ไฟว์สตาร์ เดินหน้าตลาดหนังไทยในปี 2011

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ไฟว์สตาร์ เดินหน้าตลาดหนังไทยในปี 2011

ไฟว์สตาร์เตรียมเดินหน้าสู่ทศวรรษใหม่ปี 2011 พร้อมลุยสร้างหนังหลากหลายแนว เพื่อป้อนตลาดหนังไทย

พิสูจน์ได้จากภาพยนตร์ ที่ผ่านๆมา อาทิ ไชยา, เฉือน, นางไม้, อินทรีแดง หรือแม้แต่หนังอารมณ์ดีอย่าง? บุญชู, บีฟอร์ วาเลนไทน์, มาย วาเลนไทน์ เป็นต้น

หลังจากปี 2010 ไฟว์สตาร์ส่งหนังสู่ตลาด 3 เรื่อง คือ มาย วาเลนไทน์ (4 ก.พ.), บุญชู จะอยู่ในใจเสมอ (5 ส.ค.) และอินทรีแดง (7 ต.ค.) แต่ในปี 2011 ต้อนรับทศวรรษใหม่ ไฟว์สตาร์เดินหน้าผลิตภาพยนตร์ หลากหลายแนวทาง เพื่อมอบให้กับผู้ชมภาพยนตร์คนไทย ที่จะเป็นภาพยนตร์ไทยรูปแบบใหม่ที่ไม่ซ้ำซาก

โดยเกียรติกมล เอี่ยมพึ่งพร กรรมการบริหาร ค่ายไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น เผยแผนปี 2011 ว่า “ในปีที่ผ่านมาไฟว์สตาร์ส่งหนังสู่ตลาด 3 เรื่อง ด้วยสภาพเศรษฐกิจโดยรวม ไม่เฉพาะอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยเท่านั้น เศรษฐกิจปี? 2010? ที่ผ่านมายังไม่กระเตื้องขึ้น? เราจึงตัดสินใจชะลอการผลิตภาพยนตร์สู่ตลาด? แต่ในปี 2011? เรามองว่าเศรษฐกิจของประเทศกำลังกระเตื้องขึ้น มีแนวโน้มที่จะขยายตัวมากขึ้น จึงวางแผนที่จะผลิตภาพยนตร์สู่ตลาดมากขึ้น และมีความหลากหลายเหมือนที่เราทำมาตลอด? คือภาพยนตร์แนวที่ตลาดไม่ค่อยได้เห็น แต่เราก็ยังมีแนวที่เหมาะกับวัยรุ่น วัยทีน ที่คิดว่าชื่นชอบแน่นอน”

“โดยปี 2011 นี้ เราวางไว้ 4 – 6? เรื่อง? ทั้งแนววัยรุ่นจ๋า, แนวตลก สนุกสนาน ที่ฮาตลอดเรื่อง แต่ไม่ไร้สาระ และยังมีแนวระทึกขวัญ ที่จะมากลั่นความกล้าในตัวคุณออกมา เพื่อสยบความกลัว และคุณต้องเอาชีวิตให้รอด จากผู้กำกับลองของ รับรองผู้ที่ชื่นชอบหนังแนวระทึกขวัญได้สะใจอีกครั้งแน่นอนครับ นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์แอ็คชั่น ฟอร์มใหญ่ แนวบู๊เหนือจินตนาการ ที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน เราก็มีให้ดู เรียกว่ามีให้ดูครบรสทุกอารมณ์ ปี 2011 ไฟว์สตาร์เราจะมีภาพยนตร์ที่จะมาสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมได้หลากหลายแนวครับ”

“สำหรับตลาดต่างประเทศ ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะภาพยนตร์เรื่องอินทรีแดงและเฉือน ที่เป็นที่ชื่นชอบมากเพราะแตกต่างจากภาพยนตร์ไทยเรื่องอื่นๆ ที่ผ่านมาส่วนใหญ่จะคิดไม่ถึงว่าเป็นหนังไทยและเป็นฝีมือคนไทย ถือเป็นการยกระดับคุณภาพอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยสู่เวทีสากลต่อไป ซึ่งค่ายไฟว์สตาร์ ของเราทุ่มเทกับภาพยนตร์ทุกเรื่องเพื่อให้คนไทยได้ดูกัน และเราก็ยังยืนยันในเจตนารมย์เดิมที่เราขอผลิตภาพยนตร์หลากหลายแนวให้คนไทย ได้มีความสุขกับการได้เสพภาพยนตร์ดี ๆ ต่อไปครับ”

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ