สองฉากใหญ่ห้ามพลาด จากหนัง เส้าหลิน สองใหญ่ หลิวเต๋อหัว ปะทะ เฉินหลง

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / สองฉากใหญ่ห้ามพลาด จากหนัง เส้าหลิน สองใหญ่ หลิวเต๋อหัว ปะทะ เฉินหลง

ถือเป็นภาพยนตร์เซอร์ไพรส์ปี 2011 กับ ภาพยนตร์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ Shaolin : เส้าหลิน สองใหญ่ ที่เป็นการโคจรมาพบกันครั้งแรกในรอบ 21 ปี ของนักแสดงระดับตำนานของฮ่องกง ได้แก่ ?หลิวเต๋อหัว? และ ?เฉินหลง? นอกจากนั้นยังร่ววมด้วยนักแสดงชั้นนำจากเกาะฮ่องกงอีกคับคั่ง เช่น เซียะถิงฟง, ฟ่านปิงปิง นางเอกสาว Bodyguard & Assasins และ อู่จิง จาก The Mummy 3 เป็นต้น อีกทั้งนี่ยังเป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุด ของผู้กำกับมากความสามารถ อย่าง ?เบนนี่ ชาน? ที่ขึ้นชื่อในการสร้างความบันเทิงควบคู่ไปกับการสร้างฉากแอ็คชั่นเด็ด ๆ และแปลกใหม่ อย่างในผลงานเรื่องดัง วิ่งสู้ฟัด 5 เหินสู้ฟัด หรือ New Police Story และ วิ่งกระเตงฟัด หรือ Rob-B-Hood ทั้งยังตอกย้ำว่า Action Scene ต่าง ๆ ในเรื่องต้องชวนตื่นตาตื่นใจ เพราะเป็นผลงานการออกแบบคิวบู๊โดย Action Designer แถวหน้าเอเชียที่โด่งดังระดับฮอลลีวู้ดอย่าง ?โครี่ หยวน? จาก Red Cliff ทั้ง 2 ภาค,? X-Men และ Transporter

และจากเครดิตต่าง ๆ ทั้งนักแสดง ผู้กำกับ และทีมงาน ทำให้ในภาพยนตร์ Shaolin : เส้าหลิน สองใหญ่ เต็มไปด้วยฉากเด็ด ๆ แอ็คชั่นเข้มข้นมากมาย แต่มี 2 ฉากใหญ่ที่พลาดไม่ได้ และน่าสนใจสุด ๆ ก็คือ ฉากกองทัพบุกวัดเส้าหลิน ด้วยกองทัพทหารญี่ปุ่นกว่าหมื่นชีวิต นำโดย ?เซียะถิงฟง? ยกมาโจมตีวัดเส้าหลิน เพื่อทำลายขวัญ กำลังใจ และผู้มีฝีมือของจีน เมื่อวัดเส้าหลิน ที่มีพระนักสู้ แค่เพียงหยิบมือ ต้องต่อกรกับกองทัพอันยิ่งใหญ่ เพื่อปกปักรักษา วัดเส้าหลินอันเป็นที่รักและเกียรติภูมิไว้ จึงเป็นฉากบีบหัวใจและความรู้สึกที่ห้ามพลาด ทั้งยังต้องเอาใจช่วย เหล่าพระนักสู้จากเส้าหลิน ให้สู้ศึกครั้งนี้ให้ได้

และอีก 1 ฉากที่ห้ามพลาดเป็นอย่างยิ่ง ก็คือการประฝีมือกัน ระหว่างสองซูเปอร์สตาร์แห่งเอเชีย นั่นคือ หลิวเต๋อหัว และ เฉินหลง เป็นฉากก่อนที่ หลิวเต๋อหัว จะเปลี่ยนใจหันมาเข้ากับวัดเส้าหลิน ดังนั้นเมื่อยังเห็นวัดเส้าหลินเป็นศัตรู หลิวเต๋อหัว จึงต้องต่อสู้ กับเฉินหลง 1 ในพระนักบวช และเพียงแค่นึกภาพ สองนักแสดงอันยิ่งใหญ่ ต้องมาสู้กัน นี่จึงเป็นฉากแอ็คชั่นที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะนี่อาจเป็นโอกาสเดียวและโอกาสสุดท้ายเท่านั้นที่คุณจะได้เห็นทั้งสองต่อสู้กันบนแผ่นฟิล์ม

ทั้งหมดนี้จะทำให้ผู้ชม ตื่นตะลึงกับการถ่ายทอดภาพการฝึกฝนวิทยายุทธของเส้าหลิน ที่ต้องอาศัยทั้งกำลังกล้ามเนื้อและกระดูก สายตา และความว่องไว โดยมีกระบวนท่าในการฝึกฝนถึง 708 ท่า อาทิ การยืนทรงตัวบนเสาไม้ การเดินบนแผ่นไม้ลอยน้ำ (เพื่อฝึกวิชาตัวเบา) การทำสะพานโค้งเหนือแอ่งน้ำ การโหนตัวนั่งสมาธิกับต้นไม้ หรือท่าหกสูงพิงกำแพงนานตลอดทั้งวัน และที่สำคัญที่สุด ผู้ที่จะได้ชื่อว่าเป็น ศิษย์ของเส้าหลินอย่างเต็มตัว จะต้องฝ่าด่าน 18 อรหันต์ หรือ ด่าน 18 มนุษย์ทองคำของเส้าหลินให้สำเร็จให้ได้เสียก่อน และภาพยนตร์ Shaolin : เส้าหลิน สองใหญ่ จะปลุกคำว่า ?เส้าหลิน? ให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งในโลกภาพยนตร์เอเชีย เชื่อหรือไม่ว่าภาพยนตร์กำลังภายในของจีน 8 ใน 10 เรื่อง ล้วนแต่ต้องมี ?เส้าหลิน? มาเกี่ยวข้องทั้งนั้น แต่ครั้งนี้จะเป็นการถ่ายทอดจุดเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ของ ?เส้าหลิน? เมื่อต้องเผชิญกับการรุกรานจากกองกำลังทหารของรัฐบาล ซึ่งจะเป็นการตัดสินว่า เส้าหลิน จะกลายเป็นเพียงเศษเสี้ยวของประวัติศาสตร์ หรือ จะเป็นต้นกำเนิดแห่งศิลปะการต่อสู้ที่ทั้งโลกต้องคารวะ

ยิ่งใหญ่พร้อมกันทั้งเอเชีย 27 มกราคมนี้ กับเส้าหลิน สองใหญ่