ไม่มี ?โหน่ง ชะช่า? ไม่มี ?เท่งโหน่ง จีวรบิน?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ไม่มี ?โหน่ง ชะช่า? ไม่มี ?เท่งโหน่ง จีวรบิน?

มี เท่ง ก็ต้องมี โหน่ง เพราะนี่เป็นหนังเท่งโหน่งเรื่องที่ 3 หลังจากเมื่อ 5 ปีที่แล้วมี ?โหน่งเท่งนักเลงภูเขาทอง? และ 4 ปีที่แล้วมี ?เท่งโหน่งคนมาหาเฮีย? เพราะฉะนั้นการกอดคอโอบเอวร่วมกันเป็นครั้งที่ 3 ของ ?เท่ง เถิดเทิง? ตลกอัจฉริยะแห่งเอเชีย และตลกซูเปอร์สตาร์ ?โหน่ง ชะชะช่า?ย่อม ต้องเป็นอะไรที่ไม่ธรรมดา แถมเป็น ?หนังพระ? ที่หล่อหลอมจากความคิดไอเดียและเรื่องราวโดย ?เท่ง เถิดเทิง ? พร้อมสร้างสรรค์ตัวละคร ?เสี่ยโหน่ง? อภิมหึมาอัครมหาเศรษฐีพันล้านหมื่นล้าน พ่อค้าอัญมณีข้ามชาติ ตัวแทนของคนรวย ๆ ที่ถึงแม้จะมองว่าทุกอย่างในโลกซื้อด้วยเงิน เจ้าเล่ห์เพทุบายบ้าง จนบางครั้งทำตัวไม่เหมาะสม แต่ลึก ๆ แล้วเป็นคนคิดดี ใฝ่ดี มุ่งที่จะทำความดี แต่อาจจะไม่รู้กาลเทศะ ซึ่งผู้กำกับเท่งตั้งใจเขียนขึ้นมาให้กับรุ่นน้องอย่าง ?โหน่ง ชะชะช่า? โดยเฉพาะ และจะเป็นตัวละครสาคัญที่เรียกร้อยยิ้มและเสียงหัวเราะจากแฟน ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ตอนที่ ?พระเท่ง? ต้องเจอกับ ?เสี่ยโหน่ง? ซึ่งเป็น 1 ในคู่ปรับที่สมน้าสมเนื้อของ ?พระเท่ง? และเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้พระเท่งต้องเผชิญวิบากกรรมต่าง ๆ ตั้งแต่ต้นจนจบ

ตัวละครสำคัญมากที่เป็นต้นสายปลายเหตุของเรื่อง คือ เสี่ย ซึ่งต้องเป็นอัครมหาเศรษฐี มีเครื่องบินส่วนตัว ไม่ใช่อัครมหาเศรษฐี แต่คืออภิมหึมามหาเศรษฐีคือรวยมาก จะเป็นใครไม่ได้ ที่แต่งตัวเป็นเสี่ย ต้องเป็นโหน่งเท่านั้น ซึ่งเป็นการกลับมาเจอกันอีกครั้งเป็นเรื่องที่ 3 แล้ว ที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นโหน่งเท่งนักเลงภูเขาทอง เท่งโหน่งคนมาหาเฮีย จนมาถึงเท่งโหน่งจีวรบิน ซึ่งบุคลิกตัวละครตัวนี้ต้องเป็นโหน่ง เว่อร์ ๆ รวยเช็ดอะไรแบบนี้ ถึงขนาดมีเครื่องบินส่วนตัว มารับพระ อาสาจะไปส่งเมืองไทย แต่เป็นคนที่พูดจาไม่รู้จักกาลเทศะ ไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง อย่างเช่น อยากจะดูแลพระอนาถาซักรูปหนึ่งอะไรแบบเนี้ยะ ได้ข่าวว่ามีพระมาหลงอยู่ที่ธิเบตก็เลยอยากจะช่วย อะไรอย่างเนี่ยะ คือ เป็นเสี่ยรวย แต่มีอารมณ์ตลกในตัว แต่ถามว่านับถือพระไหม ก็นับถือพระ แต่พูดจาไม่เป็น เป็นคนโผงผาง อวดร่ำอวดรวย

แน่นอนว่า สำหรับตัวเสี่ยโหน่งก็คือ ถือเป็นตัวละครที่สำคัญมาก เพราะถ้าไม่มีตัวนี้นะ เรื่องราวก็ไม่เกิด ก็ไม่มีใครมารับพระกลับ เพราะตัวละครเสี่ยโหน่ง คือพ่อค้าทับทิม อัญมณี รวยล้นฟ้า ไม่มีเสี่ยโหน่งก็จะไม่มีกองโจรที่จะไปปล้น เพราะโจรต้องการตัวเสี่ยโหน่ง เพราะงั้นแล้วเสี่ยโหน่งเนี่ย คือตัวละครสำคัญมากเลย?

จะฮาน้าตาเล็ดขนาดไหน 3 กุมภาพันธ์ พิสูจน์กันได้ ทุกสายตากับ ?เท่งโหน่งจีวรบิน? ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มา : สหมงคลฟิล์ม