เรนนี่ หยาง กับบทบาทสยองขวัญครั้งแรก การันตีความเฮี้ยน

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เรนนี่ หยาง กับบทบาทสยองขวัญครั้งแรก การันตีความเฮี้ยน

เมื่อป็อบไอดอลสาวหน้าใส ขวัญใจชาวเอเชีย เรนนี่ หยาง ที่มีผลงานมากมายอย่าง ถึงร้ายก็รัก หรือ รักใส ๆ หัวใจสี่ดวง พลิกบทบาทจากแนวใส ๆ มารับบทสุดท้าทายกับ หนังผีสยองขวัญครั้งแรกใน Child?s Eye (ไชน์อาย): ผีทะลุตา สามมิติ ผลงานของตำนานเห็นผีจาก The Eye สองพี่น้องตระกูลแปง ออกไซด์ และ แดนนี่ ที่เฮี้ยนสะพรึงตลอดเรื่องด้วยระบบ 3 มิติครั้งแรกของฮ่องกง จนกวาดรายได้เปิดตัวอันดับ 1 ในสามประเทศพร้อมกัน ฮ่องกง มาเลเชีย และ สิงคโปร์

งานนี้เรียกว่า งานหินของสาวสวย เรนนี่ หยาง เลยทีเดียว นอกจากจะต้องถ่ายทำกับสิ่งที่มองไม่เห็นแล้ว ยังเป็นการถ่ายทำในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย อย่างเมืองไทย ซึ่งเธอไม่รู้ประวัติมาก่อนเลย ว่าแต่ละที่ที่ไปถ่ายทำนั้นมีอะไรมาก่อนหรือเปล่า นั่นทำให้เธอหนักใจมากขึ้น งานนี้เธอถึงกับเปิดใจว่า ทั้งยากและน่ากลัวมากในหลายฉาก สถานที่ถ่ายทำก็ให้ความรู้สึกเหมือนมีสิ่งที่มองไม่เห็นชวนให้ขนหัวลุกอยู่ ด้วยตลอดเวลา เรียกว่าหลาย ๆ ฉาก เธอยอมรับว่ากลัวจริง ๆ ไม่ได้แสดงเลยทีเดียว โดยเฉพาะฉากในเกสต์เฮ้าส์ ที่มีเพียงเธอกับสุนัขที่มองเห็นวิญญาณ ยิ่งหลอนเพราะเธอรู้สึกเหมือนไม่ได้มีแค่เธอและสุนัขเท่านั้น

โดยเรื่องราวใน Child?s Eye (ไชน์อาย): ผีทะลุตา สามมิติ เป็นเรื่องราวของนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่ง คือ เรนนี่ (เรนนี่ หยาง) และเพื่อน ๆ ทั้ง หลิง (เอลเลน กวง) ลก (ชอน หยู) ซีวี่ (ซีวี่ แลม) เฮย (อิส ซุย) เร็กซ์ (เร็กซ์ โฮ) ที่เดินทางมาเที่ยวเมืองไทย แล้วไม่สามารถกลับได้ เนื่องจากเหตุการณ์ปิดสนามบิน จึงทำให้พวกเขาต้องหาที่พักถูก ๆ เพื่ออยู่ในช่วงนั้น และพวกเขาก็เลือกเกสต์เอ้าส์แห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศชวนขนหัวลุกตั้งแต่เหยียบย่างเข้าไป และแล้วเหตุการณ์ประหลาด สุดสะพรึง ก็เกิดขึ้นพร้อมการหายตัวไปของเพื่อนแต่ละคน จนสุดท้ายเหลือเพียง เรนนี่ (เรนนี่ หยาง) ที่จะต้องค้นหาความลับของเกสต์เฮ้าส์แห่งนี้และช่วยเพื่อนที่หายไปให้ได้

แต่เรื่องราวความหลอนที่ว่า ไม่ได้หยุดอยู่แค่ในจอภาพยนตร์แต่ยังหลุดออกมาให้ผู้ชมได้สยองแบบสุดขั้ว ด้วยระบบการถ่ายทำแบบสามมิติสุดล้ำ ซึ่งถือเป็นหนังสยองขวัญฮ่องกงเรื่องแรก ที่มีการถ่ายทำระบบสามมิติตลอดทั้งเรื่อง ทำให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนว่าได้ร่วมในเหตุการณ์กับนักแสดงด้วย เกือบทุกฉากจะทำให้แทบอยากจะหยุดหายใจด้วยความกลัว ซึ่งผู้กำกับของเรื่องได้ใช้ความพิถีพิถันในการถ่ายทำ โดยใช้เวลากว่า 6 เดือน โดยออกไซด์และแดนนี่ ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า พวกเขาสามารถถ่ายทำได้เพียง 14 ช๊อตต่อวัน ซึ่งถ้าเป็นภาพยนตร์ระบบปกติ พวกเขาสามารถถ่ายได้ถึง 30 ช๊อตต่อวันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าประสบการณ์เห็นผีครั้งนี้ สยองสุดขั้วจริ งๆ

สัมผัสประสบการณ์เห็นผีพร้อมกัน กับ Child?s Eye (ไชน์อาย): ผีทะลุตา สามมิติ 20 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ระบบดิจิตอลสามมิติ