อิ๊คคิว ดีใจได้เล่น หลุด 4 หลุด คู่อนันดา

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / อิ๊คคิว ดีใจได้เล่น หลุด 4 หลุด คู่อนันดา

เคยผ่านงานแสดงภาพยนตร์มาบ้างแล้วสำหรับดีเจหนุ่มสุดกวนอย่าง “อิ๊คคิว พีระพล เสนาคุณ” แต่ล่าสุด เมื่อต้องมาแสดงประกบคู่กับนักแสดงขวัญใจอย่าง “อนันดา เอเวอริงแฮม” แบบช็อตต่อช็อตกับบทที่เข้มข้นที่สุดในเรื่อง “คืนจิตหลุด” หนึ่งในสี่หนังจิตหลุดสุดหลอนของโปรเจ็คต์ “หลุด 4 หลุด” ที่รวมผู้กำกับมือดีนักแสดงมากฝีมือไว้เพียบ เจ้าตัวก็ถึงกับออกปาก…ว่า ตื่นเต้นสุดๆ เลยทีเดียว

“ใน ?คืนจิตหลุด? ผมรับบทเป็น ?สอง? ครับ เป็นน้องชายของพี่อนันดาในเรื่อง ซึ่งโตมาโดยที่ไม่มีพ่อแม่คอยดูแล ก็ใช้ชีวิตกันตามมีตามเกิด ด้วยความที่เราเห็นพี่เป็นตัวอย่างมาโดยตลอด พี่ทำอะไรก็ดูดีไปหมด เพราะเขาเป็นเหมือนทุกอย่างของเรา พี่ชายเป็นโจรไปปล้น เราก็ออกไปปล้นด้วยเพราะต้องการเป็นที่ยอมรับ อยากให้พี่ยอมรับในตัวเราเอง เลยตัดสินใจเลือกทางเดินที่ผิดตามพี่ชาย

บทนี้เป็นบทที่ยากพอสมควร มันต้องเจอพวกสิ่งเร้นลับน่ากลัว คือในเรื่องมันก็ไม่ชัดเจนว่าสิ่งที่เราเจอนั้นมันคืออะไร เป็นคนธรรมดาหรือว่าเป็นผี เราก็ต้องจินตนาการว่าถ้าเราอยู่ในสถานการณ์แบบนี้เราจะสื่อให้คนดูได้เข้าใจในตัวละครที่กำลังเผชิญอยู่นั้นรู้สึกอย่างไร ก็พยายามทำความเข้าใจในบท และก็เต็มที่กับทุกครั้งที่แสดงครับ

ก็โชคดีที่ได้ร่วมงานกับทีมงานเก่ง ๆ ทั้งพี่ใหม่ผู้กำกับ, พี่เอ็กซ์ และโดยเฉพาะกับพี่อนันดาขวัญใจผมเลยคนนี้ ก็รู้สึกดีใจและตื่นเต้นสุดๆ เหมือนกันครับเมื่อรู้ว่าได้มาเล่นประกบกับพี่อนันดา ซึ่งจริงๆ เนี่ยพี่เขาเป็นไอดอลของผมเลยนะ ชอบผลงานการแสดงของพี่เขาหลาย ๆ เรื่อง แล้วพี่อนันดาเขาเป็นนักแสดงไทยที่มีฝีมือเทียบเท่านักแสดงต่างชาติเลย ฝีมือเขาระดับนานาชาติไปแล้ว ผมเห็นพี่เขาเล่นมาหลากหลายบทบาทมาก เล่นเป็นตุ๊ดก็เคยมาแล้ว หนังแอ็คชั่นก็เล่นมาแล้ว ดราม่าก็เล่นแล้ว แล้วทุก ๆ เรื่องที่ผมได้ดูผมเชื่อว่าพี่อนันดาเขาคือคนๆ นั้นจริงๆ พอมาในหนังเรื่องนี้พี่เค้าก็เล่นบทที่เลวแบบสุด ๆ ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งผมมีฉากที่ต้องปะทะคารมกับพี่เขา เขาก็ส่งอารมณ์มาให้ผมแบบเต็มๆ ก็ช่วยให้ผมแสดงได้ง่ายขึ้นมาก ก็ดีใจครับที่ได้ร่วมงานกัน”

ตื่นเต้นหลอนระทึกไปกับการแสดงสุดเข้มข้นของดีเจมาดทะเล้น “อิ๊คคิว พีระพล เสนาคุณ” ใน “คืนจิตหลุด” หนึ่งในสี่ความหลอนจากโปรเจ็คต์จิตหลุดเรื่อง “หลุด 4 หลุด”? 20 ม.ค. นี้ จิตหลุดทุกโรงภาพยนตร์