โม อมีนา ซึ้งใจ ?ส้มเช้ง3ช่า? เตรียมแจ้งเกิด ใน เท่งโหน่ง จีวรบิน

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / โม อมีนา ซึ้งใจ ?ส้มเช้ง3ช่า? เตรียมแจ้งเกิด ใน เท่งโหน่ง จีวรบิน

ชื่นชอบและชื่นชม ?หม่ำ-เท่ง-โหน่ง? และแก๊งสามช่าเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แถมยังหลงรักงานภาพยนตร์อย่างเต็มเปา เพียงแต่ก่อนหน้านี้ ติดเรื่องสัญญาทำให้ไม่ค่อยได้มีโอกาสสัมผัสงานภาพยนตร์สักเท่าไหร่ ทำให้ผลงานส่วนใหญ่ที่ผ่านมาจะเป็นงานละคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบทร้าย ๆ ที่เจ้าตัวเองคุ้นเคยมากกว่า แต่ถึงกระนั้น “โม อมีนา พินิจ” นักแสดงสาวสวยก็เข้าตา ?เท่ง เถิดเทิง? จนได้มีโอกาสเข้าไปลองแคสท์ติ้งในบท ?แพร?เลขาสาวที่ทั้งฉลาดและเซ็กซี่ เพื่อรับบทเป็นนางเอกเต็มตัวใน ?เท่งโหน่งจีวรบิน? หนังฮาฟอร์มยักษ์จากผลงานการกำกับของ ?เท่ง เถิดเทิง? หลังจากที่ตกปากรับคำตามคำชวนจากรุ่นพี่ที่เคยร่วมงานกันในงานละครอย่าง ?ส้มเช้ง 3 ช่า? ที่รู้ว่าพี่ชายกำลังตามหานางเอกในหนังเรื่องใหม่ จนในที่สุดฝันของสาวโมที่ได้ร่วมงานกับ เท่ง เถิดเทิง, โหน่งชะชะช่า และ แก๊งสามช่า กลายเป็นจริง

“จำได้ว่าวันแรกเที่มาแคสท์ติ้ง คือพี่เท่งเห็นรูปโม ซึ่งพี่เท่งจะมีลิสต์นางเอกในใจอยู่ 4-5 คนที่เขาเรียกมา? พอโมมาถึงเขาจะมีบทให้ดูแผ่นหนึ่ง แล้วให้โมแสดงมาเลยว่า ถ้าโมเป็นแพร ควรจะแสดงบทออกมาอย่างไร แล้วสีหน้าของแพรเวลาที่อยู่ต่อหน้าโจรจะแสดงออกมาอย่างไร แพรเก่งนะ แพรฉลาด แพรรู้ทันคน แพรมีศิลปะป้องกันตัว ป้องกันตัวเองได้ แต่การที่เราเป็นผู้หญิงคนเดียวในกองโจร เราก็ต้องกลัว คุณจะแสดงออกมาอย่างไร มันยากนะ โมพยายามทำหน้าแบบว่าเออโอเค เราพยายาม ทำลักษณะท่าทางว่าเราหลบตาคุณนะแต่ว่า เราก็ต้องกลัว แต่ถามว่าให้ฉันบอกรหัสคุณมั้ย ฉันก็ไม่บอก เพราะนั่นคือความลับของเจ้านายเรา ซึ่งเจ้านายเราสั่งมา? เราก็ต้องพยายามเล่นให้ดูแข็งให้ดูอ่อนในเวลาเดียวกันค่ะ เราก็พยายามทำเต็มที่แล้ว แต่พอรู้ผลว่าเราได้ ก็ดีใจมาก เพราะโมไม่เคยรับบทบาทแบบนี้มาก่อน พอเราทำได้ก็อึ้มมมม มันก็ท้าทายเราดีเหมือนกัน”


โดยงานนี้นางเอกสาวก็อดไม่ได้ที่จะขอบคุณ ?ส้มเช้ง 3ช่า? ที่ทำให้สาวโมได้มีโอกาสเป็นนางเอกและร่วมงานในหนังเรื่องนี้ด้วย ?แล้วโดยส่วนตัวเราปลื้มพี่เท่ง เถิดเทิงอยู่แล้ว คือโมเคยร่วมงานกับพี่ส้มเช้งสามช่ามาก่อน ได้เล่นละครด้วยกัน พี่ส้มก็เลยบอกว่า เท่งหานางเอกอยู่ลองไปแคสท์ดูไหม โมเองก็ต้องขอบคุณพี่ส้มเช้งสามช่าเหมือนกันที่แนะนำโมให้รู้จักกับพี่เท่ง ซึ่งถ้าไม่มีพี่ส้มหนูก็คงไม่ได้เล่นเป็นตัวแพร ณ ทุกวันนี้ค่ะ แล้วอย่างที่ผ่านมาหนูเล่นแต่คาแรคเตอร์ร้าย ๆ ใช่มั้ยค่ะ ใครที่เคยดูละครหรือเคยติดตามผลงานที่ผ่านมาจะเห็นส่วนใหญ่โมจะเล่นบทร้าย ๆ แต่พอได้มาเล่นแบบนี้ มันก็แปลกไปอีกอย่างนะ ก็อยากให้ทุกคนติดตามดูค่ะ? เพราะโมเองก็ทำเต็มที่ (หัวเราะ) แล้วก็ไม่เคยเล่นบทอะไรแบบนี้มาก่อน

คาแรคเตอร์ในหนังจะเป็นคนนิ่ง ๆ ขรึม ๆ แต่จริง ๆ แล้วเป็นคนฉลาด มีศิลปะป้องกันตัว เป็นคนสู้คนเหมือนกัน? แล้วก็รับหน้าที่เป็นเลขาของเสี่ยโหน่งที่ชื่อว่า แพร ส่วนเรื่องราวของภาพยนตร์ก็จะเป็นเหตุการณ์ที่เกี่ยวกับเสี่ยโหน่ง มหาเศรษฐีที่ร่ำรวยมาก ๆ ต้องการจะเดินทางกลับประเทศไทย โดยที่มีพระเท่งเข้ามามีส่วนร่วม คือ ร่วมเดินทางไปกับเครื่องบินส่วนตัวของเสี่ยโหน่งด้วย โดยในระหว่างเดินทางกลับ ก็มีเหตุการณ์ มีการปล้นบนเครื่องบินขึ้น มีการยิงกัน และมีเหตุที่ทำให้เครื่องบินตก จากกลุ่มโจรที่จะเอาความลับจากเสี่ยโหน่งซึ่งแพรเป็นคนกุมความลับจากเสี่ย โหน่งไว้ จึงทำให้แพรและพระเท่งต้องไปเผชิญวิบากกรรมด้วยกัน ซึ่งในวิบากกรรมครั้งนี้ก็จะมีทั้งรอยยิ้ม มีทั้งสนุกสนานเฮฮา มีทั้งมุกตลก ๆ และอีกหลากหลายรูปแบบมากมาย?

เตรียมพบกับอีกรสชาติความสนุกสนานของ ?เท่งโหน่งจีวรบิน? 3 ก.พ. นี้ โปรแกรมทอง ต้อนรับตรุษจีน ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มา : สหมงคลฟิล์ม