อนันดา นำทีมดารา ผกก. คืนจิตหลุด ทำบุญรับปีใหม่

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / อนันดา นำทีมดารา ผกก. คืนจิตหลุด ทำบุญรับปีใหม่

ผ่านพ้นปีใหม่มาไม่นานก็ใกล้ถึงคิวลงโรงเข้าฉายสำหรับ ?หลุด 4หลุด? ภาพยนตร์แนวจิตหลุดหลอนระทึก ที่จะพาทุกคนร่วมสั่นประสาท ผลงานจาก 4 ผู้กำกับไอเดียบรรเจิดที่กล้าคิดกล้าทำกล้าแหวกแนว วันนี้ 1 ใน 4 ผู้กำกับมากฝีมือ ?ใหม่ ภวัต พนังคศิริ? จึงถือโอกาสดีชวน ?อนันดา เอเวอริงแฮม? ?อิ๊คคิว พีระพล เสนาคุณ? และ ?เอ็กซ์ ฐิติ เวชบุล? เหล่านักแสดงในตอน คืนจิตหลุด ออกเดินสายทำบุญรับปีใหม่ร่วมกัน ณ วัดพระรามเก้ากาญจนาภิเษก

งานนี้พอบอกว่าทำบุญร่วมกัน เหล่านักแสดงและผู้กำกับต่างก็รีบเทคิวให้แบบไม่ต้องลังเลใจ เริ่มแรกพอรวมตัวกัน ผู้กำกับพี่ใหญ่ “ใหม่ ภวัต” ก็นิมนต์พระ 5 รูปถวายสังฆทาน งานนี้หนุ่ม ๆ ทุกคนก็ก้มหน้าก้มตาอาราธนาศีลและกล่าวคำถวายสังฆทาน เมื่อเสร็จพิธีก็กรวดน้ำเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร พร้อมรับน้ำมนต์และรับพรจากพระเพื่อเป็นสิริมงคลในปีใหม่นี้ และเพื่อให้ภาพยนตร์เรื่องหลุด 4 หลุด ประสบความสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

หลังจากอิ่มบุญกันไปเรียบร้อย ไหน ๆ พอมีเวลาว่างก็เลยถือโอกาสเดินเล่นกันซักหน่อย เพราะวัดพระรามเก้ากาญจนาภิเษก ไม่ใช่วัดธรรมดาอย่างที่คิด หลาย ๆ คนคงอาจจะไม่รู้ว่าวัดแห่งนี้ยึดหลักเศรฐกิจพอเพียงตามพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทำให้สิ่งก่อสร้างในวัดดูเรียบง่ายแถมบรรยากาศยังสงบร่มรื่นอีกด้วย

ว่าแล้วหนุ่ม ๆ เลยชักชวนกันให้อาหารปลาตรงสระน้ำกลางวัด งานนี้อิ๊คคิวของเราก็ทำเอาฮา เพราะโยนขนมปังให้ปลาไปก็เผลอหยิบกินไปด้วย (แหม! ไม่ลงไปว่ายน้ำเล่นกับปลาซะเลยล่ะ) จากนั้นก็มานั่งรับลมเย็นอยู่ข้างสระในบรรยากาศแสนชิล งานนี้หนุ่มฮ็อตอย่างอนันดาถูกอกกถูกใจ เพราะบ่นอุบว่าไม่มีโอกาสมานั่งให้อาหารปลาแบบนี้นานแล้ว วันนี้ก็เลยได้พักผ่อนเต็มที่สุด ๆ ไปเลย

ต่อจากนั้นก็เดินเลยเข้าไปอุโบสถวัด ซึ่งที่นี่เรียบง่ายแบบแตกต่างจริง ๆ เพราะเป็นโบสถ์สีขาวเรียบ ๆ มีระเบียงโบสถ์รายล้อมด้านข้าง ประกอบกับสวนหย่อมเล็ก ๆ แต่เสียดายที่ไม่ได้เข้าไปกราบพระประธานเพราะที่นี่เค้าเปิด-ปิดเป็นเวลา แต่หนุ่ม ๆ ก็ยังไม่วายขอถ่ายรูปด้านหน้าไว้ก็ยังดี แถมหนุ่มเอ็กซ์ก็เรียกร้องให้ทุกคนเก๊กท่าถ่ายรูปทำมิวสิควิดีโอ (แหม เราก็นึกว่าบอยแบนด์ที่ไหน แม้แต่ผู้กำกับของเราก็ตีเนียนเป็นบอยแบนด์ไปกับเค้าด้วย)

?เพิ่งจะพ้นปีใหม่มาไม่นานก็เลยชวนนักแสดงในตอนคืนจิตหลุดมาทำบุญรับปีใหม่ แล้วก็อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับนักแสดงที่ไม่ได้รับเชิญในเรื่องด้วย ฮ่าๆๆๆๆ ถึงจะไม่ใช่หนังผี แต่ก็ยอมรับจริง ๆ ว่าในกองมันก็มีเจอเรื่องผี ๆ อยู่บ้าง เพราะโลเคชั่นมันเป็นโรงพยาบาลร้าง เราก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะเห็นตัวละครเกินมาในเฟรมกล้อง ก็ดีที่ได้มาทำบุญให้เค้าด้วยเพื่อความสบายใจ ส่วนในเรื่องมันจะเกี่ยวกับ 3 โจรที่มีปืน และเค้าคิดว่าจะสามารถเอาชนะอำนาจบางอย่างได้ด้วยปืน ซึ่งนักแสดงคนอย่างอนันดา เอ็กซ์ แล้วก็อิ๊คคิวก็ตั้งใจมากเล่นได้หลุดสมกับชื่อเรื่อง ถือว่าเป็นหนังแนวใหม่ที่น่าจะสั่นประสาทคนดูแล้วก็ไม่จำเจอีกด้วย ยังไงก็ขอให้ผลบุญที่พวกเราทำในวันนี้ส่งผลให้หนังเรื่องหลุด 4 หลุดประสบความสำเร็จด้วยครับ? ใหม่-ภวัต ผู้กำกับของเรื่องกล่าว

ผู้กำกับออกตัวรับประกันผลงานขนาดนี้แล้ว มีเหรอที่ใครจะพลาดได้ เตรียมตัวเปิดรับมุมมองใหม่และจิตหลุดไปพร้อม ๆ กันได้ 20 มกราคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มา : สหมงคลฟิล์ม