ฝันเป็นจริง ?เท่งโหน่ง จีวรบิน? สร้างจากไอเดีย ?เท่ง เถิดเทิง?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ฝันเป็นจริง ?เท่งโหน่ง จีวรบิน? สร้างจากไอเดีย ?เท่ง เถิดเทิง?

เป็นทั้งเจ้าของเรื่อง ทั้งคิดไอเดีย ผูกมุก สร้างตัวละคร รับหน้าที่ผู้กำกับ แถมยังแสดงนำ ประมาณว่า เล่นเอง กำกับเอง ยอมรับว่า เหนื่อยแบบสุดๆ แต่เพื่อให้ ?เท่งโหน่งจีวรบิน? โปรเจ็คต์ในฝัน ออกมาเพอร์เฟ็กซ์สมบูรณ์ที่สุด ทำให้ ?เท่ง เถิดเทิง? ถึงกับลงไปดูรายละเอียดการทำงานทุกขั้นตอน ตั้งแต่การตัดหนังตัวอย่าง, ถ่ายโปสเตอร์ เข้าแล็บ ดูภาพดูเสียง ดูการตัดต่อ ฉากไหนไม่สนุกไม่ฮายอมโละถ่ายใหม่ ก็ลองคิดดูละกัน

แม้แต่งานแต่งหน้าเมคอัพ ไม่เนี๊ยบ ไม่เนียนไม่มีปล่อย (นอกเหนือจากที่ตัวเองต้องโกนหัวโกนคิ้ว ยาวเมื่อไหร่เป็นโกน กี่รอบไม่มีบ่น) ไม่เพียงเท่านั้นยังดูแลความเรียบร้อยและการแสดงของนักแสดงทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบุคลิกคาแรคเตอร์ เสื้อผ้าหน้าผม ของตัวละคร ?เสี่ยโหน่ง? ทุกองค์ประกอบไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับ หมวก แม้แต่หนวดที่บ่งบอกความเป็นเสี่ยโหน่งได้ดีที่สุด ถึงขนาดที่บางครั้งลงไปติดหนวดให้เองเลยทีเดียว

ผู้กำกับยังใส่ใจขนาดนี้แล้ว หนังทั้งเรื่องที่บ่มเพาะเวลานานถึง 4 ปีที่ตัวละครเท่งโหน่งจะกลับมาเจอกัน จะทำให้แฟน ๆ ผิดหวังได้อย่างไร ยิ่งไปกว่านั้นบทของเสี่ยโหน่งนี้ ผกก.เท่งเขียนขึ้นมาเพื่อน้องรักโหน่งชะชะช่าโดยเฉพาะ ตัวละครสำคัญต้นตอสาเหตุของเรื่องที่ทำให้พระเท่งต้องผจญวิบากกรรมสารพัด ไม่ว่าจะเป็นต้องโดดเครื่องบิน, ขับเครื่องบิน รวมทั้งตกไปอยู่ท่ามกลางกองโจร โดยมีธรรมะที่ได้บ่มเพาะมาตลอดชีวิตเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวทางจิตใจ ที่จะช่วยให้ผ่านพ้นวิบากกรรมและสถานการณ์ต่าง ๆ ไปได้ แหม ทำงานด้วยความตั้งอกตั้งใจซะขนาดนี้แล้ว เห็นทีจะต้องไปให้กำลังใจกันซะหน่อย แถมงานนี้ผู้กำกับเท่ง เถิดเทิง ยังแอบมาทิ้งท้ายฝากแฟน ๆ และรับประกันด้วยตัวเองเลยว่า ?เท่งโหน่งจีวรบิน? เป็นภาพยนตร์ใฝ่ดีที่อยากให้ทุกคนในครอบครัวได้พร้อมหน้าพร้อมตามาร่วมสัมผัสด้วยกัน

?เพราะฉะนั้นแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้อยากให้ทุกครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นหัวหน้าครอบครัวพาลูกพาเต้ามาดู คุณไม่ต้องกลัวเลยว่าจะมีคำหยาบ ลูกๆอยากเห็นคุณพ่อคุณแม่มีรอยยิ้มหรือพ่อแม่อยากเห็นลูกมีรอยยิ้ม ก็พาไปดูหนังเรื่องนี้ ไม่ใช่ว่าจะมาเอออวยกับตัวเองไม่ใช่ แต่เรากล้าพูดตรงๆว่าเราพยายามสร้างสรรค์สิ่งที่ดีให้กับสังคมไทย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรมันเหมือนไปฟังพระเทศน์โดยมีภาพให้เห็นมันจะสนุก มีบางครั้งก็สงสารพระด้วย ใจหนึ่งก็อยากช่วย อยากให้พระกลับเมืองไทย หรือจะรับมือกับพวกโจรอย่างไร สุดท้ายพระองค์นี้จะได้กลับเมืองไทยไหม เท่งโหน่งจีวรบิน ไปหาคำตอบได้ ไม่ใช่ว่าชื่อเหมือนเกาหลี จีวอนบินไม่ใช่ (หัวเราะ) จีวรบิน จีวรพระ บินกลางอากาศ สนุกจริง ๆ ไปดูกันเถอะครับ?

อดใจรออีกนิดสำหรับแฟน ๆ เท่งโหน่ง 3 กุมภาพันธ์นี้ ได้ดูกันแน่ มาร่วมกันขัดเกลา ?ความดี? ด้วย ?ศรัทธา? ขับเคลื่อน ?ความฮา? ด้วย ?ธรรมะ? สุดครื้นเครงกับ ?เท่งโหน่งจีวรบิน? นะจ๊ะ