มาแล้ว!!!ตัวอย่าง “The Orphan of Zhao” ผลงานล่าสุดของผู้กำกับ ?เฉินไค่เก๋อ?

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / มาแล้ว!!!ตัวอย่าง “The Orphan of Zhao” ผลงานล่าสุดของผู้กำกับ ?เฉินไค่เก๋อ?

ถือเป็นภาพยนตร์จีนฟอร์มยักษ์ทุ่มทุนสร้างอีกหนึ่งเรื่องสำหรับ “The Orphan of Zhao” (หรืออีกชื่อ 1 คืThe Sacrifice ) ผลงานการกำกับล่าสุดของ? ?เฉินไค่เก๋อ? (จาก The Promise )


ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเค้าโครงเรื่องมาจากเรื่องราวในเกร็ดประวัติศาสตร์จีน ว่ากันด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคราชวงศ์จิน 597 ปีก่อนคริสตกาล ซึ่งสมัยนั้นตระกูลจ้าวเป็นตระกูลที่โดดเด่นทำงานราชการสืบต่อกันมาหลายชั่วรุ่นอายุคน บิดา “จ้าวตุน” มีตำแหน่งใหญ่เป็นถึงนายกรัฐมนตรี ลูกชาย “จ้าวโสว” เป็นถึงนายพลทหาร ภรรยาของจ้าวโสว คือพี่สาวของฮ่องเต้ในขณะนั้นเป็นนักร้องอาชีพที่มีชื่อเสียงในหมู่บ้าน

ครอบครัวตระกูลจ้าวถูกฆ่าล้างตระกูลแบบราบคาบโดยศัตรูตัวฉกาจของเขา “ทูอันเจี่ย” ซึ่งภายในวันเดียวสังหารคนทั้งตระกูลไปถึง 300 คน ก่อนที่จะตายภรรยาของ “จ้าวโสว” ได้ให้กำเนิดทารกชายทายาทคนเดียวของตระกูลจ้าว ด้วยความช่วยเหลือของหมอประจำหมู่บ้านได้ทำเอกสารสับเปลี่ยนทารกเป็นบุตรของ “จวงจี” เนื่องจากทารกลูกชายของจวงจี่ชื่อ “จวงจีเฉ่ย”ได้เสียชีวิตไป เป็นการป้องกันการตามล้างจากศัตรูตระกูลจ้าว

“ทูอันเจี่ย” ทราบเรื่องตระหนักในปัญหาที่จะเกิดภายหลัง เขาจึงออกคำสั่งให้ปิดเมืองและสืบหาเด็กทารกทั้งหมดให้จับมาฆ่าทิ้งเพื่อไม่ให้เป็นเสี้ยนหนาม แต่เขาก็ไม่สามารถสืบพบเด็กกำพร้าตระกูลจ้าวได้ ในที่สุด “ทูอันเจี่ย” สืบพบภรรยาลับของเขาก็คือ ภรรยาของ “เฉิงยิ่ง” จึงปฎิบัติต่อเธอ และลูกชายของเฉิงยิ่งเป็นอย่างดีซึ่งก็คือ ทารกกำพร้าตระกูลจ้าวที่ถูกทูอันเจี่ยตามล่าไล่ฆ่า

ลูกชายของเฉินยิ่ง ถูกนำมาอยู่ในสำนักงานของ “ทูอันเจี่ย” คอยเป็นเด็กรับใช้ให้แก่ทูอันเจี่ย “เฉิงยิ่ง” ให้สัญญาว่าจะต้องแจ้งให้ทารกกำพร้าตระกูลจ้าวเมื่อเติบโตขึ้นในภายหลังให้ล้างแค้ให้แก่ตระกูล สําหรับการนี้ทารกกำพร้าได้อาศัยอยู่กับศัตรูเป็นเวลานานถึง 15 ปี เพื่อทำการให้สำเร็จ จนกระทั่งทูอันเจี่ยค้นพบเรื่องราวทั้งหมด

ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายที่จีนเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2553 ที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีกำหนดฉายเข้าไทย

ที่มา : www.kornang.com