อัพเดตภาพ และเรื่องย่อจากกองถ่าย เชอร์ล็อค โฮล์มส ภาค 2

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / อัพเดตภาพ และเรื่องย่อจากกองถ่าย เชอร์ล็อค โฮล์มส ภาค 2

ปฏิบัติการค้นหาความจริง คลี่คลายคดีของนักสืบและคู่หู อย่าง เชอร์ล็อค โฮล์มส กับหมอวัตสัน อันเป็นตำนานของหนังสือนิยายแนวสืบสวนสอบสวน เมื่อได้รับการตีความเป็นภาพยนตร์ โดยฝีมือของกาย ริชชี่ และนำแสดงโดย 2 นักแสดงชายชื่อดัง ได้แก่ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ และ จู๊ด ลอว์ ก็ประสบความสำเร็จ ทั้งเงินทั้งกล่อง (รางวัลนักแสดงนำชายสาขาคอมิดี้/เพลง ที่มอบให้ โรเบิร์ต โดยลูกโลกทองคำ ปี 2010 และรายได้ทั่วโลก 524 ล้านเหรียญฯ) ส่งให้เกิด Sherlock Holmes ภาค 2 ที่พร้อมฉายปลายปีหน้า

สำหรับ Sherlock Holmes ภาค 2 ยังคงได้นักแสดงนำทั้ง 2 กลับมารับบทเดิม คือ เชอร์ล็อค โดย โรเบิร์ต และ วัตสัน โดย จู๊ด ลอว์ ผู้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการทำงานในภาคใหม่ว่า “ตื่นเต้นในระดับที่เรียกว่า ความกลัว เลยทีเดียว เราทั้งเตะทั้งเหวี่ยงกันไปทั่ว”

เรื่องราวในภาค 2 นั้นคือ ปี 1891 เป็นช่วงเวลา 1 ปีจากเหตุการณ์ในภาคแรก ที่โฮล์มสยังเฝ้าติดตามหาโปรเฟสเซอร์ มอริอาตี้ (รับบทโดย จาเร็ด ฮาร์ริส) วายร้ายฉลาดอันดับ 1 ขณะที่ วัตสัน ผู้พยายามทำหน้าที่สามีของ แมรี่ มอร์สเทน (รับบทโดย เคลลี่ เรลลี่) และเพื่อนที่ดีให้กับโฮล์มส ผู้พยายามพาวัตสันไปเจอปัญหาตลอดเวลา

มอริอาตี้ เข้าใจเลือกนะ คล้ายอยู่ๆ

ภาพจาก Sherlock Holmes 2

ตัวละครใหม่ ซิม รับบทโดย Noomi Rapace

ภาคนี้ยังมีตัวละครใหม่ อย่าง ซิม สาวยิปซีลึกลับ รับบทโดย Noomi Rapace ที่รับเล่นหนังฮอลลีวู้ดครั้งแรก หลังจากแจ้งเกิดเต็มตัวไปจากหนังเรื่อง Girl With the Dragon Tattoo (ที่กำลังจะได้รับการรีเมค เป็นหนังพูดภาษาอังกฤษ โดย เดวิด ฟินเชอร์ ผู้กำกับ The Social Network) และการปรากฏตัวของพี่ชายเชอร์ล็อค โฮล์มส อีกด้วย (อ่านข่าวย้อนหลัง ที่นี่)

ที่มา : www.slashfilm.com