‘เต๋า’ ฟุ้งหนัง’ศพเด็ก 2002 ศพ’เป็นอุทาหรณ์สังคม

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ‘เต๋า’ ฟุ้งหนัง’ศพเด็ก 2002 ศพ’เป็นอุทาหรณ์สังคม

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ร่วมเล่น ใน ?ศพเด็ก 2002 ศพ? สำหรับ ?เต๋า-สมชาย เข็มกลัด? ซึ่งเจ้าตัวเผยว่ายังไม่เคยเจอวิญญาณจริง ก็แล้วแต่มุมมองของแต่ละคน แต่ส่วนตัวก็เชื่อเรื่องแบบนี้เหมือนกัน และอยากให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ให้สังคม

?พี่พจน์ถ่ายติดตลอดซึ่งผมก็ไปดูของเขานะ ก็โอเค ก็ไม่เสียกำลังใจหรอกครับ มีกำลังใจมากกว่า เพราะมันเป็นเรื่องของงาน เราก็ทำงาน มันแล้วแต่มุมมอง ผมมองไม่ค่อยเห็น พี่พจน์ก็จะบอกว่าทำไมผมไม่เห็น ซึ่งเรื่องแบบนี้ ผมคิดว่าน่าจะมีจริง แต่ผมเป็นคนเฉย ๆ กับเรื่องแบบนี้ ผมว่าบางอย่างมันก็เป็นมุมมองสะท้อนสังคมให้เขาเห็นว่าเหตุการณ์แบบนี้ไม่ น่าเกิดขึ้นอีกแล้ว เป็นแง่มุมให้คิด

ซึ่งเรื่องแบบนี้ผมก็เชื่อนะ แต่? ยังไม่เคยเจอครับ การทำงานก็ราบรื่นดีครับ แต่จะติดขัดตรงที่พี่พจน์ชอบวิ่งมาบ่อย ๆ ว่าเต๋าถ่ายติดอีกแล้ว (หัวเราะ) ซึ่งเรื่องวิญญาณก็แล้วแต่มุมมองครับ บางคนจะมองว่าใช่ก็ใช่ หรือจะมองว่าเป็นเรื่องเทคนิค ที่เกิดบางอย่างขึ้นตอนที่ถ่ายก็ ได้ แล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละบุคคลมากกว่า ซึ่งสำหรับผมทำงานก็ ถือว่าทำงานไม่ได้ไปลบหลู่ เราทำในลักษณะอุทาหรณ์ ถ่ายทอดในรูปแบบการแสดงภาพยนตร์เท่านั้นเองครับ?.

ที่มา/เดลินิวส์