พี่น้องตระกูลแปง กลับมาทวงบัลลังก์ความหลอนในแบบ 3 มิติ “Child Eye 3D”

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / พี่น้องตระกูลแปง กลับมาทวงบัลลังก์ความหลอนในแบบ 3 มิติ “Child Eye 3D”

การกลับมาอีกครั้งพร้อมกับผลงานสุดหลอนของสองพี่น้องตระกูลแปง “ออกไซด์” และ “แดนนี่” ในภาพยนตร์แนวสยองขวัญ ซึ่งก่อนหน้านี้ถือเป็นภาพยนตร์ที่สร้างชื่อเสียงอย่างมากให้กับเขาทั้งสอง และทำให้พวกเขากลายเป็นผู้กำกับเลือดใหม่แห่งหนังแนวสยองขวัญของเอเชีย จากภาพยนตร์เรื่อง “The Eye” (คนเห็นผี) ที่มีการสร้างต่อมาอีกหลายภาค และยังถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวูดอีกด้วย

แน่นอนว่า เมื่อพูดถึง ออกไซด์และ แดนนี่ แปง ก็เป็นการยืนยันได้ถึงความสะพรึงและขวัญผวาได้เป็นอย่างดี และครั้งนี้ยังเป็นการถ่ายทำในรูปแบบสามมิติตลอดทั้งเรื่องกับ “Child Eye 3D” (ไชน์อาย ทรีดี) ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้นอกจากจะได้ฝีมือของสองพี่น้องแปง มาการันตีความสยองของหนังแล้ว ยังได้นักแสดงชื่อดังของฮ่องกง ที่เรียกได้ว่าเป็นป๊อบไอดอลอย่าง “เรนนี่ หยาง (Spider Lily, ซีรี่ย์ รักใสๆ หัวใจ 4 ดวง) มารับบทนำ และดำเนินเรื่องราวสุดสะพรึงครั้งนี้อีกด้วย

และที่สำคัญภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในประเทศไทยตลอดทั้งเรื่อง และที่สำคัญสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำตลอดทั้งเรื่องเรียกได้เลยว่า “สยอง” สุดๆ โดยเฉพาะเกสต์เฮ้าส์ที่ถือเป็นจุดกำเนิดของเรื่อง ที่ทั้งมืด แคบ ยิ่งทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริงมากกว่าการถ่ายทำภาพยนตร์และสุนัข ที่มองเห็นวิญญาณ ก็ทำให้รู้สึกกลัวทุกครั้งที่ได้ยินเสียงเห่า เพราะไม่รู้ว่ามันมองเห็นอะไร งานนี้เรียกว่า เฮี้ยนจริง สยองจริง ถึงแม้จะไม่มีเหตุการณ์เห็นผีกันจริงๆ แต่นักแสดงทุกคนก็ยืนยันถึงความน่ากลัวชวนขนหัวลุกตลอดการถ่ายทำภาพยนตร์ เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี

นอกจากความสยองขวัญของเนื้อเรื่องและสถานที่ถ่ายทำแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี่ยังเป็น ภาพยนตร์จีน-ฮ่องกงเรื่องแรก ที่ มีการถ่ายทำในระบบสามมิติตลอดทั้งเรื่อง ทำให้เป็นการเปิดตำนาน คนเห็นผี ได้สั่นประสาทที่สุดกว่าครั้งไหนๆ ผู้ชมจะได้สัมผัสประสบการณ์สุดสะพรึงไปพร้อมๆ กับนักแสดงในเรื่อง ซึ่งถือเป็นประสบการณ์สุดล้ำในวงการหนังสยองขวัญของจีน-ฮ่องกง เลยก็ว่าได้

“Child Eye 3D” (ไชน์อาย ทรีดี) เป็นเรื่องราวของกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกง เรนนี่ (เรนนี่ หยาง) กับ กง (ชอน หยู) คู่รักที่กำลังระหองระแหงและเพื่อนอีก 4 คน ที่ เดินทางมาเที่ยวกรุงเทพ แล้วเกิดเหตุการณ์ปิดสนามบิน ทำให้ไม่สามารถกลับได้ พวกเขาจึงต้องหาที่พักอยู่ต่อ โดยพวกเขาเลือกพักเกสต์เฮ้าส์แห่งหนึ่ง แต่เมื่อเช็คอินเข้าพักก็พบกับเหตุการณ์ประหลาด ไม่ว่าจะเป็นเด็กสามคน และสุนัขที่จ้องมองมาที่โต๊ะว่างข้างพวกเขา หรือการหายไปอย่างลึกลับของเพื่อนในกลุ่มทีละคน จนท้ายที่สุดเหลือเพียง เรนนี่ ที่จะต้องหาทางช่วยเหลือและตามหาเพื่อนที่หายไป โดยได้รับความช่วยเหลือจากสุนัขที่สามารถมองเห็นวิญญาณได้ เรนนี่ จะต้องเผชิญกับเหตุการณ์สุดสยองขวัญและน่าสะพรึงของเกสต์เฮ้าส์แห่งนี้ เพราะเธอเป็นคนเดียวที่จะช่วยทุกคนได้

แค่ฟังเบื้องหลังภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ขนลุกแล้ว พี่เหมี่ยวว่าใครที่เป็นคอภาพยนตร์สยองขวัญพลาดไม่ได้กับภาพยนตร์เรื่องนี้เลยนะคะ “Child Eye 3D” (ไชน์อาย ทรีดี) สัมผัสความหลอนพร้อมกัน 20 มกราคม 2011 ?เห็นผี? ในระบบดิจิตอล 3 มิติตลอดทั้งเรื่อง!!!

ที่มา : www.dek-d.com