ใครเป็นใครใน เส้าหลินสองใหญ่

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ใครเป็นใครใน เส้าหลินสองใหญ่

เส้าหลินสองใหญ่

ส้าหลินสองใหญ่ การพบกันครั้งสำคัญของ หลิวเต๋อหัว และ เฉินหลง ร่วมด้วย เซี๊ยะถิงฟง ผลงานทุนสร้าง 1,000 ล้านบาท สืบสานตำนาน ?เสี้ยวลิ้มยี่? โดย เบนนี่ ชาน ผู้กำกับ New Police Story และ Rob-B-Hood มาดูมาชมกันก่อน ว่าใครเป็นใครในหนังเรื่องนี้

หลิวเต๋อหัว

โฮ่วเจีย (รับบทโดย หลิวเต๋อหัว)
เขาคือหนึ่งในแม่ทัพผู้เหี้ยมโหดแห่งกลียุค แต่แล้วก็ต้องสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างจากกลลวง และการหักหลังของพี่น้องร่วมสาบาน ในที่สุดเขาก็พบกับความสงบในจิตใจและการให้อภัยภายในวัดเส้าหลิน เขาบวชเรียนเป็นพระสงฆ์และร่วมมือพระลูกวัดทุกคนเพื่อปกป้องประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการยึดครองอำนาจของทหาร

เซี๊ยะถิงฟง

เชามัน (รับบทโดย เซี๊ยะถิงฟง)
เขาเป็นพี่น้องร่วมสาบานของ โฮ่วเจีย และเป็นรองแม่ทัพที่รับคำสั่งจากเขาโดยตรง แต่ด้วยความทะเยอทะยานและกระหายอำนาจ ทำให้เขาทรยศ โฮ่วเจีย และสถาปนาตนเป็นแม่ทัพเสียเอง เพื่อที่จะรักษาอำนาจ เชามัน ขอความช่วยเหลือจากชาวต่างชาติในเรื่องอาวุธเพื่อขับไล่คู่ต่อสู้ออกจากดินแดน เมื่อวัดเส้าหลินคือเสี้ยนหนามสุดท้ายที่ขวางทาง เขาจึงทำทุกอย่างเพื่อทำลายวัดเส้าหลิน

เฉินหลง

อู๋เต่า (รับบทโดย เฉินหลง)
เขาอาศัยอยู่ในห้องครัวของวัดเส้าหลินมาเป็นเวลานาน เป็นพระสงฆ์มีนิสัยแปลกประหลาดแต่ก็เป็นที่รักของเณรวัดทุกคน ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้รับการศึกษาหรือออกไปเผชิญโลกภายนอก แต่ อู๋เต่า ก็มีความเข้าใจในเรื่องปรัชญาและหลักการใช้ชีวิตในพุทธศาสนา และเพราะคำสั่งสอนของเขา โฮ่วเจีย ก็ได้รับบทเรียนสำคัญในการปล่อยวางทุกสิ่งจากอดีต

จิงเหนิง (รับบทโดย อู่จิง)
หนึ่งในสามศิษย์เอกแห่งวัดเส้าหลิน และเป็นพระวัดเส้าหลินที่วิทยายุทธแก่กล้าที่สุด จิงเหนิง และพี่น้องร่วมสาบาน ตัดสินใจปลอมตัวออกไปภายนอกวัดเพื่อช่วยเหลือประชาชน เขาเกลียด โฮ่วเจีย ที่เป็นตัวการทำให้ครอบครัวของเขาเสียชีวิต แต่หลังจากได้ใช้เวลาร่วมกับ โฮ่วเจีย ภายในวัดเส้าหลิน เขาก็ได้เรียนรู้ที่จะให้อภัยและร่วมมือกับเขาเพื่อปกป้องวัดเส้าหลิน

จิงไห่ (รับบทโดย หยู่เส้าชุน)
หนึ่งในสามศิษย์เอกแห่งวัดเส้าหลิน เขาร่วมมือกับพี่ชายร่วมสาบานในการทำภารกิจเพื่อปกป้องและช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน แต่ระหว่างการออกไปข้างนอกวัดเส้าหลิน จิงไห่ ก็พบกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ทำให้เขาเกิดกิเลสภายในใจ อย่างไรก็ตามเขาต้องพยายามเอาชนะความรู้สึก เพื่อที่จะทุ่มเททั้งชีวิตเพื่อปกป้องประชาชนและวัดเส้าหลินให้จงได้

จิงคง (รับบทโดย หยานเหนิง)
หนึ่งในสามศิษย์เอกแห่งวัดเส้าหลิน จิงคง ร่วมมือกับน้องชายร่วมสาบานเพื่อปกป้องประชาชนจากกองทัพที่เข้ามารุกราน แต่คืนหนึ่งที่ทำภารกิจ เขาได้พบกับแม่ผู้ให้กำเนิดและทิ้งเขาให้เป็นด็กกำพร้า จิงคง ต้องพยายามเอาชนะความเคียดแค้นและบาดแผลภายในจิตใจเพื่อที่จะได้ปกป้องเธอและวัดเส้าหลิน

ฟ้านปิงปิง

หยานซี (รับบทโดย ฟ้านปิงปิง)
เธอคือภรรยาของ โฮ่วเจีย ที่ความอ่อนโยนและจิตใจที่ดีโดยธรรมชาติ ต้องเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือหลังจากที่เธอสูญเสียลูกสาวเพียงคนเดียว และต้องแบกความเศร้าโศกเอาไว้เพียงคนเดียวหลังจากที่ โฮ่วเจีย หายตัวไป หยานซี ตัดสินใจที่จะตามล้างแค้น เชามัน ตัวการที่ทำให้ครอบครัวของเธอต้องแตกสลาย

เจ้าอาวาส (รับบทโดย หยูไห่)
เจ้าอาวาสคนปัจจุบันของวัดเส้าหลิน เป็นเป็นคนที่เคร่งขรึมและเข้มงวด แต่ก็ยังมีอารมณ์ขันอยู่เต็มเปี่ยม เขาคือคนที่สมาชิกวัดเส้าหลินหันหน้าเข้าหาเมื่อเกิดปัญหา เขาคือนักบวชที่มีไหวพริบและมีการตัดสินใจที่ดี และเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าไม่มีใครสามารถวิ่งหนีปัญหาได้