ปิด 5 แยกวัชรพล ?ชิป/หาย? อลังการฉากรถคว่ำ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ปิด 5 แยกวัชรพล ?ชิป/หาย? อลังการฉากรถคว่ำ

เปิดตัวนักแสดงนำจากภาพยนตร์เรื่อง ?ชิป/หาย ( The Microchip )? ของค่าย ?ฟิล์ม เฟรม โปรดักชั่นส์? อย่าง? โจ๊ค ? อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ, แจ้ง ? อนุวัฒน์ ทาระพันธ์, แจ๊ส ชวนชื่น, เล้ง ? พรวิภา วัชรการุณย์ และ กุ๊ก ? สุชาติ ขันวิไล ฯลฯ กันไปบ้างแล้ว? คราวนี้มาถึงฉากสำคัญ ฉากรถคว่ำ ซึ่งถือเป็นฉากไฮไลท์ของเรื่องเลยก็ว่าได้

ทีมงานเข้าไปเซทสถานที่ถ่ายทำกันที่ 5 แยกวัชรพล ตั้งแต่บ่ายโมง เตรียมพร้อมทั้งเอฟเฟค และ เรื่องของความปลอดภัย งานนี้ได้ทีมบู๊ระดับฮอลลีวูดมาร่วมงาน? แถมยังต้องทำงานแข่งกับเวลา เพื่อให้ได้ภาพสวย ๆ และสมจริงมาฝากแฟน ๆ หนังของผู้กำกับ ?โหน่ง ? กฤษณพงศ์ ราชธา? ที่ไม่เป็นสองรองใครในเรื่องคิวบู๊

พอนักแสดงพร้อมก็เดินเครื่องถ่ายทำทันที และ สำหรับฉากบู๊ในหนังเรื่องนี้ นักแสดงนำพร้อมใจกันให้สัมภาษณ์ว่า

โจ๊ก :
?ฉากบู๊ผมก็เล่นเท่าที่เล่นได้ครับ ฉากไหนที่มันเสี่ยงมาก ก็ขอคนเล่นแทน แต่ผู้กำกับเค้ามีมุมมองในเรื่องคิวบู๊ที่ดี เราก็วางใจ ไม่ค่อยมีอะไรหนักหนาเท่าไหร่ อีกอย่างเชื่อมั่นในตัวผู้กำกับ และ ทีมงานด้วย?

แจ้ง : ?เรื่องนี้เล่นเองเลยนะ ผมไม่ใช้สตั๊นเลยนะ โดนถีบเข้าไปเต็ม ๆ? คือ ผมยืนแล้วกะระยะไม่ถูก? ผมก้มตัวลงแล้วกุ๊กเค้าถีบ ตอนซ้อมก็โอเคนะ แต่พอถ่ายจริงๆ เราก้มมากไปหน่อย กุ๊กเค้าเลยถีบ ดีหน่อยที่เค้าเก่ง เค้าเลยยั้งๆ ได้? ตอนนั้นก็ฝืนเล่นต่อ พอผู้กำกับสั่งคัทก็เล่นใหม่ โดนถีบไปประมาณ 3 -4 ครั้ง?

แจ๊ส : ?ฉากบู๊ เค้าทำออกมาดีนะครับ แรก ๆ กลัวนะ กลัวจะทำได้ไม่ดี กลัวเจ็บ แต่สุดท้ายบางฉากเราก็เล่นเอง? มีพลาดเหมือนกันโดนสแตนอินเอาเก้าอี้ตี จริง ๆ เค้าต้องเอาเก้าอี้ตีข้ามตัวผม แต่มาพลาดโดนชายโครง? แต่เรามีสปิริตเล่นต่อ พยายามให้เทคน้อยที่สุด?

กุ๊ก : ?ฉากประทับใจ มีฉากรถคว่ำ เสียวมากดูแล้วเสียวดี? มีทั้งไฟไหม้ แอ็คชั่น แล้วก็ระเบิด แล้วฉากที่โดนไฟไหม้ท่วมตัว คือ ฉากจบจะมีไฟไหม้ เล่นเองด้วย เราจะโดนเผาประมาณครึ่งตัว ไม่อันตราย? เราเซฟกันดี? ถ้าไม่มั่นใจเราก็ไม่เล่น มันจะมีชุดกันไฟ มีเจลกันไฟ ผมก็ทำตัวให้เปียก เสื้อผ้าต้องแช่น้ำแข็ง ทำเทคเดียวให้ผ่าน สตั๊นทุกคนเค้ามีฝีมือ?

เล้ง 😕 ?เรื่องบู๊ยากนะคะ นอกจากในเรื่องของอารมณ์แล้ว ยังมีเรื่องการเข้าหา จะเข้าตรงไหนจังหวะยังไง? ลีลาต้องให้ออกมาสมจริง แล้วภาพต้องสวยแถมยังต้องเซฟตัวเองอีกด้วย? มีลงไปเกลือกกลิ้งมีได้แผลมาเหมือนกัน เป็นนางเอกเรื่องแรกก็บู๊เลย ถ้าความรู้สึกจริง ๆ ดีใจมาก ยิ่งยากก็ทำให้เราได้ประสบการณ์ เวลาจะทำอะไรต่อไปมันก็จะง่าย? เหมือนเราก็มีประสบการณ์มาแล้ว ครั้งต่อไปมันก็ง่ายขึ้น?

ติดตามความบู๊อลังการของ ?ชิป/หาย ( The Microchip )? ได้พร้อมกัน 24 กุมภาพันธ์นี้ ทั่วประเทศ