 นี้อย่างแน่นอน.

ที่มา/เดลินิวส์