?เฉินหลง? แท็คทีม ?หลิวเต๋อหัว? รุมฝึกคิวบู๊ ?เซียะถิงฟง? ใน Shaolin : เส้าหลิน 2 ใหญ่

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ?เฉินหลง? แท็คทีม ?หลิวเต๋อหัว? รุมฝึกคิวบู๊ ?เซียะถิงฟง? ใน Shaolin : เส้าหลิน 2 ใหญ่

เซียะถิงฟง รับบท เชามัน

ถึงแม้จะผ่านงานแสดงมาเยอะ แต่ในภาพยนตร์ Shaolin : เส้าหลิน 2 ใหญ่ ผลงานแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์รับปี 2011 ของผู้กำกับ เบนนี่ ชาน ก็สร้างความหนักใจให้กับนักแสดงเจ้าสเน่ห์ อย่าง ?เซียะถิงฟง? เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะต้องมาประกบกับนักแสดงระดับซูเปอรสตาร์อย่าง ?เฉินหลง? และ ?หลิวเต๋อหัว? แล้ว? ในเรื่องต้องมารับบทร้ายแบบถึงกึ๋น? และยังมีฉากแอ็คชั่นให้ได้โชว์ฝีมือกันแบบจัดหนัก แถมยังเป็นแอ็คชั่นที่ถอดแบบมาจากกระบวนยุทธของวัดเส้าหลิน ใน Shaolin : เส้าหลิน 2 ใหญ่ เซียะถิงฟง รับบท เชามัน รองแม่ทัพหนุ่มผู้มีความทะเยอทะยานและกระหายอำนาจ ทำให้เขาทรยศ โฮ่วเจีย (หลิวเต๋อหัว)? แม่ทัพใหญ่ที่เป็นพี่น้องร่วมสาบานของเขา เมื่อโค่นล้ม โฮ่วเจียเป็นที่เรียบร้อย? เชามันก็สถาปนาตนเป็นแม่ทัพเสียเอง เพื่อที่จะรักษาอำนาจ เชามัน ขอความช่วยเหลือจากชาวต่างชาติในเรื่องอาวุธเพื่อขับไล่คู่ต่อสู้ออกจากดินแดน เมื่อวัดเส้าหลินคือเสี้ยนหนามสุดท้ายที่ขวางทาง เขาจึงทำทุกอย่างเพื่อทำลายวัดเส้าหลิน

โดย เซียะถิงฟงได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับสไตล์การต่อสู้ของตัวละครของเขาไว้ว่า ?ผมเชื่อว่าฉากแอ็คชั่นไม่ควรถูกจำกัด หรือมีรูปแบบที่ตายตัว ไม่ว่าอะไรก็ตามที่สามารถกำจัดคู่ต่อสู้ได้ ถือว่าเป็นสไตล์การต่อสู้ที่ยอดเยี่ยม และการออกแบบท่วงท่าของ โครี่ หยวน ทำให้ผมมีการบ้านที่ต้องทำ โดยตัวละครของผมเชี่ยวชาญในการใช้ มวยหย่งชุน ไทเก๊ก และ เทควันโด้ รวมถึงการใช้อาวุธดาบและการใช้อาวุธลับอีกด้วย โดยในเรื่องผมต้องสู้กับทั้ง ซิงหยู่ และ อู่จิง และ หลิวเต๋อหัว ใครก็ตามที่ผมเผชิญหน้า ก็ต้องลงเอยด้วยการต่อสู้ทั้งนั้น? และเนื่องจากในภาพยนตร์เรื่องนี้ เซียะถิงฟงต้องแสดงบทบู๊มากมายหลายฉาก และต้องถ่ายทอดออกมาราวกับผู้เชี่ยวชาญที่มีฝีมือเก่งฉกาจเหนือผู้อื่น ทำให้เขาต้องรับคำปรึกษาจาก ซูเปอร์สตาร์แอ็คชั่นอันดับ 1 อย่าง เฉินหลง เซียะถิงฟงกล่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้ว่า ?ถือว่าเป็นโชคดีของผมที่ได้ทำงานกับมือหนึ่งของวงการหลายต่อหลายคน ผมผ่านฉากแอ็คชั่นมาบ้าง แต่ก็ไม่หนักเท่าเรื่องนี้? นอกจาก โครี่ หยวน ผู้กำกับคิวบู๊แล้ว? เฉินหลง ในฐานะโปรดิวเซอร์ ยังมาช่วยติวบทบู๊ให้ผมอีกด้วย? แถมบางครั้งยังรวมหัวกับหลิวเต๋อหัว เทรนด์ผมเสียยกใหญ่? มันทำให้ผมรู้สึกดีนะ เพราะแต่ละคนเป็นคนที่ผมนับถือในฝีมือทั้งนั้น? และถือเป็นพัฒนาการอีกขั้นในอาชีพการแสดงของผมด้วย?

หลิวเต๋อหัว รับบท โฮ่วเจีย

เฉินหลง

Shaolin : เส้าหลิน 2 ใหญ่ กำกับโดย เบนนี่ ชาน ผู้กำกับที่เคยทำหนังสุดมันส์อย่าง Heroic Duo, New Police Story และ Rob-B-Hood ซึ่งก็เป็นเครื่องพิสูจน์ความสามารถในการทำหนังแอ็คชั่นมาแล้ว เบนนี่ กล่าวว่า Shaolin : เส้าหลิน 2 ใหญ่?? จะเป็นหนังจีนเรื่องแรกของปี 2011 ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง โดยเขามั่นใจว่าหนังจะทำเงินถึง 500 ล้านหยวน? (หรือ? 2500 ล้านบาท) อย่างแน่นอน? Shaolin : เส้าหลิน 2 ใหญ่?? คือผลงานที่ได้แรงบันดาลใจจาก ?เสี้ยวลิ้มยี่? หนังกังฟูคลาสสิกที่ทำให้ เจ็ท ลี แจ้งเกิดในฐานะแอ็คชั่นสตาร์อย่างเต็มตัว นี่คือหนังแอ็คชั่นเรื่องยิ่งใหญ่ต้อนรับปี 2011 ด้วยการทุ่มทุนกว่า 1,000 ล้านบาทในการสร้าง และใช้เวลากว่า 4 เดือนในการสร้างวัดเส้าหลินขนาดเท่าของจริงขึ้นมา และเป็นการรวมตัวของซุปเปอร์สตาร์จากฟากเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น เฉินหลง, หลิวเต๋อหัว, เซี๊ยะถิงฟง, ฟ้านปิงปิง, หยู่เส้าชุน และ อู๋จิง

อภิมหาภาพยนตร์ที่ทั้งเอเชียเฝ้ารอ? 27 มกราคม 2011