จับตาห้ามพลาด!! ฉากแอคชั่นถล่มโลก ทุ่มทุนสร้างฉากกว่า 1000 ล้านเยน ใน Space Battleship Yamato

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / จับตาห้ามพลาด!! ฉากแอคชั่นถล่มโลก ทุ่มทุนสร้างฉากกว่า 1000 ล้านเยน ใน Space Battleship Yamato

มงคลซีเนม่า เตรียมเปิดศักราชใหม่ด้วยภาพยนตร์แอคชั่นไซไฟ ที่ใช้ทุนสร้าง 2.2 พันล้านเยนซึ่งเป็นทุนสร้างที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นในรอบ 10 ปี? กับภาพยนตร์? Space Battleship Yamato : 2199 ยามาโต้ กู้จักรวาล โดยภาพยนตร์ได้รวมเอาทีมเทคนิคมือหนึ่งของเอเชียมาสร้างสรรค์ฉากที่นักวิจารณ์ในญี่ปุ่นต่างยกย่องว่านี่คือสงครามอวกาศที่สมบูรณ์แบบที่สุดตั้งแต่มีการสร้างภาพยนตร์มา? ในฉากมหาสงคราม เมื่อเรือรบยามาโต้ ปะทะ? ยานแม่ของจักรวรรดิกามิลัส? โดยในฉากนี้? ยามาโต้ต้องบู๊ระเบิดกับยานแม่ของจักรวรรดิกามิลัส? ที่มีเป้าหมายที่จะทำลายเรือรบยามาโต้ให้สิ้นซาก มันปล่อยยานลูกออกมานับพันลำเพื่อระดมยิง ในขณะที่ยามาโต้ก็ปล่อยฝูงบิน คอสโม่ ไทเกอร์ ออกมาตอบโต้ นี่คือสงครามอวกาศอย่างเต็มรูปแบบ และเป็นครั้งแรกที่ยามาโต้ตัดสินใจยิงปืนใหญ่เวฟโมชั่น อาวุธพิฆาตที่มีอานุภาพสูงสุดของพวกเขา ซึ่งจะกลายเป็นฉากไฮไลท์ของภาพยนตร์เรื่องนี้? นี่ถือเป็นครั้งแรกของหนังเอเชียที่ทำเรื่องแบบนี้ โดยทุนสร้างกว่า 1,000 ล้านเยนถูกทุ่มเพื่อสร้างสรรค์ฉากสงครามอวกาศชี้ชะตามนุษยชาติ ผู้กำกับ ยามาซากิ เผยว่าเขาชื่นชอบ Stars War และ Star Trek ตั้งแต่เด็ก และฉากสงครามอวกาศก็เป็นสิ่งที่เขาใฝ่ฝันที่จะทำมานาน ?ผมยังจำฉากที่ ลุค สกายวอล์คเกอร์ ขับเครื่องเอกซ์วิงถล่มเดธสตาร์ ใน Stars War ภาคแรกได้ดี ผมตั้งใจที่จะสร้างความตื่นเต้นแบบนั้นขึ้นมา ผมยังได้แรงบันดาลใจจากการต่อสู้ในตอนสุดท้ายของ Avatar มันเป็นอะไรที่น่าทึ่ง?

2199 ยามาโต้ กู้จักรวาล อัดแน่นไปด้วย ซีจีกว่า 500 ชอต มีฉากที่โชว์วิชวลเอฟเฟคนานกว่า 65 นาที? โดยเฉพาะฉากการต่อสู้ กลางอวกาศที่เป็นฉากรบ สำคัญของเรื่อง ใช้เวลาเตรียมงานสร้างกว่า 4 ปี ถ่ายทำนานกว่า 9 เดือน? หนังเปิดฉากขึ้นในปี 2199 ปีที่ มนุษย์ต้องลงไปอยู่ใต้ผืนโลกด้วยผลพวงจากสงครามกับพวกต่างดาวและ โลกมีเวลาอีกเพียง 1 ปี เท่านั้นก่อนที่จะแตกสลาย สุสุมุ โคได (รับบทโดย ทาคุยะ คิมูระ) จึงต้องรวบรวมทีมหนุ่มนักบินอวกาศกู้ซากเรือรบยามาโต้สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2? ขึ้นมาสร้างให้เป็นยานอวกาศไฮเทคโนโลยี เพื่อแค้นหา แร่อุกกาบาต เพื่อช่วยโลกไว้ก่อนวันสิ้นโลก

6 มกราคมนี้? ในโรงภาพยนตร์