แอนน์ แฮทธะเวย์ เป็น แคทวูแมน !! ได้เวลาอัศวินรัตติกาลผงาด

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / แอนน์ แฮทธะเวย์ เป็น แคทวูแมน !! ได้เวลาอัศวินรัตติกาลผงาด

สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ของข่าวหนังฮีไร่จริง ๆ เริ่มต้นสัปดาห์ด้วยข่าวภาพและวิดีโอจากกองถ่าย Spider-Man Reboot, โปสเตอร์และภาพนิ่ง X-Men: First Class และ ข่าวภาพและวิดีโอจากกองถ่าย Sherlock Holmes จากรายการเอ็นเตอร์เทนเมนท์ทูไนท์ของทางอเมริกา

วันนี้ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้ประกาศผู้ที่จะมารับบทตัวร้ายในหนัง The Dark Knight Rises 2 คน นั่นก็คือ แอนน์ แฮทธะเวย์ ในบทนางแมว แคทวูแมน และ ทอม ฮาร์ดี้ ในบท เบน นักมวยปล้ำร่างยักษ์

ผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงแฮทธะเวย์ว่าเขารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับเธอ ซึ่งแฮทธะเวย์จะมาเติมเต็มให้หนังไตรภาคเรื่องนี้สมบูรณ์แบบ ในส่วนของฮาร์ดี้ โนแลน ก็ได้กล่าวว่าเขารู้สึกดีใจที่ได้กลับมาร่วมงานกับฮาร์ดี้อีกครั้งต่อจาก Inception โนแลนบอกว่าฮาร์ดี้นี่ล่ะที่จะนำชีวิตมาสู่ตัวร้ายที่เขาได้ตีความหมายใหม่ให้กับหนังแบทแมน

แคทวูแมน หรืออีกชื่อคือ เซลิน่า ไคล์ ในหนังเวอร์ชั่นเก่าเธอคือสาวพนักงานออฟฟิศขี้เหงาที่ผันตัวมาเป็นอาชญากร ในเวอร์ชั่นใหม่นี้โนแลนจะเล่าเรื่องราวออกมาให้ต่างกับของเดิมยังไงก็คงต้องรอดูกัน ส่วน เบน ซึ่งเป็นนักมวยปล้ำร่างยักษ์ ในเวอร์ชั่นหนังสือการ์ตูนนั้นฉลาดและร้ายไม่เบา เขาถึงกับเคยทำให้แบทแมนหลังหักมาแล้ว แต่ภายหลังเบนก็ได้เคยช่วยแบทแมนในบางภาระกิจ ซึ่งก็น่าคิดว่าบทบาทนี้น่าจะเป็นบททีมีความลึกซึ้งอยู่ในตัวไม่น้อย

The Dark Knight Rises กำหนดฉาย 20 กรกฎาคม 2555 ทั้งในระบบฟิล์ม 35 มม และฟิล์มไอแม็กซ์ 70 มม. โดยโนแลนและผู้กำกับภาพ วอลลี่ย์ ฟิสเตอร์ วางแผนถ่ายทำหนังที่ทะเยอทะยานที่สุดของฮอลลีวู้ดด้วยการใช้ฟิล์มไอแม็กซ์ 70 มม. ตลอดการถ่ายทำ